Cách Xử Lý Remote Xe Vision Không Kêu Tại Nhà Đơn Giản

Đôi khi một số lỗi nhỏ sẽ khiến người dùng băn khoăn trong đó phổ biến nhất là remote xe Vision không kêu. Vậy cần phải làm gì khi remote xe Vision không kêu? Dưới đây là những nguyên nhân thường mắc phải khiến remote xe Vision không kêu và cách khắc phục.

Các mẫu xe Honda hiện nay ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn với những tính năng ưu việt. Trong đó, smartkey là một tiện ích cao cấp được sử dụng trên hầu hết các dòng xe máy Honda trên thị trường. Không chỉ có chức năng khởi động, smartkey còn tích hợp thêm các tính năng bảo vệ xe, tìm xe,… Vì vậy người dùng cần phải trang bị thật đầy đủ về kiến thức sử dụng Smartkey.

Honda Vision trang bị Smartkey cao cấp

Trong lần ra mắt gần nhất, Honda Vision xuất hiện với 3 phiên bản trên thị trường, như thường lệ chỉ có phiên bản thường vẫn luôn vắng bóng tính năng Smart Key. Trong khi, hai phiên bản Cao Cấp và Đặc Biệt vẫn giữ tính năng này. 

Remote Xe Vision Không Kêu
Remote Xe Vision Không Kêu

Theo đó, SmartKey sẽ mang lại cho chủ xe sự an tâm khi nhận được một hệ thống chống trộm tối ưu. Hệ thống tín hiệu của xe được mở và tắt thông qua remote không dây được kết nối với ECU (bộ xử lý trung tâm) của khoá và xe. Do hệ thống cần điều khiển bằng điện cho nên không có remote sẽ không thể khởi động xe. Nhờ đó các tình trạng bẻ khoá đều được ngăn chặn và chống trộm xe đến mức tối ưu. 

Bên cạnh đó hai tính năng tuyệt vời được tích hợp trên remote điều khiển bao gồm đóng/mở khoá điện từ xa và xác định vị trí để tìm xe mang lại cho người dùng sự trải nghiệm vượt trội và cao cấp, tương tự các mẫu xe ô tô. Ổ khoá và chìa khóa cơ thông thường được thay đế bằng núm xoay khởi động và remote mở điện nhỏ gọn đẳng cấp.

Tại sao remote xe Vision không kêu?

Tại sao remote xe Vision không kêu?
Tại sao remote xe Vision không kêu?

Khoá Smartkey không kêu khi thao tác là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải nhất khi sử dụng tiện ích này. Nguyên nhân remote xe Vision không kêu có thể đến từ nhiều lỗi, có thể kể đến như sau:

 • Khoảng cách khi thao tác bấm của chủ xe và xe quá xa nhau
 • Remote điều khiển đang trong trình trạng PIN yếu hoặc hết PIN
 • Remote điều khiển bị hỏng không thể điều khiển được
 • Người chủ xe vô tình bật chế độ im lặng trên remote điều khiển
 • Bộ phận thu tín hiệu từ remote điều khiển bị hỏng
 • Còi báo hiệu trên Honda Vision bị hỏng

Khắc phục lỗi remote xe Vision không kêu

Với những nguyên nhân kể trên thì đây là 2 lỗi gặp phổ biến nhất. Chính là remote điều khiển hết PIN và remote xe Vision không kêu khi vô tình bật chế độ im lặng. 

Khi chúng ta bấm tìm xe trên remote xe Honda Vision mà không phát ra âm thanh, bạn hãy tiến đến gần xe của mình hơn. Sau đó tiếp tục ấn nút tìm xe một lần nữa, nếu thấy còi báo âm thanh tít tít thì có thể là hai khả năng sau:

 • Do khoảng cách bạn đứng quá xa so với xe Honda Vision 
 • Do Pin của remote xe Honda Vision đang yếu. Nếu gặp phải trường hợp này thì việc cần phải làm ngay đó là thay PIN mới.
Khắc phục lỗi remote xe Vision không kêu
Khắc phục lỗi remote xe Vision không kêu

Khi bạn đến gần xe Honda Vision và ấn nút tìm xe mà đèn xe không nháy đồng thời còi báo âm thanh vẫn không vang thì đó có thể là nguyên nhân khác. Hãy cùng Chợ Tốt Xe khắc phục tại những phần dưới đây nhé!

Thay PIN cho Remote xe Honda Vision

Khi Remote bị yếu hoặc hết PIN thì tín hiệu truyền đến xe của chúng ta sẽ yếu hoặc không có. Khi đó độ phận định vị của xe sẽ không nhận được tín hiệu nên sẽ không phát ra âm thanh tít tít. Lúc này chúng ta cần thay PIN mới cho Remote.

