Top 10 Cách Sửa Gương Xe Máy Bị Lỏng Rung Lắc Tuột Hiệu Quả Nhất

Cách sửa gương xe máy bị lỏng, rung, lắc, tuột rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng có thể khắc phục chúng một cách đơn giản. Bạn đang loay hoay không biết phải sử lý ra sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Top những cách sửa gương xe máy bị lỏng, gương xe máy bị rung lắc đơn giản dễ hiểu nhất.

Sửa Gương xe máy bị lỏng bằng miếng độn cho bi gắn gương xe máy

Trong trường hợp chỉ có chiếc gương bị lỏng, xoay lung tung thì khả năng cao là do phần bi trên đầu cán gương đã bị mòn, gương gắn lên trên viên bi đó không thể giữ cố định được. Cách xử lý là độn thêm một lớp nhựa hoặc cao su để gương xe máy gắn vào bi được chắc chắn hơn.

Bước 1: Bạn có thể tận dụng chiếc vỏ chai nhựa, cắt một hình tròn có đường kính dài gấp 1.3-1.5 lần bi gắn gương xe.

cách sửa gương xe máy bị lỏng
Cách sửa gương xe máy bị lỏng

Bước 2: Sao đó ụp trọn miếng nhựa đó bao quanh viên bi, rồi gắn gương xe máy lên và vặn chặt ốc gương lại.

Cách sửa gương xe máy bị lỏng bằng miếng đệm nhựa
Cách sửa gương xe máy bị lỏng bằng miếng đệm nhựa

Đây là cách sửa gương xe máy bị lỏng nhanh nhất, nhưng không phải giải pháp lâu bền. Vì sau một thời gian xe vận hành, vỏ chai nhựa có thể bị bào mòn theo thời gian sử dụng, gương xe lại tiếp tục bị lỏng lẻo như ban đầu.

XEM NGAY: Cách tự tháo lắp lắp Gương Xe Máy nhanh chóng cho tất cả các dòng xe máy được chuyên gia Honda chia sẻ.

Video hướng dẫn sửa Gương xe máy bị lỏng bằng miếng đệm nhựa hoặc cao su

Video Cách sửa Gương xe máy bị lỏng bằng miếng cao su đơn giản

Sửa Gương xe máy bị rung bằng cách thay ốc mới

Bạn dùng tua vít vặn thử chiếc ốc vít ở gương xe máy, đoạn nối với bi gắn gương. Nếu vặn thấy rất lỏng, dường như không còn ren vặn nữa, chứng tỏ chiếc bulong bên trong thân gương đã bị rơi ra. Bạn tháo hẳn chân gương ra và lắc thử, nếu nghe bên trong chiếc gương có tiếng lách cách, thì chắc chắn là bulong đã rơi, và ốc không còn thực hiện được chức năng siết chặt gương vào bi gắn gương nữa. Đó chính là nguyên nhân thứ hai khiến cho gương chiếu hậu xe máy bị lỏng

Sửa gương xe máy bị lỏng bằng cách thay ốc chân gương
Sửa gương xe máy bị lỏng bằng cách thay ốc chân gương

Cách xử lý trong trường hợp này là lôi được chiếc bulong ở trong thân gương ra ngoài, và thay một bộ ốc vít-bulong mới chắc chắn hơn, đủ để siết chặt cổ bi khi gắn gương lên trên cán gương.

Để làm được điều này, bạn cần cực kỳ khéo léo, sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ như tua vít mảnh, chọc vào trong lỗ vặn ốc để lôi bulong ra ngoài. Rồi lại khéo léo luồn lách để đưa được cặp ốc vít-bulong mới vào bên trong thân gương.

Video sửa gương chiếu hậu bị lỏng bằng cách thay ốc chân gương

Các bạn xem ngay video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm.

Sửa gương chiếu hậu xe máy bị lỏng bằng keo 502

Đổi với cách xử lý này rất đơn giản với vài bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị một lọ keo 502
  • Bước 2: Đổ keo 502 trực tiếp vào phần bi trên đầu cán gương
    Lưu ý: Đổ keo cho phủ hết phần bi
  • Bước 3: Chờ keo không trong 30p là xong
Sửa gương chiếu hậu xe máy bị lỏng bằng keo 502
Sửa gương chiếu hậu xe máy bị lỏng bằng keo 502

Video hướng dẫn chi tiết tại đây:

Sửa gương chiếu hậu xe máy bị rung bằng cách thay ốc chân gương

Một nguyên nhân nữa gây ra tình trạng gương chiếu hậu xe máy bị lỏng là phần ốc ở chân gương đã bị lỏng, bào mòn, không đủ sức để giữ cả cán gương và chiếc gương chiếu hậu. Cách xử lý vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua một bộ ốc chân gương khác về thay vào là xong.

Lưu ý khi sửa gương chiếu hậu xe máy bị rung

Khi sửa gương chiếu hậu xe máy bị lỏng, có một vài lưu ý sau bạn nên biết để nâng cao khả năng thành công:

  • Khi độn thêm lớp đệm cho bi gương, tùy vào mức độ lỏng của gương mà bạn có thể độn dày hoặc mỏng.
  • Vì cán gương rất khó tháo ra khỏi bi vì vậy khi tháo bạn nên tháo đúng kỹ thuật, tránh tháo sai gây vỡ gương xe. Kỹ thuật tháo đúng là bạn nên bẻ gương về phía ốc chân gương.
  • Do con tán nằm bên trong gương khá khó lắp và khó thấy, vì vậy khi chỉnh con tán, bạn nên kiên nhẫn và nhẹ tay để con tán nằm vào đúng vị trí lắp ốc.

Trên đây là cách sửa gương xe máy bị lỏng cho trường hợp hay gặp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công! Trong trường hợp bạn đã sửa nhưng chỉ thời gian sau đó lại bị lỏng, tốt hơn hết bạn nên thay gương mới cho xe để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Sửa gương xe máy bị lỏng rất mất thời gian! Cách nhanh nhất là thay gương mới

Nếu không tiếc gương nguyên bản, hãy thay bộ gương mới cho an toàn

Có thể bạn tiếc cặp gương xe máy nguyên bản, vì dù sao đó cũng là gương chính hãng, cả công năng và thiết kế đều ăn nhập nhất với chiếc xe máy của bạn. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vẫn là điều quan trọng hơn cả. Thay vì tốn thời gian mò mẫm cách để sửa gương xe máy bị lỏng, rồi sự cố vẫn cứ tái diễn chứ không phải sửa một lần được ngay, thì tốt hơn hết bạn nên thay gương xe mới.

Chọn một chiếc gương giống nhất với phiên bản xe của mình, hoặc đi hẳn ra hãng mua gương, bạn sẽ có được cặp gương xe máy mới hoàn chỉnh hơn. Hoặc nếu bạn vẫn muốn giữ lại cặp gương chiếu hậu xe máy nguyên bản, thì tốt nhất nên mang xe ra trung tâm bảo hành. Các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn chỉnh sửa gương xe máy bị lỏng nhanh chóng và chuẩn chỉnh hơn.

Thay gương mới
Thay gương mới

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa gương xe máy bị lỏng, đặc biệt dành cho những ai đang sử dụng gương chính hãng, nguyên bản đi kèm với xe. Trong trường hợp gương xe máy của bạn đã được thay trước đó, thì tốt hơn hết lần này bạn cũng không nên tốn thời gian nữa mà mua hẳn một cặp gương mới thay thế thì an toàn hơn. Và để tham khảo thêm nhiều kiến thức khác về ổ khóa xe, bạn đừng quên truy cập vào trang tin tức của timthosuakhoa.com nhé!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu ổ khóa của các bạn gặp vấn đề tránh trường hợp không mong muốn sảy ra: