Cách Mở Khóa Chống Trộm Xe Airblade Cho Người Mới Sử Dụng

Xe Airblade là dòng xe máy được ưa chuộng hiện nay với kiểu dáng và màu sắc năng động, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hầu hết người sử dụng các dòng xe Airblade đều sử dụng khóa chống trộm cho xe máy để bảo vệ chiếc xe của mình. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa chống trộm xe Airblade cũng như địa chỉ cung cấp khóa chống trộm uy tín, chất lượng để bạn có thể liên hệ khi có nhu cầu.

1. Những loại khóa chống trộm xe Airblade mới nhất

Có nhiều cách lắp đặt khóa chống trộm xe Airblade.

Xe Airblade có đến 5 loại khóa chống trộm thường được giới xe máy sử dụng để trang bị cho chiếc xe của mình.

Khóa đĩa xe máy AirBlade

Khóa đĩa xe máy có giá thành thấp và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Loại khóa này có cấu tạo đơn giản và sử dụng khá dễ dàng. Khóa có thiết kế gắn ở đĩa xe, khi không sử dụng chủ xe chỉ cần khóa lại là hệ thống bánh xe sẽ không thể lăn bánh được.

Khóa đĩa xe máy AirBlade
Khóa đĩa xe máy AirBlade

XEM NGAY Cách thay pin chìa khóa xe Airblade tại nhà

Khóa từ chống trộm xe máy

Khóa chống trộm bằng thẻ từ hoạt động dựa trên một chiếc thẻ từ có kết nối với hệ thống chống trộm được lắp vào xe. Để khởi động xe, chủ xe dùng chìa khóa tra vào ổ như bình thường sau đó quẹt thẻ từ vào vị trí thiết bị chống trộm đã lắp ở gần ổ khóa thì xe mới hoạt động được.

Sau 5 giây ổ khóa không có tín hiệu từ thẻ thì hệ thống sẽ phát ra tiếng kêu liên tục và hệ thống điện xe cũng không hoạt động.

Khóa Remote chống trộm

Tuy chỉ mới xuất hiện vài năm nhưng khóa remote sớm trở thành trào lưu. Khóa remote có cấu tạo phức tạp hơn so với 2 loại khóa phía trên, chủ xe cần lắp một thiết bị nhận tín hiệu từ bộ remote điều khiển của mình. Lúc này chỉ có remote của chủ xe mới điều khiển được hoạt động bật/ tắt máy xe.

Chống trộm bỏ ổ khóa

Bộ khóa này tích hợp trên nhiều thế hệ xe Air Blade, nó thay thế ổ khóa ban đầu của xe và sử dụng bộ điều khiển bằng remote. Đây là bộ khóa an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Khóa Smartkey

Hầu hết hiện nay các dòng xe tay ga đều thay thế ổ khóa chìa của xe bằng bộ điều khiển smartkey để dễ dàng sử dụng đồng thời có đi kèm cả chức năng chống trộm.

2. Cách mở khóa chống trộm xe Airblade bằng khóa Smartkey

Cách mở khóa chống trộm xe Airblade
Cách mở khóa chống trộm xe Airblade

Cách mở khóa chống trộm xe Airblade Ở phiên bản 2018 xe Airblade đã được cải tiến hệ thống khóa thông minh Smartkey vừa để thuận tiện sử dụng vừa đi kèm với chức năng chống trộm nên giảm tình trạng mất trộm xe một cách đáng kể. Chính vì đây là cách thức phổ biến nhất hiện nay nên ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở khóa chống trộm xe Airblade các bạn có thể áp dụng.

Trên chiếc chìa khóa thông minh này có 2 nút bấm, 1 nút có chức năng tìm xe trong bãi đỗ xe và nút thứ 2 có chức năng bật tắt hệ thống chìa khóa đồng thời kích hoạt khóa chống trộm khi tắt hệ thống chìa khóa.

Cách mở khóa xe 

Để mở khóa xe Airblade 2018 bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Để khởi động hệ thống khóa bằng cách giữ nút bật tắt bên dưới trong vòng 2 giây, khi đèn chuyển từ đỏ sang xanh tức là khóa đã mở, hệ thống chống trộm cũng đã được mở.
  • Bước 2: Sau khi khóa đã mở bạn bấm nút khởi động máy trên tay lái, trên màn hình của xe sẽ xuất hiện đèn báo sáng và có âm thanh báo hiệu phát ra, lúc này xe đã sẵn sàng nổ máy.
  • Bước 3: Bạn vặn công tắc tròn để vị trí ngoài cùng bên trái và bóp phanh cùng lúc với nút khởi động máy để xe di chuyển.

Cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe

Tuy cách mở khóa đơn giản như vậy nhưng khi khóa xe lại có đến 4 cách để bạn có thể áp dụng:

  • Cách 1: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O, sau 30 giây ổ khóa sẽ tự động khóa lại.
  • Cách 2: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O, đưa chiếc remote cách xa xe 2m.
  • Cách 3: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O, ấn vào nút đề một lần để khóa xe ngay.
  • Cách 4: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O, dùng remote bấm giữ nút chìa khóa cho đến khi đèn báo chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.

Bạn lưu ý với 3 cách đầu ổ khóa vẫn có thể được kích hoạt lại bằng cách nhấn nút khởi động trên tay lái còn cách số 4 ổ khóa sẽ không được kích hoạt lại.

Việc khóa hoàn toàn ổ khóa xe cũng có nghĩa khóa chống trộm đã được kích hoạt, khi có người lạ tìm cách di chuyển xe của bạn nó sẽ tự động kêu để bạn phát hiện và đến ngay vị trí của chiếc xe trong khu vực nhà để xe.

Video cách mở khóa chống trộm xe airblade

3. Cách mở khóa chống trộm xe Airblade khi xe khóa đĩa

Cách mở khóa đĩa xe Airblade vô cùng đơn giản khi bạn có chìa khóa. Bạn chỉ cần cắm chìa khóa rồi mở ra là được. Xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như cách mở.

Video hướng dẫn chi tiết cách mở khóa đĩa chống trộm

Hoặc nếu quá bí, không thể khắc phục được những tình trạng trên. Giải pháp tốt nhất là bạn cần tìm tới dịch vụ sửa khóa tại nhà uy tín, hoặc thợ sửa khóa tay nghề cao để được hỗ trợ. Hoặc muốn tìm ra giải pháp nhanh chóng nhất. Vui lòng nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotlile để được tư vấn miễn phí: