Cách Sửa Chìa Khoá Cửa Cuốn Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm Được

An toàn, sang trọng, hiện đại, tiết kiệm không gian đây là những tính năng vô cùng vượt trội của cửa cuốn. Loại cửa mà đang được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng chìa khóa cửa cuốn không mở đượckhoá cửa cuốn không điều khiển được hoặc nếu bạn bị mất chìa khóa cửa cuốn phải làm sao ? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chìa khóa cửa cuốn nhé!

Tìm hiểu về chìa khóa cửa cuốn

Khóa cửa cuốn hay Remote cửa cuốn là chiếc điều khiển từ xa cầm tay dùng để đóng/mở hoặc khóa cửa cuốn. Mặt trên của remote có các nút bấm, tương ứng với các chức năng: lên/xuống/dừng/khóa khi điều khiển cửa cuốn. Kích thước của chúng nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, dễ dàng để trong túi xách hoặc túi áo.

>>> BẤM XEM NGAY: Cách Khắc Phục Cửa Cuốn Kêu To, Bị Kẹt Đúng Kỹ Thuật Nhất

Các loại khóa cửa cuốn

Phân loại remote cửa cuốn dựa theo hãng sản xuất có remote cửa cuốn Austdoor, Mitadoor, Mitecal, Newdoor, Smartdoor… Theo công nghệ sử dụng, remote cửa cuốn phân chia thành hai loại là mã gạt và mã nhảy.

 • Điều khiển cửa cuốn mã gạt: bên trong remote có các mã gạt lên/xuống đơn giản; dãy số tự nhiên hoặc dãy ký tự.
 • Điều khiển cửa cuốn mã nhảy: bên trong không có mã gạt; không có dãy số cũng như ký tự mà có main mạch, chíp điện từ.

Nên sử dụng chìa khóa cửa cuốn mã nhảy; hay còn gọi là Rolling Code để chống dò mã, chống sao chép.

Chìa khóa cửa cuốn có đánh được không?

Thông thường chìa khóa cửa cuốn chúng sẽ được đi theo bộ cửa. Và sẽ được chia ra thành nhiều các loại với công nghệ điều chỉnh khác nhau. Và khóa cửa cuốn có thể đánh được thế nhưng lưu ý cho các bạn đó là không phải loại chìa khóa cửa cuốn nào. Thì các bạn cũng có thể tự đánh thêm các bản mới được tại nhà.

 • Đối với các mẫu chìa khóa cơ thì chúng ta nếu như mà có chuyên môn am hiểu vê khóa một chút. Là chúng ta có thể đáng được chìa khóa tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thợ đánh chìa khóa.
 • Thế nhưng nếu như mà đối với chìa khóa điều khiển. Thì chúng ta chỉ có thể thực hiện cách sao chép chìa khóa cửa cuốn được với chìa khóa mã gạt. Còn đối với chìa khóa mã nhảy thì chúng ta không thể nào có thể đánh được mà buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Đánh chìa khóa cửa cuốn bao nhiêu tiền?

Khi mà chúng ta mấ chìa khóa thì việc đánh chìa khóa mới là điều mà ai cũng nghĩ đến. Thế nhưng đánh chìa khóa của cuốn hết bao nhiêu tiền thì khiến mọi người rất thắc mắc.

Thì tùy vào từng địa chỉ đánh khóa mà tiền đánh khóa cửa cuốn chúng sẽ có giá khác nhau. Thế những không phải địa chỉ nào cũng đánh khóa uy tín chất lượng. Có rất nhiều đơn vị đánh khóa với giá rất cao thế những chất lượng đem lại thì không như mong đợi.

Chính vì vậy cho nên các bạn nên chọn cho mình địa chỉ đánh chìa khóa cửa cuốn sao cho uy tín. Mà giá lại phải chăng. Để có thể giúp chúng ta có thể đánh được khóa ngay tại nhà. Mà không mất quá nhiều chi phí trong quá trình đánh chìa khóa.

Cách sử dụng khóa cửa cuốn

Những lỗi mà khiến cho chìa khóa cửa cuốn của chúng ta gặp vấn đề. Đều là do cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn của chúng ta chưa được chính xác. Khiến cho chìa khóa và ổ khóa cửa cuốn rất nhanh chóng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thì cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn cũng không có gì khó khăn. Chúng ta chỉ cần sử dụng nhẹ nhàng và đúng theo như kĩ thuật đóng mở của khóa. Thì chìa khóa cửa cuốn sẽ rất ít khi gặp vấn đề.

>>> BẤM XEM NGAY: Ưu Điểm Của Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Mã Nhảy – Cách Sao Chép Chìa Khóa

Sử dụng khóa cửa remote

Đối với điều khiển của cuốn thì chúng ta cần sử dụng sao cho thật nhẹ ngàng. Không được để chúng gần với lại nước. Còn đối với cách mở thì chúng không có gì khó khăn.

 • 1: Điều khiển cửa cuốn sẽ lên hoặc sẽ được đóng xuống
 • 2: Khóa cửa của chúng ta ở tại vị trí nếu như mà khi khóa cửa chúng ta sẽ không bấm lên – xuống được.
 • 3: Dừng lại tại vị trí hiện thời
Cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn
Cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn

Các loại pin khóa cửa cuốn remote

Hiện nay, có 3 loại pin dành cho pin điều khiển cửa cuốn, tùy vào kích thược điều khiển bạn đang dung mà chọn loại pin sao cho phù hợp: Pin 12v-A23, pin 12V-A27, pin tròn dẹp 3V. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng pin khóa cửa cuốn cơ bị hết.

Mua pin khóa cửa cuốn ở đâu?

Trong quá trình sử dụng điều khiển cửa cuốn, việc pin lỗi, hết pin là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, bạn cần tìm 1 địa chỉ thay pin điều khiển cửa cuốn nhanh chóng – uy tín để không bị gián đoạn việc ra vào cũng như yên tâm về tuổi thọ pin.

Sử dụng khóa cửa cuốn tay kéo 

Cách sử dụng khóa cửa cuốn khóa cơ thì cách đóng mở của nó khá đơn giản. Cách đóng khóa và mở của nó giống như với cách khóa cửa cuốn tay kéo. Chúng ta chỉ cần tiến hành theo đúng những thao tác này là có thể đóng mở được đối với khóa cửa cuốn cơ.

Đó là cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng đúng cách là có thể hạn chế được vấn đề chìa khóa bị hư hỏng. Và trên đây cũng là toàn bộ những thông tin về sửa khóa cửa cuốn và cách sử dụng khóa. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn.

Nguyên nhân và cách sửa chìa khóa cửa cuốn tại nhà

Các nguyên nhân phải sửa chìa khoá cửa cuốn

Do trong quá trình sử dụng chìa khóa cửa cuốn không đúng cách. Và cũng như do khí hậu đặc thù của Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều. Chính vì vậy cho nên chìa khóa remote cửa cuốn và chìa khóa cơ rất dễ bị hư hỏng.

Một số lỗi thường gặp khiến chúng ta phải sửa chìa khoá cửa cuốn là:

 • Chìa khóa cửa cuốn cơ và chìa khóa remote trong thời gian sử dụng lâu ngày có thể bị oxi hóa. Khiến cho quá trình mở cửa sẽ bị kẹt khiến cho chúng ta không thể nào có thể mở được.
 • Do các mạch điều khiển bị chập mạch mất các dữ liệu.
 • Chìa khóa cơ bị hỏng, bị mất, bị gãy.
 • Do các bạn để quên trong quần áo cho vào máy giặt, bị rơi, va đập mạnh khiến cho chìa khóa cơ và chìa tự động bị vỡ.
 • Chìa khóa cửa cuốn remote đang dùng bình thường. Không bị va đập hay dính nước những bấm mà không nhận tín hiệu.

