Cách Sử Dụng Khoá Vân Tay Dessmann Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

Khóa vân tay Dessmann là dòng khóa điện tử cao cấp của Đức. Đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi chúng có kiểu dáng hiện đại và nhiều tính năng nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các sử dụng 2 model khóa vân tay phổ biến nhất của Dessmann.

Khoá Vân Tay Dessmann
Khoá Vân Tay Dessmann

>> Xem ngay: Top 9 khóa cửa vân tay được ưa chuộng nhất hiện nay

Tính năng nổi bật của khóa vân tay Dessmann

Điểm qua các đặc điểm công nghệ nổi bật của dòng khóa cửa điện tử dessmann. Giúp bạn hiểu rõ hơn về model khóa cao cấp này và chọn được sản phẩm phù hợp.

Tính năng cảnh báo khoá vân tay Dessman

khoá vân tay Dessman có thể mở được bằng cách xác nhận vân tay, nhập mật mã. Hoặc sử dụng đồng thời cả hai phương thức xác thực này để làm tăng tính an toàn của thiết bị. Khóa sẽ được mở ngay lập tức nếu thông tin xác thực đúng.

 • Báo động đột nhập trái phép: Nếu như có bất cứ kẻ nào cố tình mở khóa hoặc phá khóa để xâm nhập trái phép, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động
 • Cảnh báo khi mở khóa nhiều lần thất bại: Nếu mở khóa thất bại quá 3 lần thì hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo đồng thời mọi chức năng của khóa sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 3 phút.
 • Cảnh báo khi chốt chưa đóng hoàn toàn: Khóa sẽ hiển thị trên màn hình và báo động bằng chuông trong trường hợp chốt khóa chưa được đóng hoàn toàn.
 • Cảnh báo khi pin yếu: Nếu pin sắp hết thì khóa sẽ cảnh báo bằng tiếng kêu bíp và hiển thị trên màn hình khi bạn mở cửa. Bạn vẫn mở được cửa 250 lần từ lúc khóa cảnh báo pin yếu. Tuy nhiên bạn nên thay pin nhanh chóng để tránh việc quên thay pin khiến gặp phải nhiều rắc rối sau này. Khi pin hết hẳn bạn vẫn có thể mở bằng chìa khóa cơ dự phòng hoặc dùng pin dự phòng để thay pin. Xem ngay hướng dẫn
Tính năng cảnh báo khóa cửa vân tay dessmann
Tính năng cảnh báo khóa cửa vân tay dessmann

Tính năng chốt và khóa cơ của thiết bị khoá vân tay Dessman

Sau đây là các tính năng của chốt và khóa cơ của thiết bị khóa mà quý khách hàng có thể chưa biết:

 1. Chốt trong của khóa (chốt chết): Bạn có thể vặn chốt trong để bật tính năng khóa không thể mở được từ bên ngoài bằng bất cứ phương thức xác thực nào. Để mở khóa bạn phải vặn lại chốt trong này.
 2. Reset khóa về mặc định ban đầu nhà sản xuất: Nếu dùng tính năng này thì khóa sẽ trở về trạng thái ban đầu, mọi dữ liệu trên khóa đều bị xóa. Bạn chỉ nên dùng tính năng khi bạn muốn thiết đặt lại toàn bộ khóa.
chốt và khóa cơ của khoá vân tay Dessmann
Chốt và khóa cơ của khoá vân tay Dessmann

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Dessmann

Các thiết lập cơ bản của sản phẩm

System Menu – Thiết đặt khóa

 • Start – Bấm phím Start
 • Menu – Bấm phím Menu
 • Scan Admin Fingerprint – Đặt vân tay chủ(Mặc định ban đầu không cần quét vân tay)

User Setting – Quản lý người dùng

 • Add Admin FP – Tạo mới vân tay quản lý
 • Add User FP – Tạo mới vân tay mở cửa

Hướng dẫn cách mở khoá vân tay Dessman

Mở cửa bằng vân tay: Bạn chỉ cần đặt vân tay đã đăng ký vào đầu đọc của khóa.

Người dùng chú ý:

 • Đặt vân tay đúng cách như hình vẽ trên
 • Giữ vân tay sách và không bị ướt
 • Khi đặt vân tay, giữ nguyên vị trí đến khi hệ thống báo Unlocked, sau khi nhận thông báo dùng tay mở cửa
Hướng dẫn cách mở cửa
Hướng dẫn cách mở cửa

Sử dụng mật khẩu để mở cửa 

Người dùng nhập mật khẩu trên bàn phím cảm ứng. Khi màn hình báo thành công, bạn vặn tay cầm xuống dưới để mở cửa.
Ngoài ra bạn có thể mở cửa bằng mật khẩu thông minh để tránh người lạ nhìn được mật khẩu của bạn. Bạn nhập một số ký tự ngẫu nhiên sau đó nhập mật khẩu chính xác của mình. Ví dụ mật khẩu của bạn là 123456 thì bạn có thể nhập: 13368123456 hoặc 12345685468 hoặc 5643512345658946.

Mở cửa bằng chìa khóa cơ dự phòng

Trong trường hợp khẩn cấp như khóa hết pin hoặc bị hỏng, bạn có thể mở khóa cửa được bằng chìa khóa cơ dự phòng. Vì thế bạn nên để chìa khóa cơ này trong cốp xe hoặc gửi ở nhà người thân gần đấy. Ổ khóa của khoá vân tay Dessman S510 được ẩn phía bên dưới nắp trượt trên tay nắm khóa.

Hướng dẫn cách khoá vân tay Dessman

Khóa được trang bị tính năng tự động khóa cửa khi bạn đóng cửa. Lúc này một chốt sẽ được tự động khóa lại. Tuy nhiên bạn hãy đẩy tay nắm cửa lên phía trên để đóng chốt an toàn.

Hướng dẫn cài đặt thêm mới người dùng trên khoá vân tay Dessman

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thêm mới người dùng.

Cài đặt thêm mới người dùng (quản trị) trên khóa cửa vân tay
Cài đặt thêm mới người dùng (quản trị) trên khoá vân tay Dessman
 • Nhập tên quản trị từ bàn phím, chú ý tên chỉ tối đa 6 ký tự, sau đó bạn bấm “Enter” để lưu lại
  Cảnh báo: Bạn nên đặc biệt chú ý tới các điểm sau:
 • Quyền quản trị(admin) có thể thay đổi toàn bộ người dùng và tính năng của khóa, hãy cân nhắc thật kỹ khi cấp quyền này cho người khác
 • Bạn sẽ có tới 10 người dùng quản trị khác nhau
 • Chỉ duy nhất reset cứng của khóa mới xóa được các người dùng quản trị(admin)
 • Bạn nên dùng một ngón tay đặc biệt cho quyền quản trị và mở khóa hàng ngày
Cài đặt thêm mới người dùng (chỉ mở khóa)
Cài đặt thêm mới người dùng (chỉ mở khóa)

Hướng dẫn cách reset khoá vân tay Dessman

Một số nguyên nhân có thể xảy ra khiến bạn phải khôi phục lại cài đặt gốc của khóa cửa thông minh. Dù lý do là gì, chủ sở hữu có thể đặt lại dấu vân tay bất cứ lúc nào họ muốn. Không có quá nhiều bước, vì vậy điều này không tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể đặt lại dấu vân tay bằng cách làm theo hướng dẫn và reset ổ khóa vân tay thành công.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc bằng nút reset trên bộ khóa cửa

Hầu như tất cả các khóa cửa thông minh đều duy trì quy trình thiết lập lại. Kỹ thuật này vô cùng đơn giản, nhưng sau khi thiết lập lại, người dùng phải điều chỉnh lại tất cả các dấu vân tay truy cập lối vào, kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Bước 1: Tháo nắp và pin. Tháo nắp pin kim loại ở mặt sau bằng tuốc nơ vít nếu thiết bị của bạn cần điều đó. Tháo tất cả pin hoặc chỉ một pin để bắt đầu lại, nhưng có thể bỏ qua bước tháo pin này. Bây giờ, hãy lắp lại pin sau 10 giây.

Bước 2: Nhấn nút Reset. Đặt lại pin và chạm vào nút Reset trong 10 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và nhìn thấy đèn đỏ. Quá trình này sẽ kích hoạt khôi phục cài đặt gốc và xóa tất cả các kết nối và cài đặt trước đó.

