Cách Bọc Xe Máy Để Vận Chuyển Chính Xác Nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đường dài chuẩn xác nhất mà không lo về xầy xước xe trong quá trình vận chuyển

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa xe máy của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí nhé

3 cách bọc xe máy an toàn, đảm bảo trong quá trình vận chuyển đi xa

Bọc xe máy bằng bìa caton

boc giay
Xe máy bọc bìa carton

Cách bọc này cực kì đơn giản, tiết kiệm chi phí, dễ làm và hơn hết sự an toàn được đảm bảo rất cao nếu bạn vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường sắt.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng bìa bằng cách mua tại các cửa hàng tạp hóa với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán.

Đầu tiên, bạn đánh dấu phần đầu xe máy, luồn tấm bìa từ đầu đến thân xe, sau đó bạn dán phần đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc 2 phía dàu và đuôi xong thì tiếp đến bạn dán phần thân xe, phần này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng.

Đặc biệt, bộ phận chính của xe rất rỗng nên dễ va đập khi vận chuyển do đó bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó là kính chiếu hập và hộp số.

Các bạn xem video để hiểu rõ hơn nhé!

Bọc xe máy để vận chuyển bằng vải

Nếu các bạn không có bìa carton, thì có thể thử bọc vải cho xe máy, cách thức cũng tương tự như bọc carton.

Xem video dưới để biết cách bọc bằng vải nhé!

Bọc bằng bìa carton và cả khung gỗ

Dùng thùng gỗ thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn và không trầy xước xe trong suốt quá trình di chuyển. Chúng ta nên mua các thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương và vừa với kích cỡ xe là được.

Đây là cách làm khá tốn kém, nếu muốn tiết kiệm thì chúng ta  có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng. Và cách làm này được áp dụng nếu phải vận chuyển xe đường dài như đi Bắc Nam để yên tâm hơn.

123 3
Bọc cả bìa carton và đóng khung gỗ

Với những người có tính cẩn thận hay giá trị xe máy lớn thì nên áp dụng cả giấy bìa carton và thùng gỗ. Đầu tiên là bao bọc bằng giấy carton, sau đó mới cho vào thùng và đóng gói lại. Hoặc thuê hẳn dịch vụ vận chuyển xe máy để họ đóng gói và chuyển đi. Như vậy, chúng ta vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài.

Cách này thường được áp dụng với các loại xe có giá trị như Vespa, Sh, Exciter, xe phân khối lớn.

Các bạn xem video đẻ biết cách thực hiện nhé!

Lưu ý khi vận chuyển xe máy đi xa

don vi boc xe may 1024x539 1
Kiểm tra kĩ trước khi vận chuyển

Cần phải rút hết xăng (có thể hút hết nhớt cho an toàn hơn) trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này phải bắt buộc thực hiện để đảm bảo an toàn phương tiện cũng như cho hành khách đi cùng.

Xem thêm: Cách rút xăng xe máy đơn giản không dùng miệng

Cần phải kiểm tra lại độ chắc chắn của thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy cứng, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Hy vọng qua bài này, các bạn đã biết cách bọc xe máy để vận chuyển đường dài một cách chuẩn xác nhất nhé! chúc các bạn thành công