Cách Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave Đơn Giản Tại Nhà

Bao lâu cần thay và cách vệ sinh lọc gió xe Wave đúng chuẩn là như thế nào? Hãy theo dõi cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa xe Wave của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé

Video Hướng dẫn Cách Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave và thay thế lọc gió xe máy tại nhà


Cách Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave đơn giản 

Lọc gió là bộ phận quan trọng có nhiều ảnh hưởng tới sự ổn định của động cơ. Nếu được chăm sóc, quan tâm và bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ tăng hiệu quả, hiệu suất hoạt động của xe.

Ngoài ra khi bạn vệ sinh lọc gió xe Wave định kỳ và đúng cách sẽ làm hiệu quả hoạt động tăng cao, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tuổi thọ của Honda Wave. 

Ve sinh loc gio

Sau đây là hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió Wave theo các bước như sau.

Bước 1: Đầu tiên là xác định vị trí và mở hộp lọc gió ra bằng tua vít. 

Bước 2: Để lọc gió vào túi nilon hay 1 chiếc khăn bọc lại mặt tiếp xúc với động cơ cho sạch.

Bước 3: Sau đó tháo tấm lọc trong hộp lọc gió ra để làm sạch.

Bước 4: Làm vệ sinh lọc gió bằng cách xịt. Để vòi xịt hướng nghiêng, với áp lực vừa phải, không xịt trực tiếp thẳng vào tấm lọc. Nên để cách khoảng 15cm để tránh làm rách , thủng, hay bụi bay xung quanh làm bẩn cả mặt trong. 

Bước 5: Sau khi làm sạch bụi bẩn thì gắn lại vào vị trí như lúc đầu. 

Bước 6: Cần rửa sạch cả nắp hộp lọc gió trước khi đậy và vặn chặt các con ốc lại. 

Lưu ý: không được mang lọc gió đi giặt hặc rửa bằng nước, xăng mà chỉ nên xịt bằng khí nén áp suất vừa phải từ trong ra mặt ngoài. Tuyệt đối không xịt ngược lại.

Bao lâu thì mới cần thay, Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave ?

Các chuyên gia của Honda khuyến cáo với người sử dụng nên thay lọc gió định kỳ sau khoảng 12.000km. Nếu xe thường đi trên đường nhiều bụi bẩn thì khoảng 10.000km nên thay lọc gió.

Còn bạn có thể sử dụng đến khoảng 15.000km nếu bạn đi trên đường thông thoáng. 

Bạn nên kiểm tra định kỳ thường xuyên, nếu nó bị hỏng hay quá bẩn thì tốt nhất nên thay ngay. Khi bạn đã thường xuyên di chuyển trên đường nhiều bụi bẩn hay bị ngập nước lâu thì phải kiểm tra định kỳ 2 tháng 1 lần để đảm bảo và xem có nên thay lọc gió mới không.

Bạn chỉ nên vệ sinh lọc gió xe Wave nhiều nhất là 3 lần mà không nên làm nhiều. Mà phải vệ sinh lọc gió đúng cách không thì sẽ bị rách, thủng gây nguy hiểm. 

Tác dụng của lọc gió, hậu quả khi lọc gió bẩn, kém chất lượng

Lọc gió có nhiệm vụ chính là lọc sạch không khí để đưa vào đầu phun xăng điện tử hoặc bình xăng con. Khi đó, không khí sẽ kết hợp với xăng để tạo thành hỗn hợp đưa vào buồng đốt động cơ để tạo cháy và sinh ra công năng giúp xe vận hành. 

Cách Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave Đơn Giản Tại Nhà

Khi lọc gió bẩn hoặc sử dụng hàng kém chất lượng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho xe. 

Như lọc gió xe Wave bẩn sẽ ngăn cản lượng không khí vào bình, không đủ lượng khí dẫn đến công năng bị giảm. Điều đó làm cho xe bị hao xăng, tiêu tốn nhiều nhiên liệu, động cơ khó nổ. Hoặc yếu hơn khi lên dốc và tăng ga và xả ra nhiều khói đen. Lượng gió lưu thông vào động cơ bị giảm làm lượng nhiên liệu và gió bị đốt cũng giảm. Xe bị giật và rung xe. 

Các loại lọc gió cho xe Wave có trên thị trường

Lọc gió xe Wave có nhiều loại cho từng dòng xe với những mức giá khác nhau. Sau đây là một loại lọc gió cho các dòng xe Wave và đi kèm với giá của chúng. Bạn có thể tham khảo.

Lọc gió xe Wave Alpha đời đầu giá 45.000đ

Lọc gió xe Wave Alpha đời đầu chính hãng là sản phẩm chính thức của Honda Việt Nam. Lọc gió Honda chính hãng cho Wave là loại giấy xốp có dầu ngăn bụi, có chất lượng tốt. Giá thành hợp lý và tốt hơn so với một số mặt hàng trôi nổi trên thị trường.

Loc gio doi dau xe wave

Lọc gió xe Wave 100 giá 95.000đ

Chỉ với giá 95.000 đồng bạn đã có thể thay cái lọc gió mới cho xe Wave 100. Lọc gió xe Wave 100 chính hãng là một lựa chọn tốt khi cần thay thế với nhiều ưu điểm nổi trội. Nó đảm bảo an toàn cho động cơ và tiết kiệm chi phí.

Loc gio wave 100 a

Lọc gió xe Wave S110 và Wave RSX 110 giá 95.000đ

Lọc gió Honda chính hãng mang nhiều ưu điểm và có chức năng bảo vệ tốt cho động cơ xe máy. Nó được sản xuất và lắp ráp cho xe Wave S110 và Wave 100 nguyên bản. Nó có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu, quy trình sản xuất phụ tùng xe Honda đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng.

Loc gio wave RSX