Cách sửa cửa kính cường lực thủy lực tất tần tật các bệnh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp với cửa kính cường lực cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra từng sự cố và cách xử lý triệt để cho từng trường hợp. Xin mời bạn cùng tham khảo.

kinh cuong luc chiu duoc luc bao nhieu 1

Chìa khóa bị gãy trong ổ khi đang mở

Chìa khóa bị gãy trong khi đang mở là một sự cố khá hiếm gặp tuy nhiên vẫn có những khách hàng chẳng may bị vướng vào sự cố này.

Trong trường hợp này, nếu chìa khóa đang ở ngay phía đầu ổ khóa thì bạn có thể dùng nhíp để móc phần đầu chìa bị gãy ra, còn nếu chìa đã ở quá sâu không thể gắp ra được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa khóa để được hỗ trợ.

lay chia khoa ra khoi o

Những người thợ khóa chuyên nghiệp sẽ có dụng cụ cũng như kinh nghiệm để gắp được phần chìa đang bị kẹt trong ổ khóa ra. Còn nếu không thể thì thợ khóa sẽ tư vấn gia chủ thay ổ khóa mới để tiếp tục sử dụng.

Ổ khóa cửa kính bị kẹt không mở được

Ổ khóa cửa kính bị kẹt là một trong những sự cố thường gặp nhất, không chỉ với ổ khóa cửa kính cường lực mà là tất cả các loại ổ khóa nói chung.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do,

 • Ổ khóa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên bị han rỉ bên trong,
 • Bị người xấu hoặc trẻ con nghịch ngợm đổ keo hoặc nhét các dị vật (giấy, tăm, đồ chơi, … ) vào trong ổ khóa gây kẹt.
 • Chìa khóa bị mòn, han rỉ hoặc nếu là chìa khóa mới đánh thêm thì có thể do thợ đánh không chuẩn khiến ổ cửa bị kẹt.
 • Cửa kính cường lực bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
 • Do chịu tác động từ ngoại lực quá lớn hoặc bạn sử dụng không đúng cách (vặn chìa quá mạnh tay, …) khiến ổ khóa cửa kính cường lực bị hỏng.
WD 40

Tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có phương án xử lý khác nhau, ví dụ như nếu do chìa khóa bị lỗi thì bạn cần kiểm tra và đánh lại chìa khóa.

Còn nếu do ổ khóa hoặc chìa khóa lâu ngày bị han rỉ, bám bụi bẩn thì bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 kèm theo các dụng cụ vệ sinh để làm sạch ổ khóa.

Cửa kính cường lực không đóng được

Việc cửa kính cường lực không đóng được thì nguyên nhân chủ yếu là do lượng dầu bôi trơn ở bản lề bị tắc (bị khô), đôi khi trong quá trình lắp đặt người thợ vặn ốc điều chỉnh đóng/ mở quá chặt khiến cửa không đóng được hoặc nếu đóng được thì cũng rất khó khăn.

Để sửa chữa, bạn cần tra thêm dầu nhớt vào bản lề và tiến hành điều chỉnh độ chặt của con ốc đến khi việc đóng/ mở cửa trở nên dễ dàng hơn.

Cánh cửa kính cường lực bị sệ xuống đất

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cánh cửa kính cường lực bị sệ xuống đất, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính,

 • Do nhân viên lắp đặt sai kĩ thuật, ốc vít hoặc bản lề không được vặn chặn, sau một thời gian sử dụng thì bị lỏng và khiến cánh cửa bị xệ xuống.
 • Do tần suất sử dụng quá lớn (nhất là các cửa kính của cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, … trong khi đó khách hàng lại không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa)
 • Do chủ quan (do người dùng đóng/ mở cửa sai cách) hoặc khách quan (do thời tiết, gió bão, …) mà có một lực tác động quá lớn vào cửa khiến cửa bị sệ.

Để xử lý sự cố này thì bạn có thể tự làm hoặc thuê thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tự sửa thì có thể làm theo các bước dưới đây,

 1. Chuẩn bị một vật cứng và dày như bìa giấy Carton chẳng hạn,
 2. bạn chèn dưới chân cánh cửa sao cho vừa khít với khe hở giữa cửa và nền nhà,
 3. Tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra
 4. Sử dụng tua vít để nới lỏng ốc bên trong kẹp kính
 5. Nâng từ từ cánh cửa lên hết cỡ rồi giữ cố định vị trí sau đó vặn chặt lại con ốc vừa nãy là xong.

Cửa kính cường lực mở hoặc khép quá nhanh

Nguyên nhân khiến cửa bị mở hoặc đóng quá nhanh có thể do khi lắp đặt bị sai kĩ thuật hoặc theo thời gian, cửa sử dụng với tần suất cao nên xảy ra sự cố này.

Để xử lý, bạn cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ thống ốc vít và bản lề cửa là được.

Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng thì cửa kính cường lực sẽ dễ bị cạn dầu, khô dầu, bản lề cửa kính bị han rỉ và đây cũng là những nguyên nhân khiến khả năng kéo, giữ cửa bị yếu đi từ đó dẫn tới trôi hành trình cửa.

Để xử lý, quy khách cần chỉnh dầu bản lề cửa, thay thế các ốc vít bị han rỉ, tiến hành điều chỉnh vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề ra, điều chính bản lề về đúng vị trí của nó đồng thời cố định lại các ốc vít cho thật chắc.

Cửa kính phát ra tiếng kêu khi đóng mở và dừng lại ở góc 90 độ

Cửa kính phát ra tiếng két két khó chịu trong quá trình đóng mở và thường xuyên bị dừng lại ở góc 90 độ thì có thể do một số nguyên nhân như,

 • Kẹp kính chưa được khớp với trục bản lề cửa
 • Đường trục ngang của bản lề với mặt bản lề bị chênh
 • Bộ phụ kiện (bản lề, thanh nẹp, góc cửa, các ốc vặn, …) không đồng bộ
 • Đường trục (bao gồm cả đường trục ngang và dọc) không chuẩn xác, …

Để xử lý, bạn cần vặn lỏng một nửa ốc cố định theo kẹp lưới. bạn lưu ý vặn ra một nửa, không nên vặn hết.

Sau khi vặn xong, bạn tiến hành đóng mở cửa vài lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì bạn nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng.

Nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì bạn phải thay hoặc chỉnh lại kẹp kính cho đúng kĩ thuật, cần thiết thì thay mới cho đồng bộ với các bộ phận khác.

Cửa kính cường lực đóng không khít hoặc không thể mở hết

Nguyên nhân của tình trạng cửa kính cường lực đóng không khít hoặc không thể mở hết thì có thể do trong quá trình sử dụng, bạn đã đẩy quá tốc độ tối đa nhà sản xuất cho phép.

inline image preview

Điều này đã làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể ra vào đúng vị trí cũ mà sẽ bị lệch vào trong hoặc ra ngoài.

Để xử lý chỉ có 1 cách duy nhất đó là bạn cần phải thay lại ruột bản lề mới. Việc thay thế khá khó và yêu cầu có dụng cụ hỗ trợ, bạn nên liên hệ với thợ sửa cửa kính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Khe hở phía trên cửa kính cường lực quá lớn trong khi khe hở ở dưới quá nhỏ

Việc khoảng trống phía trên cửa quá hẹp còn phía dưới quá hẹp không chỉ gây mất thẩm mỹ mà nó còn làm việc sử dụng cửa kính cường lực trở nên khó hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này,

 • Do trục bản lề sàn bị mài mòn trong quá trình sử dụng,
 • Do bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu,
 • Do cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu,
 • Do kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính.

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân, chúng ta sẽ có những phương án xử lý cụ thể khác nhau,

 • Nếu là do bản lề thì bạn có thể thay một bản lề mới
 • Còn nếu là do kẹp kính thì bạn cần chỉnh lại sao cho viền kẹp thẳng hàng với 2 mặc góc của cửa kính.
 • Trường hợp cửa bị sệ cũng giống với sự cố này, để xử lý bạn tham khảo hướng dẫn bên trên.

Hy vọng những thông tin tổng hợp về các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Nếu các bạn cần hỗ trợ online thì hãy gọi ngay cho Tìm Thợ khóa Nhé!

5/5 - (3 bình chọn)