Cách Cài Đặt Khóa Vân Tay Epic Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

Bảo mật vân tay là một trong những giải pháp bảo vệ được tin dùng nhất hiện nay, và chỉ xuất hiện trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Giờ đây, nó còn được ứng dụng trên các cánh cửa và cửa ra vào nữa nhé. Ổ khóa vân tay Epic là một trong số đó, với loạt tính năng nổi trội.

Đối với các ngôi nhà thông minh, việc sử dụng ổ khóa vân tay Epic là một điều cần thiết, giúp cho kết cấu bảo vệ ngôi nhà bền chặt hơn. Thêm vào đó, với những tính năng cực thú vị mà chiếc ổ khóa thông minh này đem lại, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên smart hơn cũng như thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Khóa vân tay Epic
Khóa vân tay Epic

>> Xem ngay: Cách Sử Dụng Khoá Vân Tay Demax Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

Đặc điểm nổi bật của khóa vân tay Epic

Khóa vân tay Epic được tích hợp những tính năng giúp khóa có độ bền và an toàn cao. Khóa được làm từ những hợp kim cao cấp, giúp giữ độ bền cho khóa, tránh được những va đập từ bên ngoài, bền bỉ theo thời gian. Khi có những tác động lực lớn vào khóa, ngay lập tức khóa sẽ gửi thông báo đến người dùng, cảnh báo ngay dấu hiệu đột nhập, muốn xâm phạm trái phép từ người lạ.

Bên cạnh đó, khóa vân tay Epic còn được cài đặt chức năng cảnh báo cháy nổ cho người dùng. Nếu phát hiện có nguồn nhiệt phát ra từ trong phòng, khóa sẽ tự động báo động đến chủ nhà, nếu nhiệt độ lên đến 70 độ C, khóa sẽ tự động mở khóa cửa giúp người bên trong có thể thoát hiểm an toàn, người bên ngoài kịp thời cứu hộ. Đây là 1 điều rất quan trọng giúp cảnh báo những trường hợp xấu đến gia đình bạn, tăng cường khả năng an toàn cho ngôi nhà.

khoa van tay epic
Khóa vân tay Epic có tính năng báo cháy

Khóa vân tay Epic còn được cài đặt chức năng khóa cửa tự động ngay sau khi đóng, chức năng này sẽ hỗ bạn vào những trường hợp bạn hay quên khóa cửa, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa vì khóa sẽ làm điều ấy giúp bạn rồi.

Ngoài ra, được thiết kế có các chip hiện đại chống đoản mạch, khóa hoàn toàn có thể chịu được những nguồn điện lớn nên chắc chắn sản phẩm này sẽ vô cùng an toàn.

Đa dạng cách mở khóa, dễ dàng lắp đặt

Khóa vân tay Epic được tích hợp các chức năng mở khóa khác nhau như vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa hay mở khóa qau smartphone kết nối wifi/bluetooth. Vì vậy có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Khóa có thể lưu trữ lên đến 100-200 vân tay, mã số tùy theo dòng sản phẩm, nên rất phù hợp để lắp đặt cho những nơi nhiều người ra vào như văn phòng công ty, nhà trọ cho thuê…

Đặc biệt, khóa vân tay Epic còn được tích hợp sử dụng mã số chủ và các mã số thành viên. Chỉ riêng chủ nhà mới có thể can thiệp vào các hoạt động của khóa như thêm bớt hay xóa dấu vân tay, mã số người dùng. Từ đó giúp nâng cao an ninh cho ngôi nhà, đảm bảo có thể quản lý được các hoạt động ra vào của các thành viên trong gia đình.

Nắm được cách sử dụng khóa vân tay epic có tác dụng gì?

Khi tìm hiểu về cách dùng khóa cửa vân tay Epic, người tiêu dùng sẽ có nhiều lợi ích hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm, mời bạn theo dõi các ý sau:

 • Dễ dàng xử lý các sự cố xảy ra

Trong quá trình sử dụng mà khóa vân tay có bất kỳ sự cố hay tình huống gì xảy ra bạn đều xử lý được một cách linh hoạt vì trong tay bạn đã thông thạo cách sử dụng khóa vân tay rồi.

 • Sử dụng thiết bị 1 cách tối ưu nhất

Khi bạn thông thạo cách dùng khóa cửa vân tay, tương đương với việc bạn nắm được hết các chức năng của sản phẩm, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, chức năng của sản phẩm phát huy tác dụng tối ưu nhất để bảo vệ gia đình bạn.

 • Tuổi thọ của khóa vân tay kéo dài 

Chắc chắn khi sử dụng khóa vân tay đúng cách, làm thiết bị của bạn được sử dụng hiệu quả, khoa học, làm cho khóa được bảo vệ và tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

Tư vấn cách sử dụng khóa cửa vân tay đơn giản, dễ hiểu nhất?

Nhiều ý kiến của người tiêu dùng cho rằng việc sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay  rất khó và phức tạp. Thực tế bạn có thể sử dụng khóa đơn giản khi thực hiện đúng theo chỉ dẫn dưới đây.

Mỗi loại khóa cửa vân tay được tích hợp chức năng mở cửa khác nhau, chúng tôi xin hướng dẫn bạn những cách mở thông dụng nhất người tiêu dùng hay sử dụng.

Mở khóa thông minh bằng vân tay

Đây là cách mở khóa cửa vân tay được nhiều người sử dụng nhất bởi nó tiết kiệm thời gian chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký khi cài đặt khóa điện tử vân tay là cửa đã tự động mở ra. Công nghệ mở khóa bằng vân tay dựa vào cơ chế sinh trắc học : 2 cá thể con người khác nhau không thể có dấu vân tay y hệt nhau, do đó việc sử dụng vân tay để mở khóa có độ bảo mật cao.

Tuy nhiên tay bị đứt hoặc bị vấn đề bong tróc về da khiến vân tay bị mờ, vân tay của trẻ con, người già cũng khó để mở được bởi tính bảo mật của khóa vân tay cực cao, vì vậy tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ bạn cách mở cửa bằng thẻ từ.

Mở khóa bằng vân tay
Mở khóa bằng vân tay

Cách Cài Đặt Khóa Vân Tay Epic dễ hiểu nhất

Thực tế việc cài đặt khóa cửa vân tay rất đơn giản, vấn đề khó ở đây là bạn hãy tìm hiểu xem khóa cửa vân tay nhà bạn có những tính năng gì để có thể tận dụng hết tiện ích mà khóa mang lại chuyển sang cuộc sống thời đại 4.0 hiện đại. Bạn chỉ cần thực hiện các hướng dẫn sau:

Cài đặt lại mật khẩu

Chú ý: Để thực hiện cài đặt, bạn cần để cánh cửa ở trạng thái mở vì bạn sẽ phải thao tác ở cả mặt trong và mặt ngoài của khóa.

 • Bấm nút Registration (R) ở dưới phần nắp pin.
 • Nhập mật khẩu hiện tại và kết thúc bằng phím sao [*] ở mặt ngoài của khóa.
 • Khi đèn LED sẽ hiển thị lên ba phím sáng 1, 2, 3 và âm thanh cài đặt phát lên, chọn nhấn phím 1 để nhập mật khẩu mới.
 • Sau khi nghe âm báo thì nhập mật khẩu mới. Dãy mới cần có độ dài từ 4 đến 12 kí tự.
 • Nhấn phím sao [*] để kết thúc cài đặt lại mật mã.

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra lại mật khẩu mới trong trạng thái cửa đang mở. Tránh trường hợp ấn nhầm mật khẩu mới mà không biết. Sau khi cài đặt, mật khẩu cũ sẽ bị vô hiệu hóa.

Cài đặt mật khẩu khách

Tính năng này cho phép bạn tạo mật khẩu sử dụng một lần, bạn có thể tạo sẵn và lưu lại, gửi cho khách đến chơi nếu cần thiết.

 • Bấm nút Registration (R) ở dưới phần nắp pin.
 • Nhập mật khẩu hiện tại và kết thúc bằng phím sao [*] ở mặt ngoài của khóa.
 • Khi đèn LED sẽ hiển thị lên ba phím sáng 1, 2, 3 và âm thanh cài đặt phát lên, chọn nhấn phím 3 để tạo mật khẩu khách.
 • Sau khi nghe âm báo, nhập dãy số cho khác với độ dài từ 4 đến 12 kí tự
 • Nhấn phím sao [*] để kết thúc cài đặt

Bật/tắt mã số ảo

Tính năng này cho phép bạn nhập một chuỗi số ảo trước hoặc sau mật khẩu để hạn chế việc bị lộ dãy số chính. Để bật, tắt tính năng này, bạn cần

 • Chạm bàn tay vào mặt bàn phím. Nhập mật khẩu hiện tại và kết thúc bằng phím sao [*] ở mặt ngoài của khóa.
 • Khi đèn LED sáng lên, nhập mã số chủ và kết thúc bởi phím [#]
 • Chọn phím số 5 để chuyển trạng thái tắt/bật của tính năng mã số ảo.

Cài đặt vân tay

Mỗi khóa vân tay Epic Popscan có thể lưu được 100 mẫu vân tay khác nhau. Để thêm mới dấu vân tay cho tiện sử dụng, bạn làm theo hướng dẫn sau

 • Nhấn nút Registration ở mặt trong của khóa, dưới lắp pin
 • Nhập mật khẩu và kết thúc bằng phím sao [*] để bắt đầu cài đặt.
 • Khi đèn LED sáng và có âm thanh phát ra, chọn phím 2 để lấy mẫu vân tay mới
 • Đưa ngón tay vào và quét vân tay lên đầu đọc 3 lần.
 • Nhấn lại nút Registration để kết thúc cài đặt

Lưu ý: Khi kết thúc một vân tay, khóa sẽ nháy số thứ tự vân tay đã cài (nháy đèn led từng số kèm âm thanh). Số thự tự này sẽ từ 001 cho đến 100. Bạn nên ghi lại số thứ tự này cho từng mẫu vân tay để tiện quản lý.

 • Đăng ký vân tay thành viên

Đối với các vân tay thành viên để cài đặt khóa vân tay, chúng ta cũng làm theo các bước tương tự như trên khi được sự đồng ý của chủ. Trong trường hợp thuê giúp việc theo giờ, nhân viên tạm thời… có thể đăng ký mã vân tay tạm thời.

Khóa vân tay Epic dễ dàng thay đổi vân tay
Khóa vân tay Epic dễ dàng thay đổi vân tay

– Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

– Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

– Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

– Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

– Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”

Với mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và có được quyết định mua sắm thông minh nhất, Chúng tôi tin rằng bài viết hướng dẫn sử dụng khoá vân tay Epic của chúng tôi là hữu ích đối với bạn. Đối với bất cứ thiết bị công nghệ thông minh nào cũng vậy, chúng ta hay có thói quen hỏi về “hạn sử dụng” của sản phẩm mà ít khi chú ý đến vấn đề mấu chốt là “của bền tại người” hay cách sử dụng sao cho chuẩn chỉnh mới là điều quan trọng.

Khóa vân tay Epic dễ dàng sử dụng
Khóa vân tay Epic dễ dàng sử dụng

Nếu bạn còn loay hoay với tất cả các cách chúng tôi nêu trên mà vẫn chưa thể cài đặt, hãy liên hệ trục tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ trực tiếp với các bạn.