Cách Mở Khóa Xe Lead 2018, 2019, 2020 Nhanh Chóng Đơn Giản

Xe Lead là một trong mẫu xe được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng bởi mẫu xe này có sự khác biệt với các mẫu xe khác về khóa để giúp đảm bảo sự an toàn hơn cho xe. Để có thể tránh được tình trạng “1 mét vuông 10 thằng ăn cắp”. Nhưng chính vì vậy tại tạo khó khăn cho người dùng không biết cách mở khóa xe Lead.

Cách mở khóa xe Lead đời cũ

Cách mở khóa xe Lead đời cũ
Cách mở khóa xe Lead đời cũ

Khóa xe Lead cũ là mẫu khóa được thiết kế cơ bản giống như với các mẫu xe máy đời cũ khác. Đây là ổ khóa xe máy vẫn được sử dụng bằng chìa khóa cơ truyền thống để có thể mở được khóa.

Và với loại ổ khóa này có cấu tạo vô cùng đơn giản. Rất dễ có thể sử dụng và nhanh chóng đối với đa số người sử dụng. Ổ  khóa này cũng như các loại ổ khóa khá nó đều được thiết kế được đa chức năng như để mở khoá, khóa cổ, mở cốp và mở nắp bình xăng trong một.

Và các loại ổ khóa này rất dễ dàng sử dụng và tương tối bền bỉ. Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm đó là trong quá trình sử dụng chìa khóa cơ này. Sẽ gặp phải trường hợp là chìa khóa cơ bị mất chìa khóa. Chính vì vậy khi gặp phải trường hợp này thì chúng ta nên nắm được 

Để khi cần không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa. Và cách mở khóa xe Lead cũ khá đơn giản các bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ vặn theo chiều kim đồng hồ. Là có thể sử dụng được khóa. Và muốn mở cốp thì các bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và vặn đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa. Sau đó bấm công tắc SEAT bên cạnh là cốp xe đã có thể mở được khóa cốp.

>> Xem ngay: Cách Khóa Cổ Xe Lead Đời Mới Đời Cũ Đúng Kỹ Thuật 100%

Cách mở khóa xe Lead 2018

Ở phiên bản khóa xe Lead 2018 thì có cải tiến hơn. Loại xe này đã sử dụng dạng chìa khóa thông minh Smarkey. Với cải tiến thông minh này khiến cho ổ khóa xe trở nên vô cùng tiện lợi. Và với sự thay đổi mới này các bạn sẽ không còn thấy loại khóa xe này còn sử dụng chìa khóa cơ như các đời cũ nữa.

Chính vì điều này mà khiến cho nhiều người không biết cách sử dụng ổ khóa. Nhiều người phân vân trong việc mở khóa và sử dụng chìa khóa như nào sao cho chuẩn nhất.

Cách mở khóa xe

Tuy nó có thay đổi khác thường hơn so với các ổ khóa kia. Tuy nhiên cách mở khóa xe cũng không có gì mấy khó khăn. Các bạn chỉ cần tìm các nút chức năng mà có trên điều khiển và ổ khóa. Và trên ổ khóa thông minh có 2 nút điều khiển: Nút đầu tiên là nút để có thể tìm được chiếc xe trong bãi đỗ xe.

Nút thứ 2 nó có chức năng là để có thể bật tắt được thống của chìa khóa. Và ngoài ta thì trên romote của nó còn có một chiếc đèn phát sáng dùng để áo hiệu của khóa.

Cách mở khóa xe Lead 2018 chi tiết như sau:

+ Để có thể khởi động được hệ thống của khóa. Thì chúng ta mở bằng cách là giữ nút bật tắt của khóa ở bên dưới trong vòng 2 giây.  Cho đến khi nào đèn trên chìa khóa chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì tức là khi này khóa đã mở.

+ Và đến khi này thì các bạn hãy bấm nút khởi động máy ở trên phần tay lái. Cho đến khi màn hình trên xe đã có đèn báo sang và khi mà xe có báo hiệu âm thanh thì tức là khi này bạn đã có thể nổ được máy.

Các bạn chỉ cần tìm các nút chức năng là có thể mở được khóa
Các bạn chỉ cần tìm các nút chức năng là có thể mở được khóa

+ Lúc này thì các bạn có thể mở được bằng cách tắc tròn ở vị trí ngoài cùng ở bên trái. Sau đó thì chúng ta bóp phanh và đồng thời nhấn nút khởi động xe trên xe tay lái để có thể di chuyển xe được.

+ Còn nếu như để tắt máy xe thì khi đó các bạn hãy dừng lại thì bạn chỉ cần vặn công tắc về biểu tượng chữ “O”.

Cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe Lead 2018

Cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe Lead cũng không có gì là quá khó khăn. Đối với loại ổ khóa này chúng ta có 4 cách khóa xe như sau:

Cách 1: Đó chính là khi các bạn không sử dụng đến xe nữa. Thì các bạn dừng xe lại sau đó tiến hành xoay công tắc xe về phía biểu tượng có hình chữ “O”. Sau đó thì chúng ta để sao 30 giây sai thì xe sẽ tự động khóa lại.

Cách 2: Đối với cách này thì chúng ta cũng sẽ tiến hành dừng xe hoàn toàn. Và sau đó thì chúng ta cũng xoay công tắc về đến biểu tượng có hình chữ “O” . Tiếp đến thì các bạn nhấn vào nút đề thêm một lần nữa và đợi đến 30 giây sau thì khi này xe sẽ tự động khóa lại.

Cách 3: Đối với cách khóa cổ xe thứ 3 này thì chúng ta cũng làm như 2 cách trên đó là dừng xe lại. Sau dó thì chúng ta cũng xoay công tắc về phía hình biểu tượng có chữ “O”. Sau đó thì chúng ta mang điều khiển Remote ra khỏi phạm vi của xe trên 2m.

Nếu như các bạn vẫn để remote ở trong phạm vi 2m. Thì chúng ta vẫn có thể mở được khóa xe. Tuy nhiên đối với cách này thì các bạn cần phải lưu ý vấn đề này. Không có thể dẫn đến tình trạng chúng ta bị mất xe.

Cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe Lead
Cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe Lead

Cách 4: Đối với cách thứ 4 này thì nó cũng giống như đối với các bước mà trên các bạn cũng sẽ dừng xe lại hoàn toàn. Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ xoay công tắc về đến biểu tượng chữ “O”.

Và sau đó thì các bạn sử dùng Remote bấm giữ nút chìa khóa. Cho đến khi nào mà đèn trên remote báo hiệu chuyển từ màu xanh mà sang màu đỏ. Thì khi này bạn đã khóa xe lại được. Tuy nhiên cách này các bạn cũng lưu ý nó cũng như với các thứ 3 đó là remote chúng ta cần phải cách 2m. Để giúp xe có thể được an toàn nhất.

Cách mở cốp và nắp bình xăng xe Lead 2018

Cách mở cốp và nắp bình xăng của xe Lead 2018 cũng không có gì khá phức tạp. Các bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được. Khi các bạn mở được xe thì các bạn chỉ cần xoay công tắc về vị trí “ SEAT” hoặc “FUEL”.

Hai nút này có nghiệm vụ dùng để mở cốp và bình xăng. “SEAT” dùng để mở cốp còn “FUEL” thì dùng để mở nắp bình xăng.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý đến việc sử dụng khóa remote. Bởi nếu như nó có hiện tượng hết pin hoặc trục trặc thì các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ. Không nên tự ý sửa chữa vì hiện nay trên thị trường. Có nhiều địa chỉ cung cấp hàng kém chất lượng không chính hãng. Nếu như chúng ta tự thay thế sửa chữa có thể khiến cho remote bị hư hỏng nặng hơn.

Vì vậy khi khóa của bạn có vấn đề thì các bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi cho đội sửa khóa tại nhà Hà Nội chúng tôi. Chỉ sau vài phút chúng tôi sẽ có mặt. Và giúp cho bạn có thể sửa khóa một cách nhanh chóng.

Mở cốp và nắp bình xăng xe Lead 2018
Mở cốp và nắp bình xăng xe Lead 2018

Cách mở khóa xe Lead 2019

Phiên bản của khóa xe Lead 2019 không có gì khác quá nhiều so với lại phiên bản của xe Lead 2018. Và hãng cũng chỉ cải tiến hơn một chút về tốc độ của việc mở khóa nhanh hơn. Và đèn báo ở khóa xe được hiển thị sáng và sắc nét hơn một chút.

