Hướng Dẫn Cách Lắp Ổ Khóa Tay Nắm Tròn Hiệu Quả Nhất

Ổ khóa tay nắm tròn thích hợp dùng cho các loại cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cũng có thể dùng cho cửa đi chính. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi sự cố cần phải tháo ra kiểm tra để tìm nguyên nhân và cách sửa ổ khóa tay nắm tròn. Vậy khi nào cần tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn? Cách lắp ổ khóa tay nắm tròn có dễ dàng không? Hãy cùng xem chia sẻ mà Hưng Thịnh viết ở dưới đây để biết nhé!

Cách lắp ổ khóa tay nắm tròn
Cách lắp ổ khóa tay nắm tròn

Khi nào cần tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn?

Trong một số trường hợp cần phải tháo ổ khóa tay nắm tròn để kiểm tra:

>> XEM NGAY: Hướng Dẫn Thay Khóa Tay Nắm Tròn Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ

Cụm then bị hỏng

Cụm then bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo khóa tay nắm tròn. Có 2 trường hợp khiến cụm then khóa bị hỏng đó là bị kẹt cụm then và hèm nối cụm then với thân khoá không liên kết đúng.

Lúc này bạn đừng cố gắng vặn và đóng cửa mạnh để cụm then khóa thụt vào. Vì làm vậy sẽ khiến cho ổ khóa bị tác động lực nặng hơn mà thôi. Lúc này bạn chỉ còn cách là tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn ra khỏi cửa.

Cụm then khóa bị hỏng do kẹt có thể là do ổ khóa lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn đến han gỉ bên trong khiến cho ổ khóa kẹt. Hoặc do sử dụng sai cách cũng khiến cho cụm then khóa bị hỏng.

Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được

Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo ổ khóa tay nắm tròn. Nguyên nhân chính của việc này cũng là do một phần ổ khóa của bạn lâu ngày không được bảo dưỡng.

Dẫn đến bụi bẩn tích tụ lâu ngày làm cho thân khóa không thể mở được. Hoặc do thân khóa bị va đập mạnh khiến cho các bộ phận khác bên trong thân khóa bị biến dạng. Làm cho thân khóa bị kẹt cứng không vặn được.

Thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi

Có thể do trong quá trình sử dụng bạn đóng mở sai cách nên thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi. Hoặc thân khóa và cụm then khóa va đập quá mạnh làm cho chúng bị biến dạng.

Lúc này khiến cho cửa của bạn không thể đóng mở được. Nếu bạn muốn đóng mở được buộc bạn phải biết cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa. Và sửa khóa tay nắm tròn thì khóa mới sử dụng được tiếp.

Cách lắp ổ khóa tay nắm tròn

 Khi thay khoá tay nắm tròn bạn cần biết cách tháo và lắp ổ khoá. Với mỗi loại khóa cửa sẽ có những đặt điểm riêng biệt chính vì vậy cách lắp khóa cửa tay nắm tròn cũng có sự khác biệt đối với mỗi loại tay nắm, loại cửa khác nhau. Tuy nhiên trình tự các bước thực hiện cách lắp ổ khóa tay nắm tròn đều tương tự nhau.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành tháo lắp ổ khóa, bạn cần hiểu về cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn. Và chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ sau: dụng cụ nhọn để mở khóa, tuốc nơ vít, búa. Nếu không sửa được mà cần thay khóa tay nắm tròn mới thì bạn nên chuẩn bị thêm một bộ khóa mới có kiểu dáng, kích cỡ giống với ổ khóa cũ để không phải điều chỉnh hay sửa lại vị trí lắp đặt, kiểm tra số lượng ốc vít trong bộ khóa mới,

Bước 2 : Khoan lỗ lắp khóa

  • Với cò ổ khoá tay nắm tròn có kích thước chuẩn là 60 – 70mm vì thế chúng ta cần phải hết sức chú ý để có thể có kích thước chuẩn.
  • Chúng ta hãy ráp khóa tay tròn vào cạnh cửa ở đường trung tâm và so với nền cách 965mm.
  • Hãy đánh dấu lỗ trung tâm ở trên mặt cửa tùy theo kích thước sử dụng.
  • Sau đó đánh dấu tâm ở trên đường cạnh cửa thích hợp.

Bước 3 : Tháo tay nắm trong

Nếu đã xác định ổ khóa bị các lỗi đã nhắc ở phần trên. Bạn cần mở ổ khóa để kiểm tra để xác định lỗi hư, có thể khắc phục hay cần mua ổ khóa mới thay thế. Bạn hãy dùng dụng cụ để tháo chốt khóa ra, tháo lần lượt từ tay nắm cửa cho tới phần thân khóa.

Tháo tay nắm trong
Tháo tay nắm trong

Trong trường hợp sau khi tháo ra, bạn đã kiểm tra kỹ từng bộ phận để tìm nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt nhưng vẫn không xử lý được thì bạn nên thay ổ khóa mới. Lúc này, bạn nên tháo luôn ngõng khóa, nếu ngõng khó tháo hoặc bị kẹt quá sâu vào cửa gỗ thì bạn có thể dùng tuốc nơ vít vả để đẩy và nậy nó ra.

Sau khi đã đánh dấu, chúng ta khoan 2 lỗ với đường kính khoảng 3mm.
Khoan 1 lỗ xuyên qua cạnh cửa sâu 51 và 1 lỗ khuyên qua 2 mặt cửa theo dấu tâm đã chọn.

Bước 4: Lắp cụm then và thân khóa

Chúng ta khoan lỗ với đường kính 54mm hoặc 51mm trên mặt cửa.

Lắp cụm then và thân khóa
Lắp cụm then và thân khóa

Khi khoan chúng ta nên hết sức chú ý mỗi bên ½ bề dày cửa rồi khoan kết thúc ở mặt bên kia để tránh trường hợp bị nứt gỗ.

Bước 5 : Lắp ốp phụ ( miệng khóa)

Tiếp theo chúng ta đánh dấu lỗ trung tâm ở vị trí lỗ soi trên khung cửa cách nền 965mm.

Lắp ốp phụ ( miệng khóa)
Lắp ốp phụ ( miệng khóa)

Bước 6 : Lắp đặt và vặn vít để cố định

Tiếp theo, lắp ráp phần ốp phụ nhựa: đục lỗ trên cửa vừa vặn khít với ốp phụ. Lắp đặt và vặn vít để cố định.

Ta hãy khoan 1 lỗ với đường kính 22mm hoặc 25mm ở cạnh cửa sâu 51m.

Bước 7: Lắp đặt chốt khóa tay tròn

Sau đó chúng ta đặt chốt cửa vào cạnh cửa và đánh dấu thanh mặt chốt cửa, khoan khu vực này sâu 4mm.

Ta bắt vít chặt mặt chốt của cửa vào cạnh cửa.

Cuối cùng ta đánh dấu mặt khoen cửa trên khung cửa và khoan sâu 1,6mm. Rồi chúng ta bắt vít chặt khen chốt cửa vào khung khoá cửa chính.

Video hướng dẫn cách tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn CHÚNG TÔI giới thiệu, mời các bạn tham khảo:

Địa chỉ  thay khóa cửa nắm tròn tại nhà uy tín, giá rẻ

Bạn đang cần tìm một địa chỉ uy tín chuyên thay khóa cửa tay nắm tròn tại nhà. Hãy đến với sửa khóa chúng tôi một trong những đơn vị chuyên thay ổ khóa cửa tay nắm tròn số 1.

Với kinh nghiệm trên 10 năm, với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm. Cùng với dịch vụ chuyên nghiệp, ổ khóa cửa chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng, lắp ổ khóa cửa nhanh, an toàn, không làm ảnh hưởng đến cửa.