Mẹo Xử Lý Ổ Khóa Xe Vision Bị Kẹt Nhanh Và Dễ Thực Hiện

Ổ khóa xe vision bị kẹt là vấn đề thường gặp mà chúng tôi thấy rằng rất nhiều khách hàng gặp phải và gây phiền toái không nhỏ cho người sử dụng xe. Những sự cố như thế này thật sự cũng khó mà tránh khỏi, và khi chúng ta gặp phải vấn đề này bạn sẽ rất bối rối và không biết phải giải quyết như thế nào.

Hiểu được sự bất tiện cũng như lo lắng của bạn, chúng tôi sẽ mách bạn tuyệt chiêu giúp bạn xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt một cách chính xác và nhanh nhất, giúp bạn tránh được sự cố kẹt ổ khóa gây ảnh hưởng tới các hoạt động trong đời sống.

Giải đáp mọi thắc mắc về ổ khóa xe Vision khi bạn cần hỗ trợ online.

Nguyên nhân dẫn đến ổ khóa xe Vision bị kẹt là gì?

Gần năm trong nghề sửa khóa xe máy chúng tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp ổ khóa xe Vision bị kẹt.

Sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hóc kẹt ổ khóa từ, khóa cổ, khóa cốp xe máy nhé. Từ những nguyên nhân này các bạn có thể tự có thể sửa được tại nhà.

Ổ khóa xe Vision bị kẹt
Ổ khóa xe Vision bị kẹt
  1. Ổ khóa xe bị nước mưa, xà phòng nước rửa xe làm nhíp khóa bị rỉ xét gây nên kẹt ổ khóa không mở được nhíp khóa cổ.
  2. Bị mất chìa khóa và đánh lại chìa khóa xe máy nhưng thợ khóa cắt khóa bị non hụt hoặc thiếu chức năng mở khóa cổ.
  3. Chìa khóa bị mòn sau thời gian dài sử dụng hoặc chìa khóa xe bị rơi vỡ, gãy cong vênh 1 phần chìa khóa dẫn đến không mở được khóa cổ.
  4. Có ai đó nhét que, tăm hoặc xe của bạn bị ai đó đổ keo 502 vào trong ổ khóa.
  5. Bạn bị trộm phá khóa nhưng không thành. May mà xe của bạn khóa cổ nếu không bị mất xe rồi.
  6. Các ổ khóa tầu 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh hoặc độ chống đoản bị trồi bi ra ngoài dẫn đến không cắm được chìa khóa kẹt không mở được khóa cổ.
  7. Do bị dật ngược lại khi đang khóa. Hay nói cách khác là thao tác khóa cổ xe của bạn quá nhanh nhưng không chính xác.

>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Khóa Smartkey Vision 2023 Đơn Giản Chi Tiết Nhất

Cách mở ổ khóa xe Vision bị kẹt nhanh chóng hiệu quả nhất

Cách tự sửa ổ khóa xe Vision bị kẹt nhanh chóng

Trong những trường hợp sau bạn có thể tự sửa ổ khóa xe máy đang khóa cổ bị kẹt nhé. Hãy tự xử lý xe mình trước khi cần thiết lắm phải gọi thợ sửa khóa đến tận nhà.

Những dụng cụ bạn cần phải có trong các trường hợp hóc kẹt ổ khóa cổ xe máy nhẹ đó là:

  • Một thanh sắt mỏng và cứng nhu dụng cụ của thợ khóa: Sử dụng để gắp vật lạ hoặc đẩy nhíp ổ khóa bị trồi ra bên ngoài.
  • Một lọ xịt chống rỉ sét RP7: Dùng để sịt vào trong ổ khóa để đánh tan điểm rỉ sét trong ổ khóa gây nên bị kẹt khóa cổ xe máy.
  • Cần 1 đèn pin hoặc đèn led để soi vào trong ổ khóa xe máy.

Các bước thực hiện như sau các bạn nhé:

Bước 1: Kiểm tra ổ khóa xe máy:

Sử dụng đèn pin / đèn Led để soi vào trong ổ khóa xe xem bên trong có vật lạ như tăm, que gỗ, cát, sỏi hoặc bạn bị ai đó chơi xấu nhỏ keo 502 vào trong ổ khóa.

Nếu có thứ kỳ cục gì trong ổ khóa của bạn thì hãy dùng thanh sắt hoặc móc sắt mỏng và cứng như những dụng cụ nghề khóa để kéo nó ra. Nếu vật đó quá sâu thì phải tháo ổ khóa mới xử được hoặc bị ai đó nhỏ keo 502 thì bạn cần đến thợ khóa hoặc thợ sửa xe xử lý nhé.

Kiểm tra ổ khóa xe máy bị kẹt do nguyên nhân gì?
Kiểm tra ổ khóa xe máy bị kẹt do nguyên nhân gì?

Nếu ổ khóa của bạn bị kẹt chìa luôn trong ổ thì bạn chuyển luôn qua bước 2.

Bước 2: Sịt nước chống rỉ sét RP7 vào trong ổ khóa, sịt khoảng 3-5 lần nhé.

Dùng tay hay lắc sang trái phải 2 – 3 nhịp, rút lên rút xuống 2-3 nhịp. Điều này giúp cho việc nước chống rỉ sét có đến được điểm đang bị kẹt trong ổ khóa cổ của xe. Cứ tiếp tục sịt RP7 vào thêm và làm đi làm lại khoảng 5 lần bạn nhé. Chú ý rằng không nên vặn mạnh quá có thể gãy chìa khóa luôn đó bạn nhé.

Nếu hóc ổ khóa cổ xe máy khi bị kẹt kíp khóa xe thì trường hợp này sẽ dừng lại ở đây các bạn nhé. Nếu các bạn làm nhiều lần như vậy nhưng không được thì bạn nên gợi thợ qua kiểm tra hoặc thay ổ mới nhé.

Cách sịt chất chống rỉ set RP7 vào ổ khóa xe máy bị kẹt
Cách sịt chất chống rỉ set RP7 vào ổ khóa xe máy bị kẹt

Bước 3: Dùng thanh sắt / dụng cụ sửa khóa đẩy các nhíp bi khóa bi bung khóa

Soi đèn lead bạn sẽ thấy có một số nhíp chồi ra vào giữa của ổ khóa – Nơi bạn cắm chìa khóa vào đụng nó sẽ dừng lại. Nhíp nó đang bị kẹt nó không thể nhảy vào bên trong để chìa khóa tiếp cho vào khi đến hết.

Hãy thử cây sắt nhỏ mỏng chắc chắn để đẩy bi lồi ra để nó vào bị trí cũ sẽ giúp bạn nhét được hết chìa khóa vào trong ổ khóa để mở được cổ xe máy.

Chúc các bạn thành công khi xử lý với các bước như trên. Nếu mà bạn xử lý thất bại thì bạn hãy nhờ đến thợ sửa khóa gần nhất nhé.

Dịch vụ của chúng tôi phục vụ tận nơi, làm việc 24/7 vậy nên bất cứ khi nào bạn gặp sự cố liên quan đến khóa xe máy hay cần làm thêm chìa khóa smartkey vision hãy liên hệ với TIMTHOSUAKHOA.com để được trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, giá rẻ và hiệu quả nhất nhé.