Đối với những trường hợp này chúng ta cần sửa khoá cửa cuốn ngay. Không nên để lâu có thể khiến cho chìa khóa có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

Chìa khóa cửa cuốn không nhận tín hiệu
Chìa khóa cửa cuốn không nhận tín hiệu

Cách sửa khoá cửa cuốn

Khi chúng ta thấy chìa khóa cửa cuốn nhà chúng gặp những vấn đề trên. Thì chúng ta cần tiến hành sửa khoá cửa cuốn nhanh chóng.

Sửa chìa khoá cửa cuốn không mở được

Chìa khóa cửa cuốn không mở được thì khi này chỉ có thể là do chìa khóa hoặc ổ khóa nhà chúng ta gặp vấn đề. Khiến cho việc mở khóa gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng. Thì khi này các bạn có thể sửa khoá cửa cuốn trong một số trường hợp như sau:

 • Nếu như mà trong trường hợp mà ổ khóa xe máy bị han gỉ. Do nước mua hoặc do bụi bẩn khiến cho quá trình mở khóa không được. Khi này các bạn khắc phục bằng cách là chúng ta dùng nhớt tra vào ổ khóa và chìa khóa. Sau đó thì cắm thử chìa khóa ra vào nhiều lần để cho dầu nhớt nó có thể lọt được sâu vào phía bên trong của các vị trí bị khô. Khi nay có thể giúp làm cho ổ khóa có thể sẽ được hoạt động trơn tru hơn. Và có thể dễ dàng mở hơn rất nhiều.
 • Còn nếu như chìa khóa bị rơi hoặc va đập vào đâu mạnh khiến cho khóa bị cong vênh. Đây chỉ là với những chìa khóa cơ. Khi này các bạn có thể để lưỡi của chìa khóa lên trên một mặt phẳng. Sau đó thì chúng ta sử dụng lực để tác động lên để có thể làm cho lưỡi của chìa khóa có thể thẳng lại.
 • Còn đối với chìa khóa remote mà không nhận tín hiệu. Thì khi này có thể pin của khóa đang gặp vấn đề hoặc hết pin chúng ta có thể kiểm tra pin. Và thay pin khóa mới là có thể sử dụng được bình thường.
 • Hoặc có thể là do bị mất điện khiến cho chìa khóa không mở được. Khi này chúng ta có thể sử dụng mẹo mở khóa cửa cuốn khi mất điện để có thể mở được cửa một cách nhanh chóng.
Cách sửa chìa khoá cửa cuốn
Cách sửa chìa khoá cửa cuốn

Khoá cửa cuốn không điều khiển được

Khóa cửa cuốn không điều khiển được có thể do :

 • Remote của bạn bị khóa hoặc hộp điều khiển động cơ của bạn đã có vấn đề. Bạn cần check lại xem khóa cửa cuốn có đang bị mã hóa hay không.
 • Do tín hiệu chập chờn. Bạn cần kiểm tra lại giắc cắm nguồn và pin remote hoặc là thay pin mới
 • Điều khiển cửa cuốn hết pin, khóa mã, mất mã hoặc IC của hộp nhận bị hỏng. Lúc này, cần kiểm tra lại đường dây điện nguồn và rơ le lưu điện. Nếu nan cửa bị hỏng hoặc bị rỉ thì bôi dầu mỡ vào hoặc là thay thế nan cửa đã bị hỏng.

Đối với trường hợp lỗi kỹ thuật: Nếu sau khi thay pin mà cửa vẫn không hoạt động. Bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho đội ngũ thợ mở khóa cửa cuốn nhé.

Mất chìa khóa cửa cuốn phải làm sao?

Chìa khóa cửa cuốn bị mất cũng là một trong những vấn đề mà mọi người khá quan tâm khi sử dụng khóa cửa cuốn. Và với trường hợp mất chìa này chúng ta có thể sử dụng cách mở khóa cửa khi mất chìa để có thể mở ngay lúc đó. Thế những nếu như về lâu về dài thì buộc chúng ta phải đánh chìa khóa cửa cuốn.

Còn nếu như vẫn không thể khắc phục được sự cố thì tốt hơn hết là nên liên hệ tới thợ sửa khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sữa chữa đúng cách và hiệu quả nhất.