Ưu Điểm Của Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Mã Nhảy – Cách Sao Chép Chìa Khóa

Hiện nay, khóa cửa cuốn gồm có 2 loại mã cơ bản là mã cố định và mã nhảy. Trong đó, bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy được đánh giá tốt hơn và là sự lựa chọn của nhiều người dùng hơn. Tại sao lại như vậy?

2 loại khóa cửa cuốn này có gì khác nhau? Khóa cửa cuốn mã nhảy có ưu điểm gì nổi bật hơn hay sao? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. Đồng thời, bỏ túi ngay cách cài đặt bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy cũng như cách sao chép chìa khóa cửa cuốn mã nhảy cực dễ, cực đơn giản và nhanh chóng dưới đây!

>>> BẤM XEM NGAY: Cách Khắc Phục Cửa Cuốn Kêu To, Bị Kẹt Đúng Kỹ Thuật Nhất

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy khác gì với điều khiển mã cố định?

Để hiểu được lý do vì sao người ta lại yêu thích việc sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy hơn. Thì trước hết chúng ta cần hiểu được chính xác khóa mã nhảy là gì? Chúng có sự khác nhau như thế nào so với loại khóa mã cố định?

+ Mã khóa cửa cuốn cố định là loại khóa mà không thay đổi mã mỗi khi chúng ta bấm phím. Có một số loại chíp xử lý mã cố định phổ biến như: Chip PT2260, PT2262, PT2240, HT6P, DOOYA…

Loại khóa cửa cuốn mã cố định thông dụng nhất mà hiện nay chúng thường gặp đó là loại mã gạt 8 phím. Nếu bạn mở chiếc điều khiển cửa cuốn của mình ra thấy hệ mã gạt này thì chắc chắn điều khiển cửa cuốn của bạn đang sử dụng loại mã cố định.

Ưu điểm của bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy
Ưu điểm của bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

+ Một số loại điều khiển cửa cuốn mã cố định thường gặp như: TEC, Eurodoor, Netdoor, Maxvilla…

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy là loại khóa mà mỗi khi bấm phím sẽ thay đổi 1 mã khác nhau, không trùng khớp với mã trước đó. Một số loại chip xử lý khóa mã nhảy cửa cuốn như: HCS100, HCS300…

Một số loại điều khiển cửa cuốn mã nhảy phổ biến như: Austdoor, Bossdoor, Masterdoor…

Đặc tính của điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Vậy với sự khác biệt này thì bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy sẽ đem lại những đặc tính và ưu điểm như thế nào? Tại sao chúng lại được yêu thích hơn?

1. Ưu điểm

Nhờ việc sẽ thay đổi mã khóa khác nhau, mã sau hoàn toàn không trùng với mã trước. Nên sự nổi bật của khóa điều khiển cửa cuốn mã nhảy được đánh giá cao nhất chính là tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối.

Đối với bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về về tính bảo mật và chống trộm tuyệt đối của chúng.

Nếu như dùng loại điều khiển mã cố định, chỉ với khoảng 1 phút là kẻ gian đã có thể dò được mã sóng khóa cửa và đột nhập vào nhà. Nhưng với khóa cửa cuốn mã nhảy thì điều này là cực kỳ khó và gần như BÓ TAY.

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy
Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Mặc dù so với khóa mã cố định thì loại điều khiển cửa cuốn mã nhảy sẽ có mức giá cao hơn gấp 2 lần. Nhưng nếu tính về mức độ an toàn thì khóa mã nhảy được đánh giá là gấp 200 lần so với mã cố định. Vậy thì cái nào có lợi?

Chính vì đặc tính này mà hiện nay, nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra chi phí gấp 2 lần để thay khóa cửa cuốn là loại khóa mã nhảy. Nhằm đảm bảo sự an toàn và khả năng chống trốm vượt trội cho cửa cuốn nhà mình.

>>> BẤM XEM NGAY: 5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Khóa Cửa Cuốn Kéo Tay Mà Bạn Nên Biết

2. Điều kiện để cài đặt khóa cửa cuốn mã nhảy

Tuy nhiên, sẽ tùy vào tình trạng remote của khóa mà ta mới có thể xác định được khóa cửa cuốn có cài đặt được mã nhảy hay không?

Và về cơ bản, để cài đặt hoặc làm thêm khóa cửa cuốn mã nhảy chính xác. Thì hệ thống khóa cửa cuốn cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau:

+ Cửa cuốn hoạt động bình thường với bao gồm các thiết bị: Hộp nhận tín hiệu, không bị chập chờn, remote vẫn đang sử dụng tốt và ổn định

+ Điều khiển mới mua cùng chủng loại, đúng tần số với bộ điều khiển đang dùng

Sao chép chìa khóa cửa cuốn mã nhảy được không?

Như chúng ta đã đề cập ở phần trên, mã nhảy sẽ thay đổi liên tục mỗi khi chúng ta bấm phím. Do đó mà việc sao chép chìa khóa cửa cuốn mã nhảy rất khó. Tuy nhiên vẫn có thể sao chép được nhưng đôi khi, sau khi sao chép xong khóa có thể không sử dụng được, do hộp nhận tín hiệu sẽ nhận trùng lặp mã nên sẽ khóa mã đó lại.

Bởi vậy, nếu như có nhu cầu sao chép chìa khoa cửa cuốn mã nhảy, thì tốt hơn hết là bạn nên liên hệ tới dịch vụ chuyên sao chép điều khiển cửa cuốn uy tín để được hỗ trợ.

Lỗi thường gặp khi dùng bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Ngoài việc sao chép chìa khóa cửa cuốn mã nhảy tương đối khó. Thì trong quá trình sử dụng, loại khóa này vẫn sẽ có thể gặp thêm một vài vấn đề và sự cố khác.

Trong đó, một trong những lỗi thường gặp nhất ở loại khóa này là bộ điều khiển gặp phải tình trạng nhảy mã, loại mã. Khiến cho người dùng không thể đóng, mở hoặc điều khiển cửa cuốn không theo mong muốn.

Lỗi thường gặp khi dùng bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy
Lỗi thường gặp khi dùng bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Việc sự cố này có khắc phục được không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Nếu như bạn nhận thấy remote không mở được cửa thì rất có thể chúng đã rơi vào tình trạng bị nhảy mã. Bạn hãy thử kiểm tra và áp dụng cách xử lý remote cửa cuốn không điều khiển được do nhảy mã đơn giản tại nhà.

Còn nếu như vẫn không thể khắc phục được sự cố thì tốt hơn hết là nên liên hệ tới thợ sửa khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sữa chữa đúng cách và hiệu quả nhất.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy. Hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng loại loại khóa cửa cuốn an toàn, phù hợp nhất.