Hướng Dẫn Cách Lắp Khóa Tủ Kính Tại Nhà Trong 5 Phút

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, Tìm Thợ Khóa sẽ hướng dẫn bạn cách lắp khóa tủ kính tại nhà một cách nhanh chóng nhất, giúp tiết kiệm chi phí gọi thợ

Nếu bạn đang gặp vấn để với khóa tủ kính nhà mình thì hãy gọi ngay tới Tìm Thợ Khóa để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Hướng dẫn lắp khóa tủ kính mở 2 cánh bằng ổ khóa điện tử khung gỗ

Các bước để lắp đặt khóa tủ điện tử lên cửa kính khung gỗ như sau

  • Bước 1: Sử dụng đục hoặc máy khoan đục phía dưới khung gỗ để bắt được bát ổ khóa tủ xuống. Nhằm mục đích giữ cố định ổ khóa để chốt trắng bên trong. Nhớ khoan 3 lỗ để bắt vít nhé
  • Bước 2: Sử dụng tu vít để vặn chốt chặt bát khóa cố định dưới khung gỗ.
  • Bước 3: Lắp khóa vào bên ngoài cánh kính. Lựa đẩy chốt ngàm vào phần bát khóa nhé bạn. Bạn có thể xem cụ thể trong đoạn video sau.

Một kiểu khác dành cho các bạn thích sử dụng khóa tủ điện tử lắp cho tủ kính. Các bạn có thể hình dung nó là là một danh như chiếc điều khiển điều hòa ấy.

Việc lắp đặt nó cũng rất đơn giản chỉ cần 1 cái khoan mũi 4 và 1 chiếc tu vít 4 cạnh. Bạn có thể lắp nó trong 5 phút là xong, hãy xem video kỹ thuật lắp đặt nhé.

Cách lắp khóa tủ kính lùa sang 2 bên cánh

Hướng dẫn lắp khóa tủ kính lùa bằng khóa răng cưa xương cá

Bạn chỉ cần có ổ khóa xương cá vào 1 cái tu vít 4 cạnh là có thể tự lắp khóa tủ kính lùa cho mình rồi. Chỉ cần gá ổ khóa cần lắp vào vị trí phù hợp sau đó sử dụng tu vít để vặn xít ổ khóa bên trong là được.

Tiếp theo bạn luồn ổ khóa vào trong phần răng cưa để khóa ổ khóa lại. Khi nào mở thì bạn phải cắm chìa ra rút cục khóa đó ra nhé. Hãy xem cụ thể trong đoạn video lắp đặt sau nhé.

Cách lắp khóa tủ kính lùa cường lực trưng bày đẹp

Các bạn chú ý khi muốn lắp đặt loại khóa này thì bạn cần phải yêu cầu cửa hàng. Họ cắt kính phải khoét lỗ trước cho bạn sau đó mới gia công tôi kính nhé. Vì sau khi cắt kính thành phẩm sẽ không có đơn vị nào nhận mang kính về rồi khoét kính cho bạn đâu.

Hãy xem ổ khóa đó hoạt động như thế nào trong đoạn video sau nhé.

Hướng dẫn lắp khóa tủ kính lùa mở 2 cánh nhôm kính bằng ổ khóa ấn thụt

Chúng ta sẽ sử dụng ổ khóa ấn nút thụt để lắp cho các loại tủ này. Nguyên lý thực hiện như sau: Chúng ta sẽ bắt cố định ổ khóa này vào cánh tủ lùa bên ngoài. Sau đó sẽ đục lỗ trên khung nhôm ở cánh bên trong.

Ổ khóa này chỉ áp dụng cho tủ kính lùa có 2 đầu mép lùa bằng nhôm kính nhé.

Các bước lắp đặt ổ khóa này sẽ thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đẩy tủ kính ở chế độ đóng sát nhất. Sau đó đặt ổ khóa sát vào bên cánh trong để lấy dấu lỗ khoan trên viên nhôm cánh bên trong.
  • Bước 2: Tháo 2 cánh tủ kính ra. Chúng ta nên rút phần nhôm nép bên dưới hoặc bên (vị trí cần lắp khóa) ra để khoan bắt vít. Nếu bạn để cả kính khi khoan có thể sẽ bị vỡ kính nhé.
  • Bước 3: Khoan bắt vít cố định vào tấm bên ngoài.
  • Bước 4: Khoan đục lỗ ở bên nép nhôm bên trong đã đánh dấu.
  • Bước 5: Lắp nẹp nhôm vào vào kính, lắp kính lên tủ và thử lại ổ khóa nhé.
  • Hãy xem video cách bắt chốt cho loại ổ khóa này trong đoạn video bên dưới.