Cách Mở Khóa Cửa Phòng Ngủ Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

Tuy được sử dụng nhiều hiện nay. Và hầu như gia đình nào cũng có. Thế những tuy nhiên khi khóa gặp vấn đề thì không phải ai cũng biết cách mở khóa cửa phòng ngủ sao cho nhanh chóng. Mà hầu hết mọi người đều nhờ đến sự giúp đỡ của thợ.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách mở khóa cửa phòng ngủ đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mở khóa cửa phòng ngủ bị kẹt

Cũng giống như các loại ổ khóa khác. Khi mà chúng ta sử dụng ổ khóa phòng ngủ trong thời gian dài. Thì việc ổ khóa bị kẹt là một trong những việc mà không phải hiếm gặp. Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho ổ khóa cửa phòng ngủ của chúng ta bị kẹt cứng lại và không thể nào có thể mở được khóa.

Khi mà ổ khóa phòng ngủ nhà chúng ta gặp vấn đề. Thì việc đầu tiên là chúng ta sẽ thực hiện đó là kiểm tra lại ổ khóa và cửa xem nó đang gặp vấn đề gì khiến cho khóa bị kẹt. Nếu như là do tác động mạch khiến cho ổ khóa bị cong vênh. Làm cho ổ khóa không khớp với lại cửa không khớp vào với nhau.

Thì lúc này chúng ta không câng lo lắng. Vấn đề này có thể khắc phục rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần chỉnh lại khóa là có thể khắc phục được khóa bị kẹt. Hoặc có thể sử dụng bột than chì, RP7,…

Để khắc phục tình trạng khóa bị kẹt. Còn nếu như chúng ta đã khắc phục hết các mẹo đó mà vẫn không được. Thì không còn cách nào khác chúng ta nên nhờ đến thợ thay ổ khóa cửa giúp đỡ. Để có thể thay khóa nhanh chóng tại nhà.

Cách Mở Khóa Cửa Phòng Ngủ
Cách Mở Khóa Cửa Phòng Ngủ

>>> XEM NGAY: Top 7 Ổ Khóa Phòng Ngủ An Toàn Nhất Hiện Nay

Cách mở khóa cửa phòng ngủ không cần chìa

Hầu hết các loại ổ khóa phòng ngủ hiện nay điều được sử dụng ổ khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta bị mất chìa khóa là việc không khó có thể xảy ra. Khi này chúng ta sẽ rất lo lắng. Không biết cách mở khóa phòng ngủ không cần chìa như nào.

Cách mở khóa phòng ngủ không có gì quá khó khăn và phức tạp. Các cách mở này cũng giống như với các loại khóa cửa thông thường khác. Chúng ta chỉ cần nắm được cấu tạo cũng như am hiểu và khóe léo một chút là có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

Không những vậy chúng ta còn cần tìm hiểu qua các mẹo mở khóa khi mất chìa. Kèm theo các kiến thức về khóa cửa phòng ngủ của chúng ta. Thì việc mà chúng ta có thể mở khóa là việc đơn giản. Và khi này chúng ta cũng sẽ không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ mà vẫn có thể mở được khóa cửa.

Cách mở khóa cửa phòng ngủ không cần chìa
Cách mở khóa cửa phòng ngủ không cần chìa

Cách mở khóa không cần chìa bằng một số vận dụng đơn giản

Cách mở khóa không cần chìa khóa dùng những vận dụng đơn giản này là những vận dụng mà chúng ta có thể tìm được trong gia đình khi cần. Nó là những vận dụng khi chúng ta cần chúng ta có thể tìm thấy được một cách nhanh chóng. Nhưng cách mở lại không có gì quá phức tạp.

Cách mở khóa không cần chìa
Cách mở khóa không cần chìa

Mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Đây là một trong những cách mở khóa không cần chìa khá đơn giản mà chúng ta có thể vận dụng được một cách nhanh chóng. Không những vậy đây còn là những vật dụng khá đơn giản. Chúng ta có thể mua được ở các cửa hàng.

Cách mở khóa như sau:

Bước 1:

Để có thể mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

Bước 2:

+ Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

+ Chính do đó mà chúng ta cần xác định đúng chiều quay của trục khóa. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. Nếu như các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu như các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.

Bước 3:

+ Sau đó chúng ta tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và chúng ta luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn cần phải điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có thể mở khóa.

+ Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể  đưa được các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như các bạn cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.

Bước 4:

+ Sau đó chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta tiến hành bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với một áp lực vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là có thể đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.

+ Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng như phần vỏ chính vì do đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.

+ Sau đó nếu như các bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì  tức là lúc này bạn đã nắm được cách mở cửa khi mất chìa khóa.

+ Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.

+ Các bạn chú ý rằng luôn có thể giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Bước 5:

+ Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các pin thì các bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

Video hướng dẫn mở khóa cửa phòng ngủ khi quên chìa

Video hướng dẫn mẹo mở khóa cửa trong một phút

Và trên đây là các thông tin về ổ khóa phòng ngủ và các cách mở khóa cửa phòng ngủ khi cần. Nếu như các bạn chưa hiểu bất cứ vấn đề gì. Hoặc muốn sửa khóa nhanh chóng tại nhà. Thì các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến sửa khóa của chúng tôi.