Cách Mở Cửa Xe Ô Tô Khi Remote Hết Pin Nhanh Nhất Chỉ 1 Phút

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mở cửa xe ô tô khi remote hết pin nhanh chóng nhé! Giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí khi không phải gọi thợ tới.

Ngoài ra, nếu bạn còn đang gặp vấn đề gì khác với remote ô tô của mình thì hãy gọi ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Video hướng dẫn cách lấy chìa khóa cơ dòng xe Ford:

Video hướng dẫn cách mở cửa và khởi động xe khi chìa khóa hết PIN của anh em Tinh Tế

Cách mở cửa xe ô tô khi remote hết PIN

Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô cũng đã tính đến trường hợp PIN chìa khóa thông minh bị hết trong khi chưa kịp thay PIN mới và có giải pháp dự phòng ứng với mỗi dòng xe.

chia co

Vậy nên, khi chẳng may chìa khóa bị hết PIN, bạn cần bình tĩnh và làm theo các bước dưới đây để có thể mở được cửa xe ô tô.

Bước 1. bạn nậy nắp và lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key,

Bước 2. Sử dụng chìa khóa cơ để bẩy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra. Tùy thuộc vào từng dòng xe, mà ổ khóa có được thiết kế lộ ra hay không.

Trong trường hợp, ổ khóa được thiết kế lộ ra bên ngoài bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ và vặn mở bình thường.

Cách khởi động, mở cửa xe ô tô khi remote hết PIN

Sau khi đã mở được cửa xe hơi thì để khởi động được động cơ, bạn cần phân biệt được loại chìa khóa cũng như dòng xe mình đang sử dụng là dòng xe nào để có cách mở tương ứng.

Xe ô tô sử dụng chìa khóa cơ

Một số dòng xe ô tô sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ đầu như: Hyundai I30, Santafe 2010 và Veracruz sẽ không có nút Start/ Stop, để khởi động xe thì bạn hãy tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ bình thường.

Xe ô tô sử dụng chìa khóa lẫn remote

Với dòng xe này, trên xe sẽ có khe để cắm cả chìa khóa thông minh, tùy loại xe mà khe cắm có thể nằm ngay dưới nút Start/ Stop hoặc ngay dưới bảng điều khiển điều hòa, …

Để khởi động động cơ, bạn hãy cắm điều khiển từ xa vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhất nút Start như bình thường.

Xe ô tô sử dụng chỉ remote

Chia Remote o to

Với loại xe này, khe để cắm điều khiển từ xa đã bị bỏ đi, nếu bạn muốn khởi động xe trong tình huống khẩn cấp, bạn chỉ cần áp chìa khóa thông minh vào vị trí biểu tượng chìa khoá trên trụ vô lăng hoặc gần khu vực nút Engine Start Stop trong khoảng 10 giây, sau đó bấm nút khởi động để kích hoạt động cơ.

Khi nào cần thay PIN chìa khóa xe ô tô ?

Trong quá trình sử dụng chìa khóa ô tô để tránh rơi vào tình trạng có chìa khóa mà không thể mở xe , nếu bạn phát hiện một trong những dấu hiệu sau thì nên thay PIN càng sớm càng tốt.

  • Bấm nút Unlock nhiều lần kể cả dí sát vào cửa mà ô tô vẫn không mở,
  • Đèn báo hiệu sáng yếu hơn bình thường, khó điều khiển ở khoảng cách xa,
  • Khi để cạnh nhiều xe khác (đặc biệt trong bãi gửi xe) thì bấm nút Lock/ Unlock xe không có tín hiệu phản hồi.
  • Đã sử dụng được hơn 6 tháng

Bạn có thể mua PIN ngoài cửa hàng về và tự thay lấy. Tuy nhiên, khi mua PIN chìa khóa ô tô bạn nên chú ý mua những loại PIN có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, vừa khiến remote nhanh hết PIN mà còn ảnh hưởng tới độ bền của toàn bộ hệ thống chìa khóa.

Xem ngay: Cách thay PIN chìa khóa ô tô tại nhà đơn giản, dễ làm

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm một thợ khóa chuyên nghiệp trong khu vực mình đang sinh sống thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!