Bước 3: Đợi màn hình sáng lên. Màn hình mật khẩu hiển thị sẽ tải và không nhấn vào bất kỳ thứ gì cho đến khi toàn bộ hàng sáng lên kết thúc.

Bước 4: Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu mặc định và nó có sẵn trong sách hướng dẫn sử dụng; nếu sách bị mất, hãy thử 123456 hoặc 000000, vì đây là mật khẩu mặc định chung của nhiều dòng khóa thông minh. Bây giờ hãy đặt mật khẩu mới để sao lưu và đây là điều bắt buộc.

Bước 5: Điều chỉnh mật khẩu. Từ tùy chọn cài đặt, điều chỉnh lại dấu vân tay theo sở thích của chủ sở hữu.

Đặt lại vân tay từ thiết bị thay thế

Người dùng cũng có thể đặt lại ổ khóa bằng điện thoại di động hoặc thiết bị máy tính khác. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng khóa ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến, miễn phí.

Tất cả các loại khóa cửa thông minh đều có hệ thống ứng dụng riêng để vận hành thiết bị bằng Bluetooth và Wi-Fi. Thông qua đó, chủ sở hữu cũng có thể khóa cửa khi ở xa cửa và cũng có thể kiểm tra vị trí khóa.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản. Từ thiết bị khác, đăng nhập vào tài khoản khóa thông minh của bạn và nhập mật khẩu để vào phần cài đặt.
 • Bước 2: Vô hiệu hóa và đặt lại mật khẩu. Bây giờ hãy tắt dấu vân tay và đặt nó vào tùy chọn đặt lại. Đi đến trước cửa. Đặt ngón tay lên màn hình và xác nhận mật khẩu.

Hệ thống này sẽ giữ các thiết bị được kết nối trước đó như Alexa, Google và các thiết bị khác. Nhưng đây là tùy chọn người dùng có thể gỡ bỏ tất cả các thiết bị đã kết nối. Quá trình này sẽ chỉ hoạt động khi hai thiết bị nằm trong phạm vi 20-30m của kết nối Bluetooth.

Hướng dẫn reset khóa cửa vân tay bằng chìa cơ

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên bạn mở cửa vào bên trong
 • Cắm chìa cơ vào khóa và tháo nắp đậy pin ra
 • Vặn chìa cơ theo hướng mở khóa, đến khi nào nghe tiếng píp píp thì tháo pin ra
 • Nhấn lên phím để xả hết pin, sau đó gắp pin lại.

Chú ý:

 • Khi lắp pin vào bạn hãy thử đặt vân tay bất kỳ. Vân tay chưa được cài lần nào vào khóa mà mở được khóa. Như vậy là bạn đã reset khóa điện tử thành công.
 • Nếu vẫn chưa được bạn thực hiện lại các bước trên.

Hướng dẫn reset khóa cửa vân tay khi chìa cơ bị mất 

Vậy còn đối với những loại khóa bị mất chìa khóa cơ và lại không có vân tay của admin thì chúng ta phải làm sao để reset ổ khóa? Dưới dây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể:

Dùng các dụng cụ để tháo khóa ra, bên trong bộ phận khóa có nhiều dây tín hiệu. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến 2 dây tín hiệu màu đỏ. Sử dụng 1 dây kẽm hoặc dây có thể dẫn điện và nối 2 dây màu đỏ lại với nhau rồi tháo pin ra sau đó lắp pin lại. Khi nghe tín píp píp tức là bạn đã reset khóa khi không có chìa hoặc vân tay admin thành công.

Lưu ý: Đây là cách cuối cùng để bạn có thể reset lại khóa khi không có chìa cơ và không có vân tay admin. Cách này hơi phức tạp, nên đòi hỏi khi thực hiện phải tháo khóa ra. Nếu quý khách không thực hiện việc tháo khóa điện tử ra được, thì hãy gọi cho đội ngũ thợ khóa điện tử chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nếu bạn còn loay hoay với tất cả các cách chúng tôi nêu trên mà vẫn chưa thể cài đặt, hãy liên hệ trục tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ trực tiếp với các bạn.