Chúng ta cần thay PIN mới cho Remote xe Honda Vision tại những địa chỉ uy tín hoặc liên hệ trực tiếp các Head Honda để thay thế loại PIN chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến Remote. Vì nếu PIN không đủ chất lượng hoặc những loại PIN không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ ảnh hưởng xấu đến Remote thậm chí nguy hiểm cho người sử dụng.

Thay pin cho Remote xe vision
Thay pin cho Remote xe vision

Nếu bạn muốn tự thay PIN tại nhà thì hãy mua PIN chính hãng. Những sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia hoặc Nhật Bản. Việc này sẽ an toàn cho người sử dụng đi đôi với độ bền và sự ổn định. 

Sau đây là các bước để bạn có thể thay thế PIN Remote dòng xe đến từ hãng xe máy Honda tại nhà:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 tua vít nhỏ, Remote và PIN mới để thay thế. Trên đỉnh đầu của chìa khoá sẽ có một khớp nhựa, chúng ta dùng vít nhỏ ấn vào để nảy khớp nhựa ra hoặc những bạn đã có kinh nghiệm trong việc thay PIN tại nhà thì dùng bằng móng tay. Lưu ý cần phải thao tác nhẹ nhàng nếu không sẽ làm gãy khớp nhựa trên Remote và khi mở được Remote thì cần chú ý đến main để vệ sinh cho nó nếu trong đó có nước hoặc đất cát
 • Bước 2: Dùng tay vít mỏng cậy nhẹ viên PIN cũ và thay PIN mới vào. Đừng quên là lắp cho đúng cực (-) và (+).
 • Bước 3: Cũng chính là bước cuối cùng đó là lắp lại 2 mặt của Remote theo đúng vị trí khớp nối ban đầu.

Khởi động lại chế độ còi báo âm thanh Remote Honda Vision

Khởi động lại chế độ còi báo âm thanh
Khởi động lại chế độ còi báo âm thanh

Những người mới dùng Remote thường vô tình bật chế độ im lặng hoặc trong khi để Remote trong túi thì bị các vật dùng khác làm cấn các nút bấm cũng vô tình khiến chế độ im lặng kích hoạt. Với các trường hợp này thì điều cần làm là chúng ta sẽ quan sát đèn báo trên nút tìm xe của Remote. 

 • Nếu đèn trên Remote nháy màu xanh thì là đang bật chế độ còi báo âm thanh. Đây không phải là lý do khiến cho còi báo không kêu. Trường hợp này sẽ tìm hiểu những lý do khác ở phần sau.
 • Nếu đèn trên Remote nháy màu đỏ tức là bạn đang bật chế độ im lặng của còi báo âm thanh. Lúc này thì đèn xe vẫn nháy nhưng sẽ không có âm báo tít tít.

Để bật lại chế độ còi báo âm thanh trên Remote xe Honda Vision chúng ta làm như sau: Nhấn giữ nút có biểu tượng chìa khóa trên Remote từ 3 – 5 giây khi thấy đèn LED chuyển sang màu xanh thì thả tay ra. Sau đó chúng ta nhấn nút tìm xe đèn LED có chuyển sang màu xanh và còi báo âm thanh báo tít tít thì là bạn đã bật lại chế độ còi báo âm thanh. Nếu đèn LED đã chuyển sang màu xanh nhưng còi báo âm thanh không kêu thì tìm hiểu những lý do tiếp theo.

Thay còi báo âm thanh trên xe Honda Vision

Khi ấn nút tìm xe trên Remote xe Honda Vision và đèn LED trên Remote nháy màu xanh đồng thời đèn xe nháy nhưng còi báo âm thanh không kêu tít tít. Khi đó có nghĩa là còi báo âm thanh trên Honda Vision bị hỏng hoặc do lỗi ECU chúng ta nên đến các trung tâm bảo hành bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra nếu xác nhận bị hỏi còi báo thì phải thay. 

Thay bộ phận thu tín hiệu từ Remote Xe Honda Vision

Bộ phận thu tín hiệu từ Remote
Bộ phận thu tín hiệu từ Remote

Khi ấn nút đồng thời đèn LED nháy xanh và nháy đèn trên xe nhưng kêu tít tít, đây có thể là lỗi do bộ phận thu tín hiệu từ Remote bị lỗi hoặc do lỗi từ ECU. Lúc này hãy đến ngay các trung tâm bảo hành bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra và xử lý.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi remote xe Vision không kêu. Các bạn có thể thao tác ngay để khắc phục trình trạng hiện tại. 

Nếu remote xe Vision không kêu sau khi bạn thực hiện các bước trên, hãy đến ngay các trung tâm bảo hành bảo dưỡng gần nhất hoặc là gọi ngay cho đội kỹ thuật HONDA của chúng tôi để kiểm tra xe máy và khắc phục ngay bạn nhé!