Smartkey là gì? SCU Smartkey là gì? Cấu Tạo Nguyên Lý hoạt động của hệ thống xe

Smartkey là gì ? SCU smartkey là gì ? Hay cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống xe ra sao ? Tất cả câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong bìa viết dưới đây.

1. Khóa Smartkey là gì?

SmartKey là một hệ thống khóa thông minh tiên tiến ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Hệ thống này cho phép người sử dụng khóa và mở xe chỉ bằng một nút nhấn. SmartKey cũng tích hợp nhiều tính năng khác như khởi động xe không cần dùng chìa khóa, khóa xe tự động khi người sử dụng đi xa, và các tính năng quản lý thông minh khác.

Khóa Smartkey là gì?
Khóa Smartkey là gì?

SmartKey ngày càng được áp dụng nhiều hơn bởi nó mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao tính bảo mật của xe. Ngoài ra, hệ thống SmartKey cũng đang được cải tiến để giúp tương tác với các thiết bị di động và tích hợp các tính năng giao tiếp và định vị GPS. Tất cả những điều này giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và mang lại các lợi ích tuyệt vời cho chủ xe.

2. SCU Smartkey là gì?

SCU Smartkey là một công nghệ tiên tiến được sử dụng trong các hệ thống khóa thông minh của xe máy. SCU là viết tắt của Smart Control Unit, là một bộ điều khiển thông minh đặt trên xe máy để xác định và phân phối quyền truy cập cho các keyfob hoặc smartphone của chủ xe.

SCU Smartkey là gì
SCU Smartkey là gì

SCU Smartkey cho phép người dùng mở khóa, khởi động động cơ và thậm chí điều khiển các tính năng khác của xe thông qua các thiết bị di động của mình.

3. Cấu tạo của khóa Smart key gồm5 bộ phận chính:

 • Thiết bị điều khiển cầm tay ( Key FOB) – có 2 dạng chính ( loại 3 nút bấm và 2 nút bấm)
 • Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp
 • Cụm khóa điều khiển bằng tay
 • Bộ vi xử lí trung tâm (SCU)
 • Bộ điều khiển khóa thông minh
Cấu tạo khóa Smartkey
Cấu tạo khóa Smartkey

4. Nguyên Lý Hoạt Động của khóa Smartkey xe máy

 • Đầu tiên khi nhấn nút, hệ thống SCU bắt đầu quét trong phạm vi 2 mét sau đó so sánh đối chiếu mã xác nhận ID. Thao tác này thành công, đèn khóa sẽ bật sáng và cuộn nam châm điện tự động đóng lại. Lúc này người lái xe có thể xoay núm để điều khiển
 • Sau khi xoay núm điều khiển sang nút ON, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi mã xác nhận ID đến ECU hệ thống. Nếu xác nhận thành công, hệ thống điện chính được mở và người lái có thể khởi động xe bình thường..

Khóa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế khớp mã kiểm tra giữa bộ điều khiển khóa thông minh, bộ điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm.

Xem ngay để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey

5. Mã ID Smartkey là gì? Có chức năng như thế nào?

Mã ID Smartkey là 1 dãy mã số gồm các số tự nhiên khoảng từ 6 – 9 số, dãy số này chính là mật khẩu để mở khóa cho Smartkey khi gặp phải các trường hợp mất Remote hoặc Remote hết pin giữa đường.

Ngoài ra, dãy mã số ID này còn có thể dùng để làm lại Remote mới khi các bạn đánh mất Remote Smartkey.

Đoạn mã ID Smartkey được cấp đi kèm với Smartkey khi các bạn mua xe. Hãy cất cẩn thật hoặc chụp lại để tránh làm mất bạn nhé nó vô cùng quang trọng đấy.

6. Smartkey của bạn gặp vấn đề hỏng hóc hoặc mất mà chưa biết phải làm gì?

Trong trường hợp smartkey của bạn chẳng may hỏng hoặc làm mất chìa thì đừng lo lắng. Đã có Tìm Thợ Khóa! Với máy móc thiết bị hiện đại, việc sao chép smartkey là việc chỉ trong phút mốt!

Đảm bảo cho các bạn những lợi ích sau :

 • Lắp đặt ổ khóa Smartkey của xe tại nhà dù bạn ở đâu.
 • Không đầu tắt, cắt dây, câu dây khi nâng cấp ổ khóa xe
 • Công nghệ, thiết bị được trang bị đầy đủ chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo không chập điện xe sau khi sử dụng Smartkey
 • Bảo hành 12 tháng ngoài ra có xuất hóa đơn VAT nếu khách cần
 • CAM KẾT: Giá dịch vụ Smartkey tại nhà RẺ NHẤT.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lam-ai-smartkey-1.png

Còn chần chừ gì nữa? nếu bạn đang cần gấp dịch vụ về làm khóa smartkey thì gọi ngay thôi nào!