5 Cách Mở Khóa Bình Xăng Xe Lead Nhanh Nhất

Không hề khó khăn, chỉ với các bước đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn dễ dàng biết được cách mở khóa bình xăng xe Lead phiên bản mới nhất, cùng tham khảo để biết cách thực hiện nhé. 

Giải đáp mọi thắc mắc về ổ khóa xe Lead khi bạn cần hỗ trợ online.

>> Xem ngay: 10 Cách Mở Cốp Xe Lead 2020 Khi Quên Chìa Khóa Nhanh Nhất Đơn Giản Nhất

Đặc điểm bình xăng xe Honda Lead

Trải qua nhiều lần cải tiến, Honda Lead đã có nhiều đổi mới từ phân khối động cơ, thiết kế cho đến trang bị, thì cách mở bình xăng xe Lead cùng có sự thay đổi. 

Cụ thể, ở phiên bản Honda Lead 110cc, nắp bình xăng được đặt dưới sàn, gây không ít bất tiện cho người dùng khi phải cúi người, mở khóa. Theo đó, cách mở bình xăng xe Lead 110 bị nhiều người xem là điểm yếu cần khắc phục. 

Nhanh chóng hiểu được khách hàng, đến năm 2013, khi có sự xuất hiện của phiên bản 125cc cho đến nay, đã có sự đổi về vị trí nắp bình xăng. 

Vị trí nắp mở bình xăng của Honda Lead 125cc
Vị trí nắp mở bình xăng của Honda Lead 125cc

Cụ thể, nắp bình xăng của Honda Lead được thiết kế tại vị trí mới nằm bên ngoài, đặt ngay dưới hộc đồ phía trước nên có thể ngồi trên xe đổ xăng, không cần phải mở yên khi đổ xăng mang lại tiện lợi cho người sử dụng. 

Chỉ riêng sự thay đổi về vị trí nắp mở bình xăng cũng có thể thấy được, cách mở bình xăng xe Lead đời mới đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ. 

Cách mở khóa bình xăng xe Lead
Cách mở khóa bình xăng xe Lead

Tuy nhiên, khi so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, điển hình như Yamaha Janus, vị trí đặt nắp mở này vẫn chưa thật sự tối ưu và làm người dùng thoải mái, bởi nó vẫn còn khá thấp nên vẫn phải cúi nhẹ người. 

Bên cạnh đó, theo thông số từ hãng công bố, còn biết được dung tích bình xăng của Honda Lead là 6 lít và mức tiêu hao nhiên liệu là 2,02 lit/100km. 

Cách mở khóa bình xăng xe Lead bằng smartkey hiện nay

Năm 2017, một bước ngoặt cải tiến mới làm cách mở bình xăng xe Lead cũng có sự thay đổi mới, đó là xe được nâng cấp trang bị hệ thống khóa thông minh Smartkey, với tích hợp nhiều chức năng khác nhau. 

Cách mở bình xăng xe Lead hiện nay có gì mới?
Cách mở bình xăng xe Lead hiện nay có gì mới?

Theo đó, so với cách mở bình xăng xe Lead đời cũ, phiên bản mới mở bình xăng cần thao tác với Smartkey có nhiều sự khác biệt mới. Tuy nhiên, cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bấm vào biểu tượng chìa khóa trên Smartkey cho tới khi xuất hiện đèn xanh
  • Bước 2: Nhấn nhẹ vào nút đề xe, khi đó đèn có biểu tượng chìa khóa trên đồng hồ báo sáng
  • Bước 3: Vặn núm khóa tới vị trí “SEAT/FUEL” rồi nhấn nút mở bình xăng là hoàn tất cách mở bình xăng xe Lead  

Sau khi thao tác các bước trên, nắp bình xăng sẽ mở tự động theo dạng trượt, cực kỳ hiện đại. Và tất nhiên, cách mở bình xăng xe Lead 2018 hay phiên bản 2019 đều thực hiện tương tự như trên. 

Cách mở khóa bình xăng xe Lead 110

Cách mở khóa bình xăng xe Lead 110
Cách mở khóa bình xăng xe Lead 110

Chức năng cơ bản của ổ khóa xe Lead 110 bao gồm có mở khóa xe, mở bình xăng và mở cốp, tắt khóa xe và cuối cùng là khóa cổ xe. Với cách mở bình thường này thì người sử dụng chỉ cần chú ý thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sau.

  • Bước 1: Thực hiện việc vặn chìa khóa về vị trí có in dòng chữ Seat/ Fuel
  • Bước 2: Dùng tay ấn vào nút Fuel ở nút bấm ngay phía bên cạnh ổ khóa để mở nắp của bình xăng. Lưu ý là khi nhấn nút bạn phải để ý là nút bấm kêu tiếng tách. Khi đó nắp nhựa ở vị trí đổ xăng mới được bật ra. Giúp cho bạn nhìn thấy nắp của vị trí đổ xăng ở trên xe

Nhược điểm với cách mở khóa bình xăng xe Lead đời mới

Dù hiện đại thế nào, cái gì cũng có ưu điểm, nhược điểm của nó, điển hình là cách mở bình xăng xe Lead với hệ thống khóa thông minh Smartkey. 

Ai cũng biết khóa Smartkey tích hợp nhiều chức năng hiện đại, mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây khó khăn khi Smartkey hỏng hay hết pin, việc đổ xăng theo đó cũng gặp trở ngại. 

Khi đó, cách mở bình xăng xe Lead với các bước trên sẽ không thực hiện được, tất nhiên, bạn cần sửa chữa Smartkey trước.  

Với các bước được chia sẻ ở trên, chắc hẳn ai cũng thấy được cách mở bình xăng xe Lead vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó là một vài chia sẻ liên quan, hy vọng những thông tin này sẽ thú vị với mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công khi xử lý với các bước như trên. Nếu mà bạn xử lý thất bại thì bạn hãy nhờ đến thợ sửa khóa gần nhất nhé.