Cách mở khóa xe máy không cần chìa

4.7/5 - (18 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng xe máy, dù bạn cẩn thận tới đâu thì việc bị mất chìa khóa là điều khó tránh khỏi. Khi gặp sự cố này, rất nhiều khách hàng tỏ ra bối rối bởi không biết nên làm gì để nổ máy và tiếp tục sử dụng xe.

Chúng tôi chia sẻ Cách mở khóa xe máy không cần chìa khóa cục kỳ nhanh chóng chỉ cần 1 cái tu vít kèm 1 mẩu dây điện để đấu tắt nổ máy xe của tất cả các dòng.

Nếu bạn cần thợ đến tận nơi đánh chìa khóa nhanh chóng hoặc giúp bạn đấu tắt để đi về hãy gọi cho chúng tôi

Nổ máy xe khi mất chìa khóa bằng cách đấu tắt dây

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau,

  • Tua vít
  • Kìm bấm
  • Đoạn dây đồng hoặc dây điện để đấu tắt

Những dụng cụ này rất thân thuộc, gọn nhỏ, dễ cất vì thế bạn nên thường xuyên đem theo hoặc để trong cốp xe phòng sự cố.

Sau đó tùy thuộc vào dòng xe, loại ổ khóa mà bạn sẽ làm theo hướng dẫn trong các video phía dưới

Xem thêm: Cách sửa khóa khóa xe máy bị kẹt, rít, lỏng chìa

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đánh lửa nguồn

Đây là cách được áp dụng cho những dòng xe phổ thông, một số xe phổ biến có thể kể tới như: Wave Alpha (đời đầu), Honda Dream, Future đời cũ, SYM các dòng xe đánh lửa nguồn (ổ khóa nối tắt dây Kích (click) về MASS).

Để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo yếm xe, tìm đến vị trí của giắc ổ khóa và tháo nó ra là xong. Chi tiết cách làm được thực hiện ở video bên dưới.

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Cách này được sử dụng cho các dòng xe như: Suzuki, Honda Wave RS + Wave S (đời đầu), Wave 110, Future Neo, Future 2, Sirius, Taurus và Jupiter, …

Để thực hiện, bạn chỉ cần tháo yên xe, tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa, sau đó nối chúng lại với nhau là xe máy có thể nổ được.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm được thực hiện ở bên dưới:

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đời mới

Cách này được sử dụng cho các dòng xe Wave, xe số đời mới nhất. Khác với các dòng xe Wave đời cũ, trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến cái giắc cắm, khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm đồng nghĩa với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt.

Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho những dòng xe này chúng ta phải tiến hành tách dây Đen Sọc Trắng ra khỏi giắc cắm, đồng thời gắn giắc cắm ổ khóa như cũ.

Chi tiết cách làm được hướng dẫn trong video dưới đây:

Cách nối tắt với dòng xe tay ga sử dụng hệ thống FI hoặc không FI

Với những dòng xe sử dụng FI (hệ thống phun xăng điện tử) thường có 4 mặt vít như: Taurus, Sirius, Nouvo, Nozza, Future FI, Wave Blade, Passing, Angela, Elegant, Suzuki, Viva, Vision, Click, Lead, GP, 150, Movitas, Camo, Lexam, Jupiter, Grande, Acruzo, Luvias, Mio, Cuxi, Impulse, Hayate, Skydrive, Bike, Raider, Axelo, Thunder, Revo, X-bike, Attila, Shark, Victoria, Venus, Elizabeth, Galaxy, Honda Winner, SH, SH 300i, PCX, … cách đơn giản nhất là bạn nối cả 4 dây điện lại với nhau.

Theo nguyên tắc trong 4 dây thì: 1 cặp dây nối điện xe (có điện nhưng không nổ được vì chưa có FI) và 1 cặp dây nối điện FI (nối lại mới khỏi động FI) nối 2 cặp dây lại thì nổ máy xe được, đèn điện đầy đủ.

Còn với những dòng xe không có FI thường có 2 mặt vít như: Click, Nouvo, Vision, Lead, AB, SH, Vario, Attla Elizabeth, Luvias, Grande, Attila Victoria, hay Shark, … bạn chỉ cần nối 2 dây điện đi vào ổ khóa lại với nhau thì nổ máy được, xe có điện đầy đủ.

bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách làm dưới đây:

Cách mở khóa xe máy không cần chìa bằng cách vam ổ khóa (phá ổ khóa)

Phá khóa hay vam ổ khóa có lẽ là thuật ngữ mà bạn đã từng nghe ít nhất 1 lần. Đây là cách khởi động xe máy không cần chìa thường được những trên trộm sử dụng nhiều nhất bởi không cần kinh nghiệm và chỉ mất 3 giây để bẻ khóa xe

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị một bộ vam phá khóa xe máy, bạn có thể tự chế dụng cụ hoặc mua tại các cửa hàng khóa trên toàn quốc.

Bạn chỉ việc cắm vam vào trong ổ khóa và vặn mạnh là ổ khóa xe sẽ mở.

Lưu ý:

Dùng cách này sẽ làm ổ khóa xe bạn hỏng luôn và phải thay ổ khóa mới

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng làm cách này bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi là ổ khóa sẽ bị hỏng hoàn toàn và bạn sẽ tốn chi phí để làm lại ổ khóa mới.

Liên hệ với thợ khóa uy tín để được hỗ trợ mở khóa xe máy

Hy vọng qua những thông tin về cách mở khóa xe máy không cần chìa mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý khi chẳng may bị mất chìa khóa.

Nếu bạn vẫn cần hỗ trợ từ thợ khóa chuyên nghiệp, sao không gọi ngay cho Tìm Thợ Khóa để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!