Cách mở khóa cửa tay gạt khi mất chìa nhanh chóng

5/5 - (6 bình chọn)

Chia sẻ cho các bạn đọc cách mở khóa cửa tay gạt cực kỳ nhanh chóng chỉ với một vài dụng cụ có sẵn các bạn nhé. ĐẢM BẢO 100% mọi người đọc xong bài viết này sẽ tự tay mình thực hiện được việc mở khóa bầy kỳ ổ khóa tay gạt nào. Biết đâu lại trở thành một thợ sửa khóa tại nhà trong tương lai luôn nhé !!.

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể, trực quan, dễ hiểu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chủ động mở được ổ khóa cửa tay gạt của gia đình khi chẳng may bị mất hoặc quên chìa khóa trong nhà.

Nếu bạn cần một thợ sửa khóa nhanh chóng đến Ngay & Luôn thì gọi ngay cho tìm thợ khóa nhé:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa cửa tay gạt

Để có thể mở được khóa cửa tay gạt một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công cao nhất thì bạn nên tìm hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại ổ khóa này.

Hình ảnh dưới đây là chi tiết các bộ phận cấu tạo nên một ổ khóa cửa tay gạt

Cau tao khoa tay gat

Nguyên lý hoạt động của một ổ khóa cửa tay gạt thông thường

Cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa khóa nhanh chóng

Có rất nhiều cách để mở khóa cửa tay gạt, tuy nhiên trong các video dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách mở khóa cửa tay gạt dễ thực hiện nhất cũng như có tỉ lệ thành công cao nhất.

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Để thực hiện cách mở khóa cửa tay gạt như trong video, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ mở khóa chuyên dụng như hình dưới. Đây là cách được những người thợ mở khóa chuyên nghiệp cũng như những tay trộm sử dụng nhiều nhất.

Dung cu mo khoa

Với cách này, nếu bạn thực hiện thành thục thì sẽ nhanh chóng mở được mọi loại ổ khóa cửa tay gạt nói riêng cũng như các loại ổ khóa cửa khác nói chung. Đặc biệt cách này rất an toàn và không gây tổn hại cho ổ khóa cửa. Sau khi mở được ổ khóa, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cửa bình thường.

bạn có thể mua bộ mở khóa chuyên dụng tại các cửa hàng khóa hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên để mở được khóa cửa tay gạt theo cách này thì bạn cần có thời gian luyện tập cũng như am hiểu về cấu tạo ổ khóa.

Dưới đây là video mô tả quá trình mở ổ khóa cửa tay gạt do chuyên gia thực hiện:

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng ngủ bằng kẹp tóc

Nếu bạn không có bộ mở khóa chuyên dụng thì cùng đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự chế ra một bộ dụng cụ mở khóa từ những vật dụng hàng ngày như kẹp giấy, ngòi bút bi, … chẳng hạn.

Dưới đây là chi tiết cách mở khóa cửa tay gạt bằng kẹp giấy,

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng tắm hoặc phòng ngủ bằng kéo

Chỉ cần một đoạn dây thép, được uốn cong như trong video dưới đây, bạn cũng có thể tự tay mở được khóa cửa tay gạt mà không cần chìa khóa đó.

Bạn lưu ý những cách trên chỉ nên áp dụng với trường hợp bạn cảm thấy tự tin hoặc có kinh nghiệm trong việc mở khóa cửa. Còn nếu không thì tốt nhất bạn nên liên hệ thợ mở khóa để được hỗ trợ. Bởi nếu bạn làm sai phương pháp sẽ khiến ổ khóa bị hỏng, khi đó việc thuê thợ sẽ tốn chi phí hơn, thậm chí là thợ khóa cũng bó tay vì không thể mở được.

Cách mở khóa cửa bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa

Cách này không phổ biến cho lắm, tuy nhiên một số loại cửa được lắp bản lề bên ngoài hoặc lõi khóa dễ tháo thì bạn vẫn có thể áp dụng.

Video hướng dẫn tháo lõi khóa cửa tay gạt

bạn có thể tham khảo thêm một số cách tháo lắp khóa cửa tay gạt đã được chúng tôi chia sẻ trước đó để hiểu hơn về cách làm này.

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng búa và ngoại lực

Chúng tôi không khuyến khích bạn làm cách này bởi nếu phá khóa thành công thì cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ bị hỏng toàn bộ và sau đó thì bạn sẽ tốn chi phí lắp đặt lại cánh cửa mới.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, quên không tắt bếp ga, …, thợ khóa lại ở xa chưa đến được thì đây vẫn là giải pháp tức thời.

Ngoài búa, bạn có thể dùng cưa máy hoặc thậm chí là dùng chân để phá cửa nếu xung quanh không có dụng cụ thay thế. Nhưng dù là dùng cách nào thì bạn cũng nên chú ý không để mảnh vụn của cánh cửa hoặc ổ khóa bật ngược lại vào người gây nguy hiểm.

Vẫn không mở được??

Nếu bạn đang không biết phải thay thế nào và có ý định tìm thợ khóa uy tín về lắp đặt hộ thì đừng lo, Tìm thợ khóa có thể giúp bạn tìm thợ khóa uy tín chuyên nghiệp nhất trong khu vực bạn đang sinh sống.