Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Smartkey Không Kêu Hiệu Quả Nhất

Trong quá trình sử dụng smarkey xe máy không tránh khỏi hiện tượng Smartkey không kêu khi mở khóa, hay còi xác định xe máy không kêu khi bấm nút tìm xe là thực trạng thường gặp nhất.

Chúng tôi xin lý giải chi tiết cụ thể nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất.

>>> BẤM XEM NGAY: Địa Chỉ Làm Lại Chìa Khóa Smartkey Airblade Uy Tín Tại Hà Nội

Nguyên nhân smartkey không kêu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến smartkey không kêu. Smartkey xe máy được trang bị trên những dòng xe ga của các hãng: Honda, Yamaha, Piaggio, SYM như những dòng xe: Vision, Lead, Air Blade, SH Mode, NVX, Janus, Grande, Latte.. những sự cố trên khóa thông minh như smartkey không kêu thường do những nguyên nhân thường gặp dưới đây: 

+ Do khoảng cách giữa xe (thiết bị nhận tín hiệu) và chìa khóa thông minh FOB (remote) xa quá mức quy định.

+ Remote điều khiển bị hết PIN hoặc PIN yếu cũng khiến cho smartkey không kêu.

+ Do bạn vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khóa thông minh FOB hoặc Remote.

+ Do key FOB hoặc remote đã bị hỏng nên không thể kết nối được.

+ Hệ thống còi báo của xe máy bị hư.

+ Hộp thu tín hiệu từ điều khiển thông minh, remote bị hỏng nên không thể nhận được tín hiệu.

Nguyên nhân smartkey không kêu
Nguyên nhân smartkey không kêu

Cách khắc phục smartkey không kêu

Với những nguyên nhân nêu trên khiến smartkey không kêu, dưới đây là cách khắc phục smartkey không kêu hiệu quả nhất.

Cách bật tiếng kêu khóa thông minh 

Nếu nguyên nhân smartkey không kêu do bạn vô tình tắt tiếng. Dưới đây là cách bật tiếng kêu khóa thông minh gồm các bước.

Bước 1: Nhấn giữ nút hình chìa khoá chuyển đèn LED sang màu đỏ.

Bước 2: Bấm nhanh 1 phát vô nút hình chìa khoá rồi 1 phát nút chiếc xe.

Bước 3: Bấm giữ nút hình chìa khoá bật đèn LED sang màu xanh.

Bước 4: Khi bấm nút mà đèn LED nháy liên tục là xe đã bật tiếng kêu.

Cách bật tiếng kêu khóa thông minh 
Cách bật tiếng kêu khóa thông minh 

Thay PIN mới cho Remote

Khi điều khiển xe máy bị hết PIN hoặc PIN yếu thì tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có, điều này làm cho bộ định vị xe không nhận được tín hiệu và còi sẽ không báo. Cách khắc phục smartkey không kêu từ nguyên nhân này bằng cách thay pin mới cho Remote của xe. 

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì tất cả các dòng chìa khóa xe thông minh Honda, Yamaha tại thị trường Việt Nam đều được dùng loại pin CR2032. Loại pin này hình tròn dẹt dày 2mm, rộng 3,2cm rất phổ biến với mã pin tất cả các dòng như nhau, phù hợp với chìa khóa của tất cả các dòng xe.

Thay PIN mới cho Remote
Thay PIN mới cho Remote

Để tiếp tục sử dụng, bạn cần phải tiến hành thay PIN remote mới, cách thay PIN chìa khóa thông minh bạn có thể tham khảo video dưới đây

Bật lại chế độ còi báo trên chìa khóa thông minh hoặc Remote

Khá nhiều khách hàng lần đầu sử dụng chìa khóa Remote xe máy hoặc Smartkey và vô tình ấn vào nút tắt còi báo hiệu mà không biết lại tưởng xe hoặc chìa khóa bị hỏng.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến màu của đèn báo trên chìa khóa,

  • Nếu đèn báo màu xanh thì thực tế chìa khóa vẫn đang mở chế độ còi báo (Nguyên nhân khiến định vị xe máy không kêu là vì lí do khác chúng ta sẽ tìm hiểu sau),
  • Còn nếu đèn báo màu đỏ thì có nghĩa là bạn đang tắt chế độ tìm xe, đèn trên xe chỉ nháy sáng khi nhận được tín hiệu chứ không kêu tít tít.

Để xử lý trong trường hợp đèn báo đỏ thì bạn làm như sau:

Bạn sẽ dùng ngón tay trỏ ấn giữ nút báo tìm xe khoảng 2 – 5s. Khi nào đèn báo chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì bạn thả tay ra. Sau đó ấn lại vào nút tìm xe xem xe máy đã kêu tít tít lại chưa.

Xử lý khi chìa khóa thông minh hoặc remote bị hư

Trong trường hợp smartkey không kêu do chìa khóa bị hư hoặc bụi bẩn,ẩm ướt làm giảm khả năng phát tín hiệu tới bộ nhận sóng và làm cho định vị xe máy không kêu.

Để xử lý sự cố này, đầu tiên, quý khách hãy tháo Remote hoặc chìa khóa thông minh ra. Sau khi tháo được nắp đậy, bạn cẩn thận dùng bàn chải đánh răng hoặc cây chổi quét sơn (loại nhỏ), kết hợp với máy sấy tóc (sử dụng công suất thổi vừa phải) và bình xịt RP7 để làm sạch bụi bẩn, các vết han rỉ trong mạch điện. Sau đó bạn đậy nắp lại và thử ấn lại xem còi có báo không.
Trong trường hợp sau khi vệ sinh remote xong mà còi báo bình thường thì tốt, còn nếu không thì sẽ có 3 hướng sau.

+ Remote hoặc chìa khóa thông minh đã bị hỏng hoàn toàn cần thay mới hãy gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín để xử lý hiệu quả, triệt để ngay nhé.

+ Còi báo đang có vấn đề,

+ Bộ nhận tín hiệu trên xe máy đã bị hỏng.

Nếu bạn có sẵn còi báo hoặc bộ nhận tín hiệu mới thì có thể thử tại nhà và tìm ra chính xác nguyên nhân là do đâu còn không tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa xe máy hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra, xử lý triệt để.

Lưu ý khi sử dụng smartkey xe máy

Để sử dụng smartkey hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

+ Không nên sử dụng smartkey khi pin yếu, gần tháp truyền hình, trạm phát thanh, sân bay hoặc gần các thiết bị có sóng vô tuyến mạnh.

+ Không đặt chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết không dây, điện thoại thông minh, laptop.

+ Không đè các vật kim loại lên remote.

+ Tránh bảo quản thiết bị FOB ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc nhiều từ trường.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện các thao tác khởi động xe bằng smartkey đúng cách.

+ Khi smartkey gặp vấn đề ngoài tầm kiểm soát của mình cần liên hệ ngay với đơn vị sửa khóa xe máy uy tín để giải quyết triệt để và hiệu quả.

Nhìn chung, chìa khóa thông minh smartkey nổi bật với tính tiện lợi, an toàn, bảo mật cao, hạn chế tình trạng bị mất cắp. Đi kèm nhiều ưu điểm nhưng smartkey dễ gặp vấn đề hơn chìa khóa cơ do cấu tạo phức tạp và sử dụng nhiều công nghệ. Do đó hãy sử dụng đúng cách để hạn chế những sự cố không đáng có ngay nhé.