Cách Mở Két Sắt 3 Số Đơn Giản Chuẩn Xác Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở két sắt 3 số đúng chuẩn nhất tránh trường hợp bị sai mã và hỏng két

Ngoài ra, nếu bạn đang cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến két sắt, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Cách mở két sắt 3 số có núm xoay tròn trái phải

Hiện tại trên thị trường đang có 2 dòng két sắt 3 mã số với cách mở két đều quay trái quay phải. Chúng cũng có cách mở khác nhau một chút mà Nhiều người đã mua sử dụng két sắt nhưng không để ý. Đó là:

  1. Két sắt lá đĩa: Két sắt có 3 mã số đổi mặc định không thể đổi
  2. Két sắt Hộp số: Két sắt 3 số đổi mã tùy ý.

Đối với két sắt lá đĩa thì chúng ta thực hiện đúng như hướng dẫn ở bên dưới.

Còn đối với két sắt hộp số thì bạn cần phải quay sang bên hướng có vạch đó không phải ở chính giữa. Vạch đỏ đó có thể nằm bên trái hướng 11 giờ hoặc bên phải hướng 1 giờ. Nên mọi người chú ý nhé.

Cách Mở Két Sắt 3 Số Đơn Giản Chuẩn Xác Nhất
Phân biệt két sắt lá đĩa (trái) và két sắt hộp số (phải)

Chú ý: Khi xoay mở két sắt 3 số thì bạn không cần quan tâm đến vạch số 0 nhé. Chúng ta chỉ quan tâm đến mã số của mình là bao nhiêu và xoay qua mã số đó mấy lần rồi nhé.

Giả sử 4 mã số bí mật của két sắt của chúng ta cần mở là A, B, C.

Hướng dẫn cách mở khóa két sắt 3 số có 1 núm xoay tròn:

Hãy chú ý quay trái hoặc phải theo chiều của két sắt bên ngoài có vạch nhé. Đối với két sắt 3 mã số lá đĩa thì bạn quay sang trái hay phải đều được. Tôi sẽ lấy ví dụ két sắt hộp số như ảnh phía dưới.

Cách Mở Két Sắt 3 Số Đơn Giản Chuẩn Xác Nhất

Cách mở két sắt 3 số thông thường

  • Bước 1 : Quay (xoay) núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 3 vòng đến số… (mã số A)
  • Bước 2 : Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số… (mã số B)
  • Bước 3 : Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 1 vòng đến số… (mã số C)
  • Bước 4 : Cắn chìa vào ổ khóa, vặn ngang chìa, xoay tay nắm mở cánh két ra

Lưu ý:

-Nếu chót đi quá mã số A, ta lại tiếp tục xuôi thêm 01 vòng nữa và dừng lại ở mã số A. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì ta chỉ xoay đến mã số A là 3 lần nhưng ta có thể đi đến mã số A hơn 3 lần (tối thiểu là 3 lần).

-Còn các mã số tiếp theo phải đúng số lần theo hướng dẫn. Nếu ta xoay các mã số các mã số tiếp theo đúng số lần nhưng dừng quá thì phải làm lại từ đầu.

Xem Ngay: Cách mở két sắt Việt Tiệp đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách mở két sắt 3 số két hộp số đổi mã tùy ý

Nếu két sắt của bạn là két sắt hộp số thì bạn sẽ thấy xoay đến mã cuối cùng vòng xoay sẽ khự lại không có bạn xoay trái xoay phải nữa.

Đó là hiện tượng báo hiệu bạn qua quay đúng mã số, chốt của hộp mã số đã được mở. Bạn cần tra chìa khóa vặn 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Xoay tay công để kéo mở cánh của két ra.

Xem video thợ khóa thực hiện ở video bên dưới nhé!

Nếu làm theo các bước trên mà két không mở thì phải làm sao

Nếu bạn làm theo đúng những hướng dẫn của chúng tôi mà không được thì khả năng két sắt của bạn gặp một trong các lỗi sau:

  1. Két sắt cơ bị trôi trượt mã số: 3 mã số của bạn đang dùng có thể bị sai lệch do có ai đã quay mã số quá nhiều lần. Hoặc di chuyển két sắt làm các bánh răng bên trong bị thay đổi trật tự.
  2. Két sắt của bạn đang bị kẹt chốt tổng, kẹt tay công mở: 2 chốt của chìa khóa và mã số đều mở nhưng két không mở được cánh.

Đối với trường hợp này bạn cần phải có sự trợ giúp của thợ sửa két sắt thì mới mở được cánh két sắt. Các bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé