Cách Mở Khóa Cổ Xe Airblade Các Đời Đơn Giản Nhất

Chức năng Smartkey là một trong những điểm nổi bật, được các hãng tích hợp trên xe, giúp việc sử dụng hiệu quả, được nhiều người dùng đánh giá cao. Air Blade là thương hiệu xe nổi tiếng, với chức năng khóa thông minh, hiện đại. Mỗi phiên bản xe máy Air Blade sẽ có đặc điểm khóa khác nhau, yêu cầu cách dùng có đôi chút khác biệt. Cách mở khóa cổ xe AirBlade các đời cũ đến mới như thế nào là đúng kỹ thuật và đơn giản nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mở khóa cổ xe AB qua bài viết sau nhé.

Đặc điểm khóa xe Air Blade

Xe máy Air Blade là một thương hiệu lớn, có tiếng trên thị trường của hãng Honda. Các phiên bản xe qua các thời điểm của Air Blade đều được cải tiến, nâng cấp. Cùng tìm hiểu đặc điểm khóa xe Air Blade qua các thời kỳ:

Hướng dẫn cách mở khóa cổ xe AirBlade
Hướng dẫn cách mở khóa cổ xe AirBlade

>>> XEM NGAY: Cách Mở Khóa Xe Airblade Khi Mất Chìa Đơn Giản Thành Công 100%

Khóa xe 2008 – 2017

Mẫu xe Air Blade đời cũ 2008-2017 vẫn được hãng tích hợp loại khóa cơ học truyền thống. Đặc điểm của loại khóa cơ học mở bằng chìa là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng với bất cứ ai. Bạn chỉ cần cho chìa vào ổ khóa và vặn đến công tắc “On” sẽ mở được xe.
Đặc điểm cấu tạo khóa xe giai đoạn 2008-2017 bao gồm các chức năng: mở khóa, khóa cổ, mở cốp, mở nắp bình xăng, tắt máy.

Khóa xe AirBlade 2018

Đến giai đoạn năm 2018, mẫu xe Air Blade có những cải tiến về thiết kế khóa, nâng cao tính năng an toàn. Lúc này, ổ khóa đã được nâng cấp, tích hợp hệ thống Smartkey giống với ổ khóa của xe SH và Lead đời trước đó.
Hệ thống Smartkey của Air Blade được thay thế bằng bộ điều khiển từ xa, hoạt động trên cơ chế rò mã. Với chức năng Smartkey hiện đại, khóa xe Air Blade 2018 cho phép người dùng kiểm soát xe an toàn, giảm nguy cơ mất trộm.

Khóa xe AirBlade 2019

Ổ khóa của phiên bản xe Air Blade 2019 không có nhiều khác biệt so với mẫu 2018 trước đó. Chức năng và cấu tạo của ổ khóa 2019 tương đồng với phiên bản cũ. Tuy nhiên, về mặt thiết kế núm vặn và remote thì có sự cải tiến, tinh tế, sang trọng hơn.
Ngoài ra, phiên bản 2019, ổ khóa được tích hợp bộ xử lý có độ nhạy cao hơn, giúp rò mã nhanh chóng, mở khóa linh hoạt. Đèn led trên điều khiển từ xa cũng rõ ràng, sắc nét hơn với phiên bản cũ.

Khóa xe AirBlade 2020

Cũng giống như phiên bản 2018 và 2019, ổ khóa xe AB năm 2020 cũng không có nhiều thay đổi về chức năng, nguyên lý hoạt động và cấu tạo. Tuy nhiên, ổ khóa AB 2020 được tích hợp thêm các tính năng mới như: Tìm xe trong bãi đỗ, chức năng an toàn và chống trộm được nâng cấp. Thiết kế ổ khóa và remote AB 2020 nhỏ gọn, dễ sử dụng hơn so với 2 phiên bản trước đó.

Khóa xe AB 2021

Sang đến phiên bản Air Blade 2021, ổ khóa của dòng xe này được cải tiến về đặc điểm kích hoạt. Với phiên bản AB 2021, Cách mở khóa cổ xe Airblade bạn mở khóa xe, đồng hồ hiển thị sẽ xuất hiện đèn nhấp nháy vàng và tiếng kêu. Đặc điểm đèn báo sáng, giúp người dùng xác định được ổ khóa xe có hoạt động hay không, cảnh báo tình trạng yếu pin.
Bên cạnh đó, ổ khóa AB 2021 được sản xuất với chất liệu cao cấp, chống han gỉ, cùng khả năng chống nước tối ưu, bảo vệ bảng mạch điện tử. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của ổ khóa 2021 được tối ưu nhỏ gọn, sang trọng, tiện lợi hơn rất nhiều, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Khóa xe AB 2022

Ổ khóa AB 2022 không có cải tiến nhiều về mặt tính năng như phiên bản 2021. Tuy nhiên, về mặt thiết kế phần cứng, remote và hệ thống smartkey được trang bị nhỏ gọn, tinh tế hơn.

Cách mở khóa cổ xe AirBlade

Với chức năng Smartkey, nhiều người dùng loay hoay không biết cách mở khóa cổ xe Airblade như thế nào? Dưới đây là chia sẻ giúp bạn sử dụng ổ khóa xe AB đúng kỹ thuật, an toàn và kéo dài tuổi thọ phương tiện từ đời cũ đến mới.

Video hướng dẫn cách mở khóa cổ xe Airblade

Cách mở khóa cổ xe Airblade đời cũ

Xe đời cũ và đời mới sử dụng ổ khóa khác nhau. Do vậy, người dùng cần lưu ý cách dùng khác của 2 loại ở khóa xe máy này. Với dòng xe AB đời cũ, cách mở khóa khá đơn giản:

Bước 1. Trước khi khóa xe phải bẻ tay lái xe AB sang một bên (bên trái hoặc bên phải tùy vào vị trí, không gian để xe).

Bước 2. Tra chìa khóa vào ổ xe, nhấn giữ chìa khóa và vặn ngược chiều kim đồng hồ tới biểu tượng ổ khóa và nghe được tiếng chốt của ổ khóa.

Bước 3. Rút chìa khóa và kiểm tra lại. Khóa cổ xe máy chuẩn là khi quay, cổ xe máy không thẳng mà nghiêng sang một bên trái hoặc phải.

Cách mở khóa cổ xe AirBlade đời cũ đơn giản nhất
Cách mở khóa cổ xe AirBlade đời cũ đơn giản nhất

Cách mở khóa cổ xe Airblade đời mới 2018-2023

Với dòng xe đời mới, tích hợp hệ thống Smartkey người dùng cần thực hiện mở khóa đời 2018 theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1. Quay tay lái (cổ xe) xe Air Blade sang bên trái hoặc bên phải.

Bước 2. Bấm khóa thông minh sang chế độ On (đèn trên khóa thông minh hiện màu xanh).

Bước 3. Ấn đề xe. Sau đó, nhấn và giữ núm xoay trên ổ khóa ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi núm xoay chỉ vào biểu tượng hình khóa. Có tiếng chốt khóa. Cách mở khóa cổ xe Airblade

Bước 4. Kiểm tra lại bằng cách quay đầu xe. Khóa cổ xe máy chuẩn là khi quay, cổ xe máy không thẳng mà nghiêng sang một bên trái hoặc phải. Sau đó ấn khóa thông minh sang chế độ Off (đèn trên khóa thông minh hiện màu đỏ)

Cách mở khóa cổ xe Airblade đời mới 2018-2023
Cách mở khóa cổ xe Airblade đời mới 2018-2023

Video hướng dẫn cách mở khóa cổ xe Airblade các đời dễ hiểu nhất

Một số lưu ý khi sử dụng khóa xe AB

Việc mở khóa xe AB sẽ quen dần, giúp việc sử dụng xe linh hoạt hơn. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi mở khóa xe Air Blade:

  • Với phiên bản cũ, cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hoặc bôi nhớt vào ổ khóa, giữ không cho dị vật rơi vào ổ.
  • Với Smartkey hạn chế tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt trong thời gian dài.
  • Tránh làm rơi remote nhiều lần và chú ý thay pin định kỳ.

Việc sử dụng chìa khóa xe máy hàng ngày khá đơn giản, nhưng người dùng cần hiểu đặc điểm cấu tạo để mở khóa cho đúng. Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách mở khóa xe Air Blade đúng cách, đúng kỹ thuật.

Ở trên là những chia sẻ Cách mở khóa cổ xe Airblade 2020 2021 2023 mới nhất. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn phần nào biết cách sử dụng khóa Smartkey trên xe Airblade 2020 2021 2023 mới. Hãy gọi kỹ thuật hỗ trợ nếu bạn gặp phải những khó khăn liên quan tới ổ khóa, tránh trường hợp hỏng hóc nặng nề.