Cách Mở Khóa Cửa Điện Tử Khi Hết Pin Dễ Dàng Chỉ 3 Bước

Hướng dẫn cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin mà bạn đang ở ngoài, quên chìa cơ một cách đơn giản chỉ với 5 bước dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa vân tay của nhà mình và cần hỗ trợ nhanh chóng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Video Hướng dẫn Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin

Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin nhanh chóng

Nếu trong trường hợp chẳng may mắn, khóa cửa điện tử hết pin nhưng bạn lại làm rơi hay để quên chìa khóa cơ, thì bạn có thể sử dùng pin dự phòng để mở khóa cửa điện tử.

Lúc này bạn có thể sử dụng cổng sạc phía bên dưới hoặc trên bề mặt khóa để sạc pin khẩn cấp cho khóa để có thể mở khóa vào nhà

Sau khi đã cung cấp nguồn điện cho khóa cửa, người dùng có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà. Sau đó, bạn thay pin cho thiết bị.

Các bước thực hiện để mở khóa cửa điện tử hết pin:

Bước 1: Tìm cổng sạc khẩn cấp trên mặt ngoài của khóa. Khóa thông minh LUÔN LUÔN có 1 cổng sạc dự phòng để khi bạn quên không thay pin thì bạn có thể sử dụng khẩn cấp để mở cửa tạm thời.

b1b

Bước 2: Cắm chân sạc dự phòng vào cổng sạc trên mặt khóa. Kết nối với sạc dự phòng còn pin và đợi khoảng 10 giây để khóa chuyển qua sử dụng nguồn điện của sạc

b3b

Bước 3: Khi mặt khóa sáng lên thì bạn có thể sử dụng khóa như thường, sau khi mở khóa, rút sạc ra nhớ thay pin cho khóa nhé!

Xem thêm: Cách thay pin cho khóa điện tử

b4b

Dùng chìa cơ dự phòng để mở khóa cửa thông minh

Hầu hết, nhưng loại khóa cửa điện tử được bán tại các cửa hàng đều đi kèm một chìa khóa cơ, giúp người dùng xử lý một số tình huống đột xuất khi không thể mở cửa vào nhà như:

  • Quên mật khẩu ổ khóa
  • không mở được của khi sử dụng thẻ từ, vân tay,
  • đặc biệt là trường hợp khóa cửa điện tử hết pin.

Chìa khóa không tác động vào máy của thiết bị, mà sẽ tác động trực tiếp đến phần cơ của máy giúp người dùng có thể mở cửa, dù cho khóa cửa đã hết pin.

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy lỗ cắm chìa khóa cơ ở bên dưới khóa (hoặc đằng sau nắp đậy trước mặt khóa)

Cách Thay Pin Khóa Cửa Vân Tay Đơn Giản Trong 5 Bước

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng khóa cửa điện tử

Để quá trình sử dụng khóa điện tử tránh những lỗi cơ bản giúp khóa hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả và bền bỉ hơn, giúp tiết kiệm chi tiết sửa chữa máy bạn cần lưu ý cách bảo quản, sử dụng khóa như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh định kỳ khóa đúng cách, không dùng dung môi, dung dịch ăn mòn, chất tẩy rửa để lau chùi, vệ sinh khóa
  • Không để khóa tiếp xúc với các chất ăn mòn, chất gây gỉ sét kim loại
  • Khi lắp đặt khóa nên lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng khóa khi dùng
  • Cần lưu ý chức năng báo hết pin và thay pin định kỳ cho khóa để không làm gián đoạn quá trình sử dụng
  • Khi thay pin lưu ý thay tất cả pin cũ bằng pin mới không dùng lại pin cũ nếu không sẽ làm ảnh hưởng hoạt động của khóa, tuổi thọ của pin.
  • Không dùng bất kỳ đồ vật nào để treo trên tay cầm của khóa điện tử
  • Đối với khóa có chức năng vân tay không để tay bẩn, tay ướt khi sử dụng

Xem thêm: Cách Xử Lí Khóa điện tử không nhận vân tay

Nếu thử làm mà vẫn không sửa được khóa điện tử không nhận vân tay thì phải làm sao?

Đừng lo! Các bạn chỉ việc gọi ngay cho Tìm Thợ Sửa Khóa để được tư vấn online miễn phí, và chúng tôi sẽ tìm cho bạn thợ khóa điện tử chuyên nghiệp đang ở gần nơi bạn sống nhất nhé!