Cách mở khóa xe Lead 2019

Cách mở khóa xe Lead 2019 không có gì phức tạp. Các bạn chỉ cần mở bằng cách bấm giữ vào nút mở khóa trên remote. Cho đến khi khóa báo hiệu chuyển sang màu xanh. Và tiếp đó thì các bạn hãy bấm vào nút đề để nổ máy. Khi màn hình sáng lên thì tức lên thì khi này tức là xe của bạn đã nhận tín hiệu của remote.

Sau khi đó thì chúng ta xoay núm vặn ở trên ổ khóa. Cho đến khi chúng về vị trí ngoài cùng ở bên trái. Lúc này đồng thời thì chúng ta tay bóp phanh. Và nhấn đề nổ để xe máy của chúng ta có thể nổ được máy. Lúc này thì chúng ta đã có thể di chuyển được xe. Cách mở khóa xe Lead 2019 đơn giản hơn rất nhiều so với khóa xe 2018.

Còn để tắt máy hoàn toàn thì chúng ta dừng xe lại. Sau đó thì chúng ta vặn núm xoay ở trên ổ khóa về phía biểu tượng chữ “O”. Và để xe có thể tắt được hẳn máy thì chúng ta chỉ cần giữ nút khóa trên remote. Cho đến khi nào đèn xe chuyển từ màu xanh sang màu đỏ là được.

Cách mở khóa bình xăng và cốp

Và để mở được khóa xăng của xe Lead thì chúng ta chỉ cần mở khóa remote. Sau đó thì các bạn xoay núm vặn về vị trí SEAT/FUEL và để mở được khóa xăng. Thì các bạn chỉ cần bấm công tắc FUEL ở phía bên phải. Và để mở cốp thì ở công tắc SEAT.

Còn đối với các chức năng khác của khóa xe Lead thì chúng ta sẽ mở tương tự giống như với lại khóa xe ở phiên bản 2019.

Cách mở khóa xe Lead 2020

Cách mở khóa xe Lead 2020 cũng tương tự như với khóa xe của 2019. Ở phiên bản này khóa xe Lead không có gì thay đổi so với 2019. Chính vì vậy cho nên cách mở của khóa cũng tương tự.

Khi các bạn cần mở các bạn chỉ cần thực hiện mở khóa theo đúng các bước của 2019 là có thể mở được khóa một cách đơn giản. Tuy nhiên khi nào các bạn không sử dụng khóa nữa thì các bạn phải vặn khóa về chữ “O”.

Nếu không thì để xe trong thời gian dài sẽ hết điện ở ổ khóa. Hoặc nếu như remote vẫn ở trong phạm vi 2m thì việc mất xe là một trong những việc rất dễ có thể xảy ra. Chính vì vậy cho nên các bạn khi không sử dụng xe nữa nên chú ý đến vấn đề này. Và các bạn cần chú ý không nên chú ý đến xe khi sử dụng ổ khóa thông minh xe Lead 2020 này.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp, dù bạn đã thực hiện đúng cách mở khóa xe nhưng vẫn không thể mở được xe để khởi động. Vậy thì rất có thể khóa xe của bạn đang gặp vấn đề bất thường nào đó. Lúc này hãy thử xem và áp dụng các cách khắc phục không mở được khóa xe máy đơn giản tại nhà.

Cách mở khóa xe Lead 2020 tương tự như khóa xe của 2019
Cách mở khóa xe Lead 2020 tương tự như khóa xe của 2019

Viedeo hướng dẫn cách mở khóa cũng như cách sử dụng đời xe lead 2019 2020 đơn giản

Và các bạn chú ý rằng các loại khóa của các đời xe Lead mới này khi hỏng rất khó có thể tự sửa chữa được. Vì vậy cho nên các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa giúp đỡ. Để tránh việc tự sửa có thể khiến cho ổ khóa hư hỏng hoàn toàn.

Khi ổ khóa xe Lead các đời từ cũ đến mới có vấn đề gì. Thì các bạn có thể nhờ đến Tìm thợ sửa khóa. Hiện chúng tôi có rất nhiều các chi nhánh tại tất cả quận huyện Hà Nội như: thợ sửa khóa tại Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa,…

Vì vậy bất cứ khi nào kể cả ban đêm hay ban ngày chỉ cần các bạn cần là chúng tôi có mặt. Chỉ trong vòng 5 phút chúng tôi sẽ có mặt. Và sửa chữa giúp các bạn một cách sửa chữa được một cách nhanh chóng.