11 Cách Mở Khóa Cửa Phòng Khi Mất Chìa Nhanh Chóng

Đánh giá của bạn về bài viết của chúng tôi

Trong bài viết này, Tìm Thợ Khóa se hướng dẫn các cách mở khóa cửa phòng tại nhà nhanh chóng nhất khi mất chìa khóa

Nếu bạn cần một thợ sửa khóa nhanh chóng đến Ngay & Luôn thì gọi ngay cho tìm thợ khóa nhé

Những cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa khóa nhanh chóng

Có rất nhiều cách để mở khóa cửa tay gạt, tuy nhiên trong các video dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách mở khóa cửa tay gạt dễ thực hiện nhất cũng như có tỉ lệ thành công cao nhất.

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Để thực hiện cách mở khóa cửa tay gạt như trong video, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ mở khóa chuyên dụng như hình dưới. Đây là cách được những người thợ mở khóa chuyên nghiệp cũng như những tay trộm sử dụng nhiều nhất.

Cách Mở Khóa Cửa Phòng Khi Mất Chìa Nhanh Chóng

Với cách này, nếu bạn thực hiện thành thục thì sẽ nhanh chóng mở được mọi loại ổ khóa cửa tay gạt nói riêng cũng như các loại ổ khóa cửa khác nói chung. Đặc biệt cách này rất an toàn và không gây tổn hại cho ổ khóa cửa. Sau khi mở được ổ khóa, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cửa bình thường.

bạn có thể mua bộ mở khóa chuyên dụng tại các cửa hàng khóa hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên để mở được khóa cửa tay gạt theo cách này thì bạn cần có thời gian luyện tập cũng như am hiểu về cấu tạo ổ khóa.

Dưới đây là video mô tả quá trình mở ổ khóa cửa tay gạt do chuyên gia thực hiện:

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng ngủ bằng kẹp tóc

Nếu bạn không có bộ mở khóa chuyên dụng thì cùng đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự chế ra một bộ dụng cụ mở khóa từ những vật dụng hàng ngày như kẹp giấy, ngòi bút bi, … chẳng hạn.

Dưới đây là chi tiết cách mở khóa cửa tay gạt bằng kẹp giấy,

Cách mở khóa cửa tay gạt phòng tắm hoặc phòng ngủ bằng kéo

Chỉ cần một đoạn dây thép, được uốn cong như trong video dưới đây, bạn cũng có thể tự tay mở được khóa cửa tay gạt mà không cần chìa khóa đó.

Bạn lưu ý những cách trên chỉ nên áp dụng với trường hợp bạn cảm thấy tự tin hoặc có kinh nghiệm trong việc mở khóa cửa. Còn nếu không thì tốt nhất bạn nên liên hệ thợ mở khóa để được hỗ trợ. Bởi nếu bạn làm sai phương pháp sẽ khiến ổ khóa bị hỏng, khi đó việc thuê thợ sẽ tốn chi phí hơn, thậm chí là thợ khóa cũng bó tay vì không thể mở được.

Cách mở khóa cửa bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa

Cách này không phổ biến cho lắm, tuy nhiên một số loại cửa được lắp bản lề bên ngoài hoặc lõi khóa dễ tháo thì bạn vẫn có thể áp dụng.

Video hướng dẫn tháo lõi khóa cửa tay gạt

bạn có thể tham khảo thêm một số cách tháo lắp khóa cửa tay gạt đã được chúng tôi chia sẻ trước đó để hiểu hơn về cách làm này.

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng búa và ngoại lực

Chúng tôi không khuyến khích bạn làm cách này bởi nếu phá khóa thành công thì cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ bị hỏng toàn bộ và sau đó thì bạn sẽ tốn chi phí lắp đặt lại cánh cửa mới.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, quên không tắt bếp ga, …, thợ khóa lại ở xa chưa đến được thì đây vẫn là giải pháp tức thời.

Ngoài búa, bạn có thể dùng cưa máy hoặc thậm chí là dùng chân để phá cửa nếu xung quanh không có dụng cụ thay thế. Nhưng dù là dùng cách nào thì bạn cũng nên chú ý không để mảnh vụn của cánh cửa hoặc ổ khóa bật ngược lại vào người gây nguy hiểm.

Những cách mở khóa cửa tay tròn tại nhà nhanh chóng

Cách mở ổ khoá tay tròn khi mất chìa bằng đoạn dây thép

Trong trường hợp bạn không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có thể chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách làm sẽ được thực hiện như sau,

Bước 1. bạn chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,

Bước 2. Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép, mục đích của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn bạn sẽ kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.

Bước 3. Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đó.

Bước 4. Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đó kéo mạnh để giật chốt.

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng dĩa ăn

Vâng lại thêm một cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bá đạo nữa, lần này dụng cụ bạn cần chuẩn bị để mở cửa đó là một cây dĩa ăn.

Các bước hướng dẫn chi tiết được thực hiện trong video dưới đây,

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi không có chìa khóa bằng thẻ ATM được áp dụng cho các loại ổ khóa cửa có lò xo (loại ổ khóa có lẫy kéo bên trong tay cầm) đặc biệt với các dòng cửa mà miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài.

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương. Lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên sử dụng các loại thẻ đã hết hạn sử dụng bởi cách này có thể làm thẻ bị gãy.

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. bạn bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy),

Bước 2. bạn nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì bạn nhét thẻ qua khe hở đó,

Bước 3. bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng 1/2 chiều dài thẻ.

Bước 4. Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa),

Bước 5. Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là xong.

Video hướng dẫn chi tiết cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng thẻ ATM

Cách mở khóa tay nắm tròn khi mất chìa bằng mắc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng mắc quần áo sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện cách này thì yêu cầu bạn chuẩn bị một chiếc mắc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Đầu tiên, bạn tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì bạn cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra.

Kế đến, bạn sẽ luồn đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

Cách mở ổ khóa bằng dây kẽm , mở bằng dây thép

Cách mở ổ khóa chỉ với dây thép, cách này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở phía bên trong hoặc hướng cửa mở ra do cấu tạo của khóa.

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

Cách mở ổ khóa này thì bạn nên cân nhắc bởi nó sẽ ít nhiều gây hư hại và làm mất thẩm mĩ cho khung cửa.

Để thực hiện bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con dao rọc giấy
  • 1 cái đục hoặc tua vít để cậy nẹp cửa

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. bạn dùng dao rọc giấy để rạch phần sơn hoặc keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa

Bước 2. Dùng đục hoặc tua vít để bẩy nẹp lên. Nếu không muốn làm hư hỏng cửa thì bạn chỉ nên bẩy bằng một lực tương đối, đủ để có khe hở giữa khung và cánh cửa.

Bước 3. bạn chú ý quan sát và tìm đến vị trí chốt cửa, sau đó sử dụng đục, tua vít hoặc thẻ ATM để tiến hành đẩy chốt.

Bước 4. Nếu miếng vát của chốt quay ra ngoài thì đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong. Còn nếu chốt cửa nằm quay vào bên trong thì phải dùng dây thép để giật miếng vát.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm, xin mời bạn cùng theo dõi,

Thử hết cách nhưng vẫn không mở được??

Nếu bạn đang không biết phải thay thế nào và có ý định tìm thợ khóa uy tín về lắp đặt hộ thì đừng lo, Tìm thợ khóa có thể giúp bạn tìm thợ khóa uy tín chuyên nghiệp nhất trong khu vực bạn đang sinh sống.