Cách Mở Ổ Khóa Bằng Kẹp Tăm Đơn Giản Nhanh Chóng Ai Cũng Mở Được

Kẹp tăm là vật mà rất dễ tìm kiếm nhưng nó rất hữu ích đối với chúng ta trong những trường hợp ổ khóa gặp vấn đề khẩn cấp. Kép tăm là một trong những giải pháp hữu ích đối với bất cứ ai mà ở trong những trường hợp khẩn cấp như cửa bị kẹt, hỏng, mất chìa khóa… Vậy cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đối với các ổ khóa ra sao?

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm
Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

>>>> BẤM XEM NGAY:

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay gạt

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay gạt khá đơn giản. Để thực hiện được cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm chúng ta tiền hành mở như sau:

Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm sau đó bẻ cong đầu của  1 chiếc kẹp tăm. Chiếc kẹp này có tác dụng giúp có thể đẩy các pin về đúng vị trí. Chiếc thứ 2 thì chúng ta sẽ giữ nguyên ở trạng thái cũ chiếc kẹp này dùng để xoay trục khóa trong quá trình mà chiếc kẹp thứ nhất đẩy pin.

Bước 2: Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành xác định chiều xoay của trục khóa. Sau đó thì chúng ta sẽ xoay theo hướng kim đồng hồ hoặc ngược lại.  Các bạn chỉ cần phải xác định được chính xác các phương hướng. Bởi vì nếu như chúng ta mà tiến hành xoay đúng chiều thì trục khóa. Thì khóa sẽ chuyển động còn không thì sẽ đứng im không nhúc nhích.

Bước 3: Chúng ta sẽ giữ chiếc kẹp tăm ở trong ổ khóa và xoay theo lực nhất định. Sau đó thì đồng thời chúng ta sẽ tiến hành chỉnh chiếc kẹp tăm đã được bẻ cong vào đúng vị trí để đẩy các pin về đúng vị trí. Và nếu như chúng ta mà cảm thấy các pin khó đẩy thì chúng ta hãy giảm lực xoay của trục khóa lại.

Bước 4: Sau đó thì chúng ta sẽ xác định pin nào khó đẩy lên nhất. Thì chúng ta sẽ tiến hành đẩy pin đó sau đó thì chúng ta vẫn dùng kẹp còn lại để xoay trục khóa. Và nếu như các bạn không thấy lực đẩy trở lại của lò xo thì tức là lúc này bạn đã mở khóa tay gạt thành công.

Ngoài ra còn có những cách mở khóa không cần chìa cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể thực hiện để có thể mở cửa trong trường hợp cần thiết.

Cách mở khóa bằng kẹp tăm tay nắm tròn

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay nắm tròn cũng khá đơn giản. Nó giống với lại cách mở khóa tay gạt. Và để có thể mở được khóa thì các bạn cần phải nắm được cấu tạo ổ khóa này. Khi chúng ta nắm được cấu tạo ổ khóa thì việc mở khóa sẽ được đơn giản đi hơn khá nhiều.

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay nắm tròn rất đơn giản nó sẽ giúp chúng ta mở được khóa cửa khi quay mặt vát của ổ khóa vào bên trong. Cách thực hiện như sau:

+ Các bạn chỉ cần chuẩn bị chiếc kẹp tăm và 1 đoạn dây cước hoặc vải bền dai. Để thực hiện mở khóa một.

+ Tiếp theo chúng ta sẽ bẻ cong 1 đầu của kẹp tăm. Sau đó thì chúng ta sẽ tóm dây vải vào đầu cong của kẹp tăm.

Mục đích khi chúng ta luồn dây qua đầu chốt nắm tròn thì ta kéo dây  vải ra để mình rút mở chốt cửa. Nếu bạn có thể cầm được vào kẹp ghi rồi thì chúng ra sẽ khỏi cần dây vải cũng được.

+ Các bạn để ý xem các bạn có thể nhìn được thấy cái chốt cửa nắm đấm không? Nếu thấy được thì các bạn hãy sử dụng kẹp ghim đã bẻ cong. Và sau đó thì chúng ta sẽ luồn dây thép qua miệng chốt đó nhé.

Tiếp theo thì chúng ta sẽ đẩy mạnh kẹp ghim vào phía bên trong của khung cửa để cho nó có thể lòi đầu dây quay lại để mình kéo dật chốt. Khi giật được chốt là chúng ta đã có thể mở được khóa thành công.

Cách mở ổ khóa bằng kẹp ghim khá đơn giản
Cách mở ổ khóa bằng kẹp ghim khá đơn giản

Cách mở khóa bấm bằng kẹp tăm

Đầu tiên thì các bạn cần chuẩn bị một chiếc kẹp tăm được uốn thành hình chữ L. Đầu chữ L này cần có độ dài tương ứng với lại kích thước của ổ khóa. Các bạn cần cho vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để có thể tạo được điểm cố định phục vụ cho việc chúng ta tiến hành mở khóa.

Tiếp đến thì các bạn sẽ sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2. Sau đó thì chúng ta sẽ luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa. Tiếp đến thì các bạn hãy khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Sau đó bỏ qua những chốt bi mà dễ nâng. Và tập trung vào những chốt mà bi mà vẫn còn đang bị kẹt.

Sau đó thì cuối cùng các bạn đã nâng được hết bi khóa lên. Thì các bạn hãy tháo chiếc kẹp 2 ra và sau đó thì chúng ta sẽ vặn chiếc kẹp theo 1 chiều thuận. Cho đến khi mà chúng ta nghe thấy được 1 tiếng “tạch” là chúng ta đã có mở được khóa thành công.

Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm có phần hơi khó hơn so với các cách mở khóa khác. Để có thể thực hiện mở ổ khóa tủ bằng kẹp tăm. Thì các bạn chúng ta cần chuẩn bị một tua vít và một chiếc kẹp ghim.

Sau đó thì các bạn hãy duỗi thẳng chiếc kẹp ghim ra. Tiếp đến thì các bạn hãy cho đoạn dây sắt vào trước để có thể cố định được trục dưới. Và sau đó thì các bạn hãy đưa đầu tua vít vào sau.

Tiếp đó thì các bạn hãy đè chặt tua vít vào cạnh của ổ khóa về phía bên phải. Sao cho các thanh sắt này có thể đẩy được hết các chốt trên thẳng một đường thẳng. Cho đến khi mà các bạn cảm thấy được không còn bị vướng gì nữa. Thì chúng ta sẽ xoay từ từ cả tua vít cũng như thanh sắt theo chiều mở khóa.

Cho đến khi mà chúng ra nghe thấy tiếng tạch phát ra. Thì khi này chúng ta đã có thể mở được khóa thành công.

Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm
Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Video mở khóa khi không cần chìa khóa quá nhanh quá đơn giản

Đó là toàn bộ những cách mở ổ khóa bằng kẹp ghim các loại. Cách mở khóa này khá đơn giản tuy nhiên nếu như chúng ta không biết mở có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn. Vì vậy nếu như chúng ta chưa chắc chắn trong cách mở khóa.

Thì các bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa giúp đỡ. Chúng tôi hiện đang có đội ngũ thợ sửa khóa tại Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa và tất cả các quận huyện ở Hà Nội. Cho nên bất cứ khi nào chúng ta cần mở khóa. Thì đội ngũ thợ sẽ có mặt nhanh chóng trong vòng 5 phút.