Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Kassler chi tiết nhất

Khóa vân tay Kassler có dễ dùng không hay có những lưu ý gì trong quá trình vệ sinh và bảo quản thiết bị mà chúng ta cần thuộc nằm lòng để giúp duy trì độ bền và gia tăng tuổi thọ sản phẩm?

Trong bài viết dưới đây, chi tiết hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler sẽ giúp bạn loại bỏ đi những băn khoăn này trước khi đặt mua sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

Khóa vân tay Kassler
Khóa vân tay Kassler

>> Xem ngay: Hướng Dẫn Sử Dụng Khoá Vân Tay Kaadas Dễ Hiểu Nhất

Nguyên lý hoạt động của Khóa vân tay Kassler

Muốn hiểu rõ cách hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler, bạn cần thông hiểu về nguyên lý vận hành của thiết bị. Bạn hình dung rằng, cấu tạo chính giúp quá trình đóng mở cửa được đảm bảo sẽ là “bộ truyền động” kết nối bu lông hoặc xi lanh với động cơ nhỏ nằm sâu bên trong.

Mô tả một cách đơn giản, cơ chế hoạt động của khóa dựa trên quá trình khởi động “bộ truyền động” khi nhận đúng dữ liệu đầu vào và việc kích hoạt này chủ yếu được thực hiện theo một số cách như dùng bàn phím nhập mật mã, dùng đầu đọc thẻ từ, dùng bộ cảm biến nhận diện dấu vân tay hoặc bộ điều khiển từ xa. 

Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay Kassler
Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay Kassler

Dù ở cách thức mở cửa nào thì bên cạnh ưu điểm cũng sẽ đều tồn tại các mặt hạn chế nhất định nên Kassler đã tăng cường độ an toàn – bảo mật – tiện lợi của thiết bị bằng cách tích hợp nhiều phương thức quản lý và kiểm soát trên hầu hết các mẫu khoá cửa mà hãng đã tung ra trên thị trường. 

Thế Giới Bếp Nhập Khẩu có đầy đủ các mẫu khoá cửa chính hãng nhà Kassler mà bạn cần tìm nên hãy cứ an tâm liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi khi bạn phát sinh nhu cầu nhé. Với mức giá cạnh tranh siêu tốt cùng nhiều chương trình hậu mãi cực kỳ hấp dẫn, chúng tôi tự tin sẽ khiến bạn hài lòng.

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler

Sau đây, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ gửi đến bạn hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng vân tay, mật mã và thẻ từ. Tùy thuộc vào sở thích và các trường hợp cụ thể mà bạn hãy lựa chọn hình thức mở khóa thuận tiện nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng vân tay

Khóa vân tay Kassler là một loại khóa cửa điện tử Đăng ký vân tay chủ nhà là bước bắt buộc sau khi bạn lắp đặt khóa cửa điện tử Kassler.

Thông thường bạn chỉ cần thực hiện thao tác này duy nhất một lần để máy ghi nhớ dữ liệu cho các lần mở cửa tiếp theo. Dựa trên khả năng đọc của cảm biến nhận dạng vân tay, cửa sẽ tự động mở ra sau 3s khi bạn đặt ngón tay vào mắt đọc và quá trình nhận dạng thành công.

Nhìn chung, cách đăng ký vân tay chủ nhà cực kỳ đơn giản, bạn hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn chạm ngón tay vào màn hình cảm ứng theo đúng số lần mà thiết bị thông báo. Giai đoạn thiết lập này đòi hỏi dữ liệu cần được đối chiếu kỹ càng nên có thể máy sẽ thông báo bạn lặp lại thao tác trên ít nhất 3 lần, đừng cảm thấy bất tiện vì điều đó nhé. Đồng thời lúc này, màn hình cảm biến nhận diện sẽ sáng lên xác nhận quá trình cài đặt vân tay chủ đang được tiến hành.
 • Bước 2: Bạn bấm số “0” rồi nhấn nút “#” để thực hiện đúng theo hướng dẫn mà máy thông báo. Quá trình cài đặt dấu vân tay của chủ nhà sau khi hoàn tất sẽ được thông báo bằng giọng nói hoặc thông qua màn hình hiển thị thông minh.

Sau khi đăng ký dấu vân tay chủ nhà, chúng ta tiếp tục đăng ký dấu vân tay của khách. Chức năng này đặc biệt thích hợp với các căn hộ cho thuê ngắn ngày hoặc dành riêng cho các vị khách ghé thăm nhà bạn trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng vân tay
Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng vân tay

Hiểu nôm na rằng, vân tay khách sẽ có ít “quyền hành” hơn và sẽ bị quản lý bởi vân tay chủ nhà (bắt buộc chịu sự phân quyền và xóa quyền mở cửa từ vân tay chủ). Việc cài đặt dấu vân tay khách sẽ giúp quá trình ra vào nhà của người viếng thăm không gây bất tiện hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt chung hay thói quen sinh sống của bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn.

Hãy cài đặt vân tay khách theo hướng dẫn ngay sau đây:

 • Bước 1: Bạn khởi động khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến. Bạn tiếp tục bấm nút “*”, “0” và “#”. Bắt đầu cài đặt dấu vân tay khách theo hướng dẫn. Lúc này, màn hình sẽ không sáng lên như lần đăng ký dấu vân tay chủ nhà.
 • Bước 2: Bạn nhấn phím “1” rồi nhấn nút “#”, sau đó tiến hành cài đặt dấu vân tay khách. Kết thúc quá trình này, máy sẽ thông báo “Thank You” là coi như hoàn tất.

Hiểu về hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng vân tay bạn cũng nên biết cách xóa vân tay khách thì sẽ thực hiện như thế nào?

Theo hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler của nhà sản xuất, trường hợp bạn muốn xóa phân quyền mở khóa bằng vân tay cho khách thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn bấm phím “0” và “#” rồi đặt dấu vân tay chủ vào.
 • Bước 2: Bạn bấm phím “5” và “#” rồi đặt dấu vân tay khách mà bạn muốn xoá vào. Máy sẽ nhận diện thông tin, phát ra âm thanh “bíp” và thông báo “Thank You” để xác nhận hoàn tất việc xoá dữ liệu. 

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler Kassler bằng mật mã

Giống như các mẫu khóa cao cấp khác, Khóa vân tay Kassler được tích hợp thêm khả năng mở bằng mật mã, nó cũng tương tự như những chiếc khóa của mật mã khác. Với mục đích hỗ trợ các trường hợp không nhận diện được dấu vân tay bởi các lý do khách quan (vân tay mờ do đổ mồ hôi hoặc đứt tay, người già có vân tay quá dày hay em bé nhỏ có dấu vân tay chưa hoàn chỉnh…).

Các bước tiến hành hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng mật mã tuần tự theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn khởi động khoá cửa bằng cách chạm tay vào màn hình cảm biến, nhấn nút “0” và nút “#”.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đặt vân tay của người dùng vào khu vực cảm biến (lưu ý khi đó sẽ không có ánh sáng phát ra), nhấn nút “9” và “#”.
 • Bước 3: Xác nhận mật mã mà bạn mong muốn (thường là 6 con số) rồi nhấn phím “#” để hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng thẻ từ

Bên cạnh chức năng mở khóa bằng vân tay và mật mã, mở cửa bằng thẻ từ được khá nhiều người ưa thích bởi mức độ tiện lợi và nhanh chóng mà chế độ này mang lại. Tuy nhiên, khi thẻ bị mất, bạn nên khóa chức năng mở cửa bằng thẻ ngay lập tức để tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy đến (kẻ gian nhặt được thẻ và đột nhập vào nhà bạn).

Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng thẻ từ
Hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler bằng thẻ từ

Trong quá trình hướng dẫn sử dụng thẻ, hạn chế tối đa các tác động ngoại lực khiến bề mặt thẻ bị ảnh hưởng, dẫn đến hư hao, trầy xước.

Thao tác tiến hành mở cửa bằng thẻ từ được thực hiện theo các hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Bạn khởi động khoá cửa bằng cách chạm tay vào màn hình cảm biến, nhấn nút “0” và nút “#”.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đặt vân tay của người dùng vào khu vực cảm biến (lưu ý đèn cảm biến sẽ không sáng), nhấn nút “2” và “#”.
 • Bước 3: Bạn đưa thẻ vào vùng cảm biến dấu vân tay, máy sẽ nhận diện dữ liệu và hoàn tất cài đặt khi phát ra âm báo “Thank You”.

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản Khóa vân tay Kassler

Quá trình sử dụng khóa cửa điện tử Kassler chỉ thật sự bền và kéo dài tuổi thọ qua thời gian nếu người dùng tuân thủ cách vệ sinh và bảo quản thiết bị được hãng khuyến cáo như sau:

Vệ sinh Khóa vân tay Kassler

Sử dụng khăn mềm, khô và sạch tiến hành vệ sinh thường xuyên thiết bị đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tránh dùng các hoạt chất tẩy rửa quá mạnh, có khả năng ăn mòn cao để lau chùi khóa vì “của bền do người” nên dù có được làm từ chất liệu cao cấp (chống rỉ sét, chống bám bẩn, chống bám vân tay…) đến mấy thì theo thời gian vẫn sẽ có hiện tượng hư hao nếu bạn không biết cách vệ sinh khóa cửa sao cho chuẩn chỉnh. 

Bảo quản Khóa vân tay Kassler

Trong quá trình sử dụng, bạn hãy thường xuyên quan sát kiểm tra độ lỏng chặt của ốc vít trên khóa để giúp cửa không bị rung lắc và đảm bảo đủ độ cứng cáp khi đóng mở cửa. Hạn chế treo các đồ vật nặng lên khóa (quần áo, túi xách…) khiến tay cầm bị hư hỏng hoặc gãy ngang.

Thay pin định kỳ cho khoá cửa sau 12 tháng sử dụng để đảm bảo hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Kassler trơn tru và đặc biệt không vì tiếc mà tận dụng lại những chiếc pin cũ đã qua sử dụng nhé.

Lưu ý trong hướng dẫn sử dụng Khóa vân tay Kassler

Một số điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Kassler mà Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khuyên bạn nên nắm kỹ đó là:

 • Việc vệ sinh khóa cửa điện tử Kassler nên được tiến hành thường xuyên. Thật ra quá trình này thường rất đơn giản và nhanh chóng, không làm tốn nhiều thời gian của bạn, chỉ là đôi khi chúng tay hay quên nên không làm mà thôi.
 • Hạn chế để khóa tiếp xúc với các hóa chất có khả năng ăn mòn, các hoạt chất tẩy rửa hoặc đơn giản là nước thông thường.
 • Thay pin khóa cửa điện tử cho thiết bị đúng theo khuyến cáo của hãng và cảnh báo của thiết bị. Thông thường tín hiệu “cạn pin” sẽ được gửi đến bạn trước tầm 30 ngày, kết hợp đèn báo hiệu nháy liên tục và mô tơ phát ra âm thanh nhỏ.
 • Bên cạnh đó, một lưu ý hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Kassler là thay thế đúng loại pin mà thiết bị cần (pin 9v) để đảm bảo hoạt động của khoá cửa điện tử không bị gián đoạn nhé.

Những thông tin đầy đủ và kỹ càng về hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Kassler mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan toàn diện nhất về cách sử dụng thiết bị này trước khi đưa ra quyết định mua sắm cho gia đình mình một chiếc khoá cửa điện tử thông minh đảm bảo độ an toàn – bảo mật tuyệt đối cho tài sản và ngôi nhà thân yêu.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào các vấn đề có liên quan đến khoá cửa Kassler nói riêng cũng như các loại khoá cửa điện tử thông minh phổ biến nhất trên thị trường nói chung nên hãy thoải mái liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất ngay từ hôm nay nhé!