Cách Mở Khóa Số Khi Quên Mật Khẩu Đơn Giản Nhanh Chóng

Mặc dù ổ khóa số giúp bảo vệ cửa rất tốt. Thế nhưng chỉ cần chúng ta đãng trí trong quá trình sử dụng khóa là việc quên mật khẩu rất dễ xảy ra. Khi này rất nhiều người sẽ cuống không biết làm cách nào đế có thể tiến hành cách mở khóa số khi quên mật khẩu. Thì các bạn yên tâm khi có chúng tôi ở đây. Các bạn có thể thực hiện cách mở khóa số khi quên mật khẩu siêu đơn giản dưới đây.

Ổ khóa số có an toàn không?

Ổ khóa số có an toàn không đây là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Bởi ổ khóa này đang được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ tài sản.

Để chúng ta có thể nắm được ổ khóa số có an toàn không. Thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu nhược điểm của ổ khóa. Để có thể đánh giá được ổ khóa đó có tốt không.

>>> XEM NGAY: Cách Đổi Mật Khẩu Ổ Khóa Số Tại Nhà Chỉ Trong 1 Phút

Ưu điểm ổ khóa số

Ổ khóa số sở hữu khá nhiều các ưu điểm vô cùng vượt trội mà chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Ổ khóa số đã dần dần trở nên khá quen thuộc và chiếm một phần vị trí nhất định trên thị trường là ổ khóa giúp bảo vệ chống trộm vô cùng tốt:

  • Tính năng bảo mật cao: Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên. Cũng như ưu điểm được đánh giá khá cao ở loại ổ khóa này.
  • Cách sử dụng ổ khóa này khá đơn giản, rất dễ dàng và rất nhanh chóng.
  • Không những vậy ổ khóa này không cần sử dụng chìa khóa vẫn có thể mở được. Chính vì nó giúp cho việc tạo ra sử tiện lợi cho người sử dụng và tránh được những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.
  • Không những vậy bảo mật của loại ổ khóa số này cũng khá cao. Giúp cho chúng ta có thể bảo vệ tài sản khá tốt.
  • Thiết kế mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng không những vậy nó mang lại thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Nhược điểm của ổ khóa số

Tuy nhiên ổ khóa cũng không thể nào có thể tránh được những nhược điểm. Nhưng những nhược điểm này không quá làm ảnh hưởng đến ổ khóa:

+ Giá thành cao: Ổ khóa này có mức giá cao hơn so với ổ khóa bấm thông thường. Nhưng ngược lại nó lại an toàn hơn rất nhiêu so với ổ khóa bấm. Nếu như bạn muốn lựa chọn một ổ khóa số có tính an toàn và bảo mật cao hơn. Thì thay vì lựa chọn khó số 4 vòng hay 3 vòng, có thể ưu tiên sử dụng loại ổ khóa 5 số – Đảm bảo tính chống trộm tuyệt đối mà mức giá thành cũng tương đương so với khóa 3 số và 4 số.

+ Bởi được sử dụng là mật mã. Chính vì vậy người dùng có thể quên mã số.

+  Nếu dính bụi hoặc dính mưa thì rất dễ bị kẹt số và gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên với nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được bằng các mẹo mở khóa khi bị kẹt. Cho nên nhược điểm này không quá đáng lo ngại với loại ổ khóa này.

Đây là 3 nhược điểm ở ổ khóa số. Tuy nhiên 3 nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được một cách đơn giản. Vì vậy theo như chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn sao cho có thể phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nhược điểm của ổ khóa số
Nhược điểm của ổ khóa số

Cách mở khóa số khi quên mật khẩu bằng ghim tóc

Cách mở khóa số khi quên mật khẩu rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần nắm rõ được nguyên lý của khóa số. Sau đó thì chúng ta cần chuẩn bị một đoạn dây thép nhỏ. Hoặc là sử dụng một chiếc ghim tóc.

Sau đó thì các bạn hãy tiến hành xỏ đoạn dây thép đó đi qua các lỗ nhỏ ở trên từng vòng của khóa. Tiếp đến thì chúng ta xoay lần lượt các số  ở phía trên vòng để thử. Cho đến khi đoạn dây thép có thể đi được  qua vòng số đó.

Tiếp đến thì chúng ta thực hiện cho đến khi dây thép đi qua được tất cả các vòng số còn lại. Và lúc này các bạn ấn nút mở và ổ khóa đã được mở thành công.

Cách mở khóa số khi quên mật khẩu bằng ghim tóc
Cách mở khóa số khi quên mật khẩu bằng ghim tóc

Cách mở khóa bằng cách đoán mật khẩu

Đầu tiên thì chúng ta giữ thật chặt nút mở khóa ở trên khóa số. Đối với khóa 10 số thì chúng ta ấn ngược lại lần lượt từ 5 cho đến 1 và tiếp đến là từ 0 cho đến 6. Chúng ta cứ ấn như vậy nếu những nút mà có thể ấn xuống được đó chính là mật khẩu.

Khi này chúng ta ghi nhớ kỹ mật khẩu đó để mở khóa. Và lưu ý trong quá trinh mở khóa chúng ta luôn phải giữ thật chặt nút mở khóa. Và đối với bất cứ ổ khóa nào từ 3, 4, 5, 8 số chúng ta đều có thể mở theo cách này.

Các bạn có thể theo dõi video sau để có thể hiểu hơn:

Hai mẹo mở ổ khóa số ai cũng làm được, cách mở ổ khóa số nhanh nhất

Hướng dẫn dò mã ổ khóa 4 số