Cách xử lý xe Vision mở khóa không lên điện nhanh chóng nhất

Cách xử lý xe Vision mở khóa không lên điện một cách nhanh chóng nhất tại nhà. Đọc ngay bài viết để không phải tốn tiền ra thợ bạn nhé

Bỗng nhiên 1 ngày bạn khởi động chiếc xe Vision không lên điện thì đừng vội hoảng loạn vì hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ngay cho bạn các cách để kiểm tra xem xe bạn đang gặp vấn đề gì sau đây để được khắc phục nhanh nhất.

Xe Vision dùng khóa cơ mở không lên điện thường gặp những vấn đề sau:

1.Xe Vision mở khóa không lên điện do chuột cắn đứt dây

Trong quá trình xử dụng xe thì trường hợp chuột cắn đứt dây điện rất hay gặp. Khi chuột vào trong các đường dây của xe sẽ tiền hành cắn phá có thể khiến xe xảy ra nhiều hậu quả :

 • Xe máy sẽ không khởi động được hoặc hoạt động không ổn định.
 • Đèn pha, đèn xi nhan, còi và các thiết bị khác có thể không hoạt động, gây nguy hiểm cho người lái xe.
 • Nếu dây điện bị cắt hoàn toàn, nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống điện tử hoặc gây cháy nổ.
 • Sửa chữa lại rất tốn kém, bởi vì bạn phải thay thế dây điện bị cắt và kiểm tra các linh kiện có liên quan để đảm bảo không gặp sự cố tương tự trong tương lai.
Xe Vision mở khóa không lên điện do chuột cắn đứt dây
Xe Vision mở khóa không lên điện do chuột cắn đứt dây

Và đó có thể là lí do xe bạn mở không lên điện . Vì vậy, để tránh các vấn đề này, bạn nên giữ xe máy của mình sạch sẽ và an toàn để tránh thu hút chuột và động vật khác vào nơi đó. Nếu bạn phát hiện chuột đã cắn dây điện trên xe máy của mình, hãy đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa xe máy để được sửa chữa.

2.Xe Vision mở khóa không lên điện do bị đứt cầu chì

Nhiệm vụ của cầu chì xe máy là bảo vệ hệ thống điện của xe khỏi các tình huống quá tải điện và ngắn mạch. Cầu chì giúp ngăn ngừa các cơ cấu quan trọng trên xe bị hư hỏng do nhiệt độ cao hoặc quá tải, và đảm bảo rằng dòng điện trong hệ thống điện của xe máy được giới hạn ở mức an toàn. Khi có điện áp quá cao, cầu chì sẽ ngắt mạch để bảo vệ hệ thống điện và các bộ phận khác trên xe. Nó sẽ khiến Xe Vision mở khóa không lên điện

xe Vision mở khóa không lên điện
cầu chì xe máy Vision

Cách xử lý nhanh

 • Khi phát hiện bị cầu chì bị hỏng thì bạn chỉ có cách thay cầu chì mới, hoặc bạn cũng có thể dùng một dây đồng để nối tắt vị trí cầu chì bị hỏng. Tuy nhiên bạn không nên tự sửa chữa nếu không có kiến thức và kinh nghiệm. Việc sửa chữa sai có thể làm hư hỏng thêm phần khác trên xe.
 • Thay vào đó, bạn nên đưa xe đến gara hoặc cửa hàng sửa xe gần nhất để được kiểm tra và thay thế cầu chì mới.

Xem ngay Video để hiểu rõ hơn cách phòng tránh cháy cầu chì ở xe Vison đỡ phải mất tiền thay cầu chì mới

Xe Vision dùng khóa smartkey mở không lên điện thường gặp những vấn đề sau

1.Xe Vision không lên điện do bị hỏng Ắc-quy hoặc bị yếu điện

Bình ác quy trong xe gas có vai trò cung cấp nguồn điện cho hệ thống điện của xe, bao gồm đèn, còi, hệ thống tạo lửa và các thiết bị khác. Nó được sạc bởi hệ thống sạc khi động cơ đang hoạt động và giúp duy trì năng lượng cần thiết cho hoạt động của xe trong một khoảng thời gian dài.

xe Vision mở khóa không lên điện
Kiểm tra bình áp quy

Ắc-quy hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng các thiết bị này không hoạt động được hoặc hoạt động yếu, thậm chí ngay động cơ cũng không thể khởi động.

Các nguyên nhân dẫn đến hỏng bình ác quy:

 • Nhấn giữ còi xe quá lâu hoặc đề xe quá lâu gây tiêu hao nhiều điện năng.
 • Lắp thêm nhiều phụ kiện như còi, đèn chớp,… Khiến cho xe tiêu hao nhiều điện năng dẫn đến ắc-quy mau chóng cạn kiệt, quá tải, làm giảm tuổi thọ ắc-quy.
 • Do cắm chìa mở máy nhưng không sử dụng khiến ắc-quy bị hết điện.

Cách xử lý nhanh

 • Nếu ắc-quy còn mới hay vẫn sử dụng được thì chỉ cần sạc lại cho ắc-quy hoặc nếu là ắc-quy lỏng thì thêm dung dịch Axit.
 • Nếu ắc-quy hỏng, cũ hay có dấu hiệu bị phồng thì nên thay bình ắc-quy mới.

2.Xe Vision mở khóa không lên điện do khóa thông minh(Smartkey)

Khóa Smartkey thường khá bền bỉ và khó bị hỏng, tuy nhiên vẫn không tránh được trường hợp xe không lên điện là do chìa khóa bị hết pin hoặc có trục trặc trong việc nhận tín hiệu hoặc hỏng linh kiện trong remote.

xe Vision mở khóa không lên điện
Xe Vision mở kháo không lên điện

Cách khắc phục :

 • Mở remote nếu đèn đang màu đỏ cho đến khi đèn chuyển sang màu xanh.
 • Thay pin hoặc tháo ra lắp lại pin vào remote.
 • Sử dụng mật mã của xe để mở khóa xe nếu không có remote thay thế.
 • Sửa chữa hoặc thay thế bộ khóa mới nếu bộ khóa cũ gặp vấn đề.

Nếu chưa biết cách thay pin smartkey chính xác nhất thì: Đọc Ngay

3.Xe Vision mở khóa không lên điện do bộ thu sóng SCU bị lỗi 

SCU là bộ điều khiển thu phát sóng, tiếp nhận và xử lý các thông tin sau khi bật remote. SCU bị lỗi hoặc bị hỏng cũng là một yếu tố dẫn đến việc xe vision của bạn không mở mở không lên điện. Bạn có thể mang ra cửa hàng sửa xe để kiểm tra

SCU bị lỗi khởi động xe không lên
SCU bị lỗi

4. Xe Vision mở khóa không lên điện do hỏng bộ khóa chống trộm khi lắp thêm

Hỏng bộ khóa chống trộm cũng là 1 trong lí do khiến xe bạn không khởi động được.

Hỏng bộ khóa chống trộm
bộ kháo chống trộm

Một số nguyên nhân khiến khóa chống trộm của xe máy bị hỏng bao gồm:

 • Sử dụng quá nhiều lần/khắc phục chưa đúng cách: Sử dụng khóa chống trộm cần phải cẩn thận và dùng đúng cách, nếu dùng quá nhiều lần hoặc khắc phục chưa đúng cách có thể làm hỏng khóa và làm mất tính năng chống trộm của nó.
 • Bụi bẩn và độ ẩm: Bụi bẩn và độ ẩm có thể làm cho bộ khóa chống trộm của bạn bị gãy hoặc trầy xước, giảm tính năng chống trộm của nó.
 • Rỉ sét: Rỉ sét cũng làm cho bộ khóa chống trộm của bạn bị hỏng và giảm tính năng chống trộm.
 • Va chạm mạnh: Va chạm mạnh có thể làm khóa chống trộm bị gãy, bung hoặc hỏng hoàn toàn.

Nếu phát hiện bộ khóa chống trộm bị hỏng thì bạn nên đem xe đến cửa hàng sửa xe để được sửa chữa hoặc thay thế bộ khóa mới tham khảo tại đây.

Trên đây là những dấu hiệu cũng như cách giải quyết khi xe không lên điện, đa phần đều khá đơn giản để khắc phục, tuy nhiên các bạn vẫn nên đem xe ra các tiệm sửa xe uy tín xem xét nếu gặp phải trường hợp khó khắc phục hay thường xuyên bị mất điện liên tục. Bạn có thể liên hệ đội ngũ thuật Honda tư vấn Online cho mình.

Nếu bạn không thể khởi động được xe, thì đừng hoảng! Chỉ việc rút điện thoại ra gọi cho chúng tôi! Phần còn lại để chúng tôi lo ! Tìm thợ khóa có thể giúp bạn tìm thợ khóa uy tín chuyên nghiệp nhất trong khu vực bạn đang sinh sống.