Review Yale YDM7116 khóa Smartlock với công nghệ từ Mỹ

Khi sử dụng 1 chiếc khóa thông minh như này, việc đầu tiên phải nói tới là sự tiện dụng.
Nó mang lại cho bạn sự yên tâm khi mà không phải lo lắng rằng quên chìa khóa hoặc đã mở cửa chưa. Vì mọi thứ đã được tự động hóa và rất hiện đại.
Bài viết này mình sẽ đánh giá về khóa thông minh smartlock Yale YDM7116 và những tính năng của nó, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trên tay ổ khóa Yale YDM7116 xịn sò

Hôm nay mình Revew một trong các ổ khóa thông minh của Yale, nó có mã YDM7116.

Smartlock Yale YDM7116

Thiết kế của ổ này khá đơn giản, theo kiểu tay gạt. Làm từ thép không gỉ (SUS 304)

Giá của khóa Yale YDM7116 bản màu đen là 14,168 triệu đồng, có bán chính hãng tại Việt Nam nên bạn không lo mấy vụ bảo hành.

Xem chi tiết chính hãng tại đây!

Hoặc xem tại showroom Yale tại : 115 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh.

Các thông số của khóa Yale YDM7116

Thông số:

  •  Nhiệt độ báo cháy: Trên 60°C
  •   Độ dày cửa phù hợp: 40mm – 80mm
  •   Kích thước (cao x rộng x dày):
  • Thân ngoài: 340.1x72x31 mm.
  • Thân trong: 330.7×67.5×28.5 mm.

Nguồn điện:

  •  Pin: 04 pin AA 1,5V  Alkaline
  •   Thời gian chạy của pin: 10-12 tháng
  •   Nguồn phụ: Pin vuông 9V

Các chức năng chính của Yale YDM7116

Cảm biến vân tay

Vân tay Khóa Yale YDM7116
Vân tay Khóa Yale YDM7116

Cảm biến vân tay : Công nghệ Biometric Scan, Đăng ký tối đa 20 vân tay

YDM7116 là loại phải quét từ trên xuống dưới, không phải loại cảm biến điện dung có thể đọc trọn vân tay như trên điện thoại.

Bạn phải kéo cái lẫy lên rồi vuốt xuống mới được. Lẫy này là để che cảm biến, khi sử dụng phải thêm thao tác kéo lẫy. một điểm trừ của khóa

Bạn có thể kích hoạt việc đăng kí dấu vân tay ngay từ cái ổ khóa này bằng một hàng nút ở phía trong của cửa, không cần phải dùng app.

Nếu lo sợ bị ai đó lợi dụng lén cài vân tay thì bạn có thể chuyển qua chế độ nâng cao (mã chủ) của khóa và đăng ký qua app.

Với mỗi dấu tay được đăng kí, bạn có thể ghi tên người để biết ai ra vào lúc nào. Lịch sử này sau đó có thể xem lại từ app của Yale.

Mật khẩu Passcode và thẻ từ

Thẻ từ: Có sẵn 4 thẻ, Đăng kí tối đa được 40 thẻ

Mật mã: Công nghệ mã số ảo Gồm 3 mã số, Mã Master – Mã User – Mã khách.

Về chức năng unlock bằng mật khẩu, Bạn có thể nhập passcode theo dạng mã sai + mã thật, hoặc mã thật + mã sai trong cùng 1 chuỗi số.

Dù bạn nhập theo chiều nào thì miễn là có passcode đúng của bạn thì cửa sẽ mở ra, tránh mấy thằng tọc mạch xung quanh nhìn lén.

Yale YDM7116 có hỗ trợ tạo mã passcode dùng 1 lần (OTP), tiện trong các trường hợp bạn cần cho thợ hay kĩ thuật chung cư vào nhà kiểm tra mà bạn bận không thể ở nhà đón họ.

Mã này sau khi dùng 1 lần là sẽ hết hạn, không xài được nữa. Bạn cũng không phải chia sẻ mật khẩu chính của mình.

Thẻ từ của khóa thì cũng đơn giản, chỉ việc đặt vào gần ổ khóa là được. Có thể dùng chung với thẻ xe, thẻ thang máy chung cư.

Chìa khóa cơ

Về chìa khóa cơ thì hoạt động cũng như các ổ khóa thường.

Chìa được cắt CNC, chống dò và tỉ lệ trùng chìa thấp. Được sử dụng khi các phương pháp mở khóa kia đều không mở được.

Các tính năng nổi bật của Yale YDM7116

YALE YDM7116
YALE YDM7116

Yale YDM7116 này nổi bật hơn so với các ổ khóa thông minh khác nằm ở chức năng bảo mật của nó. Có các tính năng nổi bật như sau:

Khóa không cho bên ngoài mở cửa vào: Cái này giống như là một chốt an toàn thứ hai, khi bạn đã vào trong nhà đầy đủ rồi thì gạt chốt để bên ngoài không mở vào được. Chỉ khi họ có chìa khóa cơ thì mới mở được mà thôi.

Khóa không cho bên trong mở cửa ra: Khi bạn đã đi hết ra ngoài, bạn có thể kích hoạt chức năng này, nếu mở từ bên trong thì sẽ hú còi báo động. Đây là một hình thức đuổi trộm nếu lỡ trộm có chui ban công hay đường nào đó vào nhà của bạn.

Tự khóa 3 phút khi mở sai 5 lần: như những gì đã viết, sai 5 lần ăn 3 phút khóa.

Chốt an toàn: bạn phải vừa nhấn chốt vừa gạt tay cầm thì cửa mới mở. Cái này để tránh trường hợp con nít nghịch ngợm vô tình gạt tay cửa khiến cửa mở ra, hoặc trộm có luồng tay, luồng gậy vào để gạt tay nắm thì vẫn không mở được cửa.

Nếu không thích dùng chức năng an toàn này thì anh em có thể vô hiệu hóa nó bằng một cái cây mở ốc lục giác (có kèm sẵn trong hộp sản phẩm).

Nhưng mình không khuyên việc này, chức năng này rất hay, nên dùng.

Những thứ cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng

Kiểm tra độ dày cửa
Kiểm tra độ dày cửa

YDM7116 có thể lắp vào các cửa gỗ có độ dày từ 40mm đến 80mm. Bạn không cần quan tâm đến việc cửa mình hướng nào, tay nắm của ổ Yale có thể đổi trái phải đều được hết.

Để quản lý ổ khóa, bạn có thể dùng app Yale cài lên điện thoại, nó sẽ giao tiếp Bluetooth với ổ khóa để mở từ xa, hiển thị trạng thái, xem lại lich sử ra vào nhà.

Nếu muốn điều khiển từ xa, thì bạn phải mua thêm 1 cục Yale Link Bridge. nhờ cục này thì ổ khóa mới đưa dữ liệu ra vào Internet được. Nó giống Bluetooth Gateway của Xiaomi vậy đó. Cục này bán riêng, không đi kèm theo ổ khóa.

Tóm lại

Cơ bản thì nhờ có hãng phân phối chính thức ổ Yale nên bạn sẽ có bảo hành chính hãng, sự yên tâm nhờ tên tuổi của Yale.

Ổ Yale thì rõ ràng là không rẻ rồi, nhưng các tính năng an toàn của nó thì đáng tin cậy hơn so với các hãng Trung Quốc khác như con Xiaomi.

Ổ Yale này hiện đang có bán ở các website thương mại điện tử, hoặc bạn có thể ghé thăm website nhà phân phối chính hãng tại đây.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *