Cách Xử Lý Khi Xe Ga Không Đề Được Tại Nhà Nhanh Chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách xử lí khi xe ga không đề được, cách nổ máy xe ga khi không đề được nhanh nhất tại nhà giúp bạn trong các trường hợp khẩn cấp.

Vì sao xe tay ga lại không đề được ?

Một trong những nguyên nhân dễ gặp nhất là do xe không được sử dụng trong một thời gian dài khiến cho lượng không khí trong bình xăng không được điều hòa, dẫn đến khó nổ máy.

Đặc biệt, vào thời tiết mùa đông thường dễ có hiện tượng này.

Ngập nước là một nguyên nhân rất phổ biến khiến xe tay ga chết đặc biệt nhất là vào mùa mưa. Nếu trong trường hợp này, bạn không nên cố khởi động lại xe vì sẽ làm cho xe hư hỏng nặng thêm. Hãydắt xe ra khỏi vùng ngập nước và tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa.

Cách Xử Lý Khi Xe Ga Không Đề Được Tại Nhà Nhanh Chóng
Xe ga bị ngập nước

Bình ắc quy hết điện :Nguyên nhân tiếp theo là việc bảo dưỡng ác quy, hoặc ác quy hết điện không được thực hiện thường xuyên cũng không đề được.

Hư hỏng hệ thống điện: Một trường hợp khác cũng khiến cho ga không thể đề là khi hệ thống điện của xe bị hư hỏng (ví dụ như bị chuột cắn). Khi đó, các hệ thống đèn báo sẽ không sáng, còi không kêu, nút khởi động cũng không còn tác dụng.

Chìa khóa Smartkey hết pin: Đối với những người sử dụng xe gắn smartkey thì cũng có thể remote smartkey của xe bị hết pin và cần được thay thế

Xem thêm: Cách thay pin Smartkey cho xe máy

Quên gạt chân chống hoặc cạn xăng: Đối với các mẫu xe ga hiện đại, việc quên gạt chân chống hoặc mực xăng đã hết cạn cũng dẫn tới việc không lên được ga.

Cách Xử Lý Khi Xe Ga Không Đề Được Tại Nhà Nhanh Chóng
Xe ga phải gạt chân chống mới đề nổ được

Hỏng Bugi xe ga

Khi bạn ấn nút đề, thấy xe hơi rung lên nhưng vẫn không nổ máy. Trường hợp này rất có thể bugi của xe đã bị hỏng. 

Cách Xử Lý Khi Xe Ga Không Đề Được Tại Nhà Nhanh Chóng
Bugi xe ga bị hỏng

Bạn có thể tự xử lý hoặc mang xe ra tiệm để thợ sửa kiểm tra sửa chữa cho mình nếu không thể tự khắc phục được.  

Xem thêm: Cách xử lí khi xe máy đạp không có hơi

Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Trường hợp xe không đề được do mất điện hoàn toàn

Khi bạn bật chìa khóa, công tơ mét không sáng, bấm còi không kêu, đồng thời đèn xi nhan cũng không nháy sáng thì 100% là nguồn điện đang có vấn đề. Dù có thử bấm đề bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng sẽ không được.

Để xử lý, bạn cần tìm đến vị trí của bình Ắc Quy, sau đó thử thay bằng 1 bình Ắc quy mới hoặc nạp tiếp điện cho bình Ắc quy bằng thiết bị chuyên dụng.

Bi tri
Tháo bình ắc quy ra thay

Trường hợp xe khó đề do điện yếu

Khi bạn ấn đề nhưng tiếng đề yếu và chậm thì việc đầu tiên cần làm đó là quan sát lại độ sáng của các loại đèn (đèn công tơ mét, đèn pha, đèn xi nhan, ..) cũng như nghe tiếng còi.

Nếu ánh sáng đèn yếu kèm theo tiếng kêu của còi rất nhỏ thì khả năng thứ nhất là do Ắc quy sắp hết điện.Bạn có thể thử thay bình Ắc quy mới hoặc nạp thêm điện cho Ắc quy.

Có thể câu điện từ ắc quy của xe khác về xe mình bằng cách nối 2 đầy dây 2 ắc quy với nhau.

ad 1
Câu điện từ ắc quy xe máy khác

Sau khi thay hoặc nạp thêm điện cho Ắc quy mà việc đề trở nên dễ dàng hơn, ánh đèn xe cũng sáng và tiếng còi xe to, rõ hơn thì đây là do Ắc quy sắp hết điện. Bạn cần thay bình mới hoặc sạc điện, đổ axit cho Ắc quy.

Còn trường hợp đã thử thay bình Ắc quy mới mà hiện tượng vẫn không thay đổi, ánh đèn xe thì nhấp nháy không đều, bạn nên đem xe đến tiệm sửa gần nhất để kiểm tra.

Mời các bạn xem video để hiểu rõ hơn cách xử lí khi xe ga không nổ máy được

Hy vọng bạn đã nắm rõ cách xử lí khi xe ga không đề nổ được tại nhà và có thể dễ dàng giải quyết nó trong thời gian nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!