Cách Lắp Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Trong 4 Bước

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn lắp khóa cửa tay nắm tròn tại nhà nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm chi phí không phải gọi thợ

Nếu bạn đang gặp vấn đề về khóa tay nắm tròn thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Video hướng dẫn lắp khóa cửa tay nắm tròn đơn giản

Cách lắp khóa cửa tay nắm tròn tại nhà

Bước 1 – Lắp ngõng khóa: Bạn hãy tiến hành cho ngõng khóa vào cửa và vặn ốc vít cố định nó lại.

Cách Lắp Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Trong 4 Bước

Bước 2 – Lắp phần thân khóa vào đấu cửa: Luồn thân khóa vào ô tròn có sẵn trên cửa và vặn chắc các ốc vít cố định bộ phận này lại.

Cách Lắp Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Trong 4 Bước

Bước 3 – Lắp tấm đỡ: Đưa tấm đỡ vào và vặn chặt ốc để giữa cụm khóa cũng như để đảm bảo thẩm mỹ cho cánh cửa.

Cách Lắp Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Trong 4 Bước

Bước 4 – Lắp tay nắm cửa: Cho tay nắm trong và tay nắm ngoài vào đúng khớp rồi ấn mạnh để cố định chúng, hoàn thành các bước lắp đặt ổ khóa cửa tay nắm tròn.

Cách Lắp Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Trong 4 Bước

Lưu ý sau khi lắp khóa cửa tay nắm tròn

Để khóa được bên lâu, các bạn nên chú ý những điều sau

-Khi đóng cửa, bạn không nên kéo hay đẩy thật mạnh vì chỉ cần kẻo cửa chậm, nhẹ nhàng là chốt khóa sẽ tự chạy vào lỗ yếm và gài chặt của lại. Khi muốn khóa của, bấm nút trên tay nắm trong là tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng lại. 

-Khi cửa đang khóa, bạn đừng cố vặn mạnh hay đẩy cửa, chỉ cần dùng đúng chìa khóa vặn 45o về bên trái hoặc bên phải là bạn đã có thể mở cửa một cách nhẹ nhàng mà chẳng hề tốn sức lực. 

-Khi mở cửa từ bên trong, bạn chỉ nên thao tác lần lượt 2 chi tiết: nắm xoay và nút bấm, tuyệt đối không thực hiện cùng lúc vừa bấm vừa xoay, như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng khóa cứng nắm xoay phía ngoài (cửa sẽ tự động khóa dù không ấn nút), muốn mở cửa phải luôn dùng đến chìa khóa.

-Đừng nên đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa và lưỡi gà cũng bị ép cong vào trong lòng yếm của khung cửa, dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

-Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo dưỡng ổ khóa định kì cũng là cách để bạn tăng tuổi thọ cho ổ khóa, giúp thao tác đóng – mở – khóa cửa được thực hiện dễ dàng và trơn tru hơn.