Cách Đổi Mã Két Sắt Cơ Và Két Sắt Điện Tử Trong 5 Phút

5/5 - (1 bình chọn)

Với nhiều khách hàng lần đầu sử dụng két sắt thì việc tìm cách đổi mã két sắt là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong két. Tuy nhiên, một số hướng dẫn của nhà sản xuất chưa thực sự rõ ràng và dễ hiểu nên đa số khách hàng vẫn không làm được nếu không có người hướng dẫn trực tiếp.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa két sắt thì hãy gọi ngay cho chúng tôi đẻ được tư vấn miễn phí nhé!

Cách Đổi Mã Két Sắt Cơ Và Két Sắt Điện Tử Trong 5 Phút

Cách đổi mã két sắt cơ

Trước khi đổi mã két sắt cơ, bạn lưu ý một số điểm quan trọng như sau.

Thứ 1. Tiến hành mở két sắt bằng mật mã do nhà sản xuất cung cấp (nếu mua mới) hoặc mật mã chính xác (nếu trước đó đã từng thay đổi)

Thứ 2. Sau khi mở két sắt thì khóa chốt két sắt trong trạng thái chiếc cửa vẫn đang mở.

Thứ 3. Trên núm vặn két sắt cơ có 2 vạch, 1 vạch chính (để mở két sắt) và 1 vạch phụ (để đổi mã két sắt)

Xem video bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Cách đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số

Dưới đây là các bước đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số, bạn đọc thật kĩ và tiến hành làm theo từng bước.

Bước 1. Giả sử bạn đang sử dụng mật mã để mở két sắt là số 1 thì bạn lấy mốc số 1 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc vòng thứ 4 sao cho số 1 trùng với vị trí của vạch phụ.

Bước 2. Cắm chìa khóa vào ổ, tay nắm của chìa khóa song song với mặt đất. Vặn chìa khóa 90 độ thuận chiều kim đồng hồ. Lúc này tay nắm của chìa khóa nằm vuông góc với mặt đất. Mã số cũ đã được xóa.

Bước 3. Sau khi đã xóa mã số cũ, bạn giữ nguyên vị trí của chìa khóa. Lựa chọn một mã số khác (ví dụ số 5), ở núm khóa của két sắt, bạn lấy mốc số 5 đúng ngay vạch phụ. Xoay 4 vòng thuận chiều kim đồng hồ. Vòng cuối cùng số 5 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 4. Kết thúc bước 3, bạn vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ một góc 90 độ để quay về vị trí cũ sao cho song song với mặt đất. Lúc này két sắt đã được đổi mã thành công. Trước khi đóng cửa két, bạn có thể thử mở lại chốt khóa 1 – 2 lần để đảm bảo két sắt hoạt động ổn định và mật khẩu chính xác.

Cách đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số

Giả sử bạn đang sử dụng mã số cũ để mở két sắt là: 15 – 30 – 65, để đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số bạn lần lượt làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tại vị trí số 15 của vạch phụ, xoay núm khóa 04 vòng thuận chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 15 trùng với vị trí vạch phụ.

Bước 2: Tại vị trí của vạch phụ số 15, tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng, số 30 đi qua vạch phụ 03 lần, lần cuối cùng vị trí số 30 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 3: Tại vị trí của vạch phụ số 30 bạn tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ 02 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 02 lần và lần thứ 02 vị trí số 65 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn cắm chìa khóa vào ổ, tay nắm của khóa song song với mặt đất vào chiếc lỗ khóa phía sau cánh cửa két sắt. Vặn chìa khóa 90 độ theo chiều kim đồng hồ, lúc này tay nắm của chiếc khóa đổi mã nằm vuông góc với mặt đất và lúc này thì mã số cũ đã được xóa.

Bước 5: Sau khi mã số cũ được xóa thành công, bạn vẫn giữ nguyên vị trí của chiếc khóa đổi mã. bạn hãy chọn một mã số khác (ví dụ: 36 – 65 – 40).

Bước 6. Lấy mốc số 36 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 04 vòng cùng chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 36 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 7: Tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 03 lần, lần thứ 03 vị trí số 65 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 8: Tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ, với số 40 đi qua vạch phụ 2 lần và lần thứ 02 vị trí số 40 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 9: Sau khi hoàn tất bước 8, bạn vặn chìa khóa đổi mã sau cánh cửa ngược chiều kim đồng hồ 90 độ quay về vị trí cũ, sao cho song song với mặt đất khi đó mã số đã được đổi thành công. Để chắc chắn, bạn cứ để két sắt ở trạng thánh mở cửa, tiến hành thử đóng mở khóa kiểm tra mã số mới chắc chắn hoạt động tốt thì kết thúc quá trình đổi mã số.

Cách xử lý trong trường hợp đổi mã két sắt bị sai

Một số trường hợp do khách hàng thao tác chưa quen hoặc vì một lí do nào đó mà trong quá trình đổi mã két sắt bị sai. Để đổi lại mã két sắt (điều kiện là cánh cửa két sắt vẫn đang mở) thì bạn làm như sau.

Bước 1. Tiến hành tháo nắp sau của ổ khóa két sắt,

Bước 2. Sử dụng chìa đổi mã gạt 3 đĩa số sao cho về cùng 1 vị trí. Tuy nhiên cần chú ý đổi vị trí dừng ở dấu đổi mã số.

Bước 3. Tiếp tục dùng chìa tra vào lỗ vuông sau đó đưa 3 đĩa vào phần lõm của cụm khóa.

Bước 4. Tiếp tục đậy nắp cụm khóa lại.

Bước 5. Sau cùng, bạn cắm chìa khóa vào ổ và thực hiện lại các bước 4 – 8 như hướng dẫn đổi mã két sắt cơ bên trên.

Cách đổi mã két sắt điện tử

Với dòng két sắt điện tử thì thường nhà sản xuất có chia thành 2 loại đó là dòng két sắt điện tử dành cho các hộ gia đình, văn phòng, công ty. Còn loại thứ 2 là loại két sắt khách sạn, được thiết kế chuyên biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cách đổi mã két sắt điện tử cho cả 2 loại két sắt kể trên.

Xem video bên dưới để nắm rõ hơn nhé!

Cách đổi mã két sắt điện tử thông thường

Dòng két sắt điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện dụng đặc biệt quá trình mở khóa cũng như đổi mật mã rất dễ dàng. Dười đây là cách đổi mã két sắt điện tử dòng phổ thông của các hãng như Hòa Phát, Việt Tiệp, Dong Sung, …

Bước 1. Nhấn phím “#” sau đó nhập chính xác mã số đang sử dụng. Sau khi nhập xong mật mã thì ấn tiếp phím “#”, . Nếu mật mã đúng thì màn hình hiện chữ “OPEN”.

Bước 2. Trong lúc màn hình hiện chữ “OPEN”, nhấn và giữ phím “*” cho đến khi thấy màn hình hiển thị “——–“ thì bạn tiến hành nhập mã số mới (từ 4 đến 8 chữ số).

Bước 3. Sau khi nhập xong mật mã mới thì nhấn phím “#” để lưu lại.

Bước 4. Kiểm tra lại xem mật mã đã được đổi thành công chưa bằng cách quay lại bước 1.

Lưu ý.

  • Nếu bạn sử dụng mã số có 08 số, thì ở bước 1, 3 lúc kết thúc sẽ không cần nhấn phím “#”.
  • Trường hợp bạn bị quên mã số, nếu cửa két sắt vẫn đang mở thì bạn hãy nhanh chóng nhấn nút phía sau cửa: mã số được trả lại ban đầu của nhà sản xuất là “1234”, sau đó tiến hành đổi mã số mới như hướng dẫn bên trên.

Xem thêm: Cách mở két sắt điện tử khi hết pin nhanh chóng nhất

Cách đổi mã két sắt thông minh

Dòng két sắt thông minh được phát triển dựa trên những ưu điểm của két sắt điện tử tuy nhiên được tích hợp thêm một số tính năng như hiển thị lựa chọn trên màn hình cảm ứng, thao tác mở két sắt qua ứng dụng di động, …

Để có thể đối được mã két sắt thông minh, bạn lần lượt làm các bước như sau:

Bước 1. Chọn đúng tên két trong mục Safe List

Bước 2. Chọn tiếp Setup (biểu tượng hình bánh xe) để tùy chỉnh thông số

Bước 3. Tại mục Nickname, nhập vào mật khẩu cũ (Mục Original Password) sau đó nhập mật khẩu mới (Mục New Password). Xác nhận lại thay đổi bằng cách ấn “Confirm”.

Bước 4. Cuối cùng ấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình đổi mã két sắt.

Hy vọng qua những chia sẻ về cách đổi mã két sắt mà chúng tôi vừa trình bày sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi mật mã két sắt nhằm đem tới sự an toàn, bảo mật cao nhất cho tài sản của mình.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa két sắt thì hãy gọi ngay cho chúng tôi đẻ được tư vấn miễn phí nhé