Cách Đổi Mật Khẩu Ổ Khóa Số Tại Nhà Chỉ Trong Vài Giây

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số đơn giản dễ hiểu nhất. Hãy đổi mật khẩu ổ khóa số theo chu kỳ để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Đối với những gia đình sử dụng ổ khóa số thì mọi người nên đổi mật khẩu khóa số thường xuyên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn.

Vậy Cách đổi mật khẩu ổ khóa số như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng thợ khóa của chúng tôi tham khảo nhé.

Ổ khóa số có an toàn không?

Ổ khóa số có an toàn không đây là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Bởi ổ khóa này đang được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ tài sản.

Để chúng ta có thể nắm được ổ khóa số có an toàn không. Thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu nhược điểm của ổ khóa. Để có thể đánh giá được ổ khóa đó có tốt không.

Ưu điểm của khóa số

Ổ khóa số sở hữu khá nhiều các ưu điểm vô cùng vượt trội mà chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Ổ khóa số đã dần dần trở nên khá quen thuộc và chiếm một phần vị trí nhất định trên thị trường là ổ khóa giúp bảo vệ chống trộm vô cùng tốt:

 • Tính năng bảo mật cao: Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên. Cũng như ưu điểm được đánh giá khá cao ở loại ổ khóa này.
 • Cách sử dụng ổ khóa này khá đơn giản, rất dễ dàng và rất nhanh chóng.
 • Không những vậy ổ khóa này không cần sử dụng chìa khóa vẫn có thể mở được. Chính vì nó giúp cho việc tạo ra sử tiện lợi cho người sử dụng và tránh được những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.
 • Không những vậy bảo mật của loại ổ khóa số này cũng khá cao. Giúp cho chúng ta có thể bảo vệ tài sản khá tốt.
 • Thiết kế mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng không những vậy nó mang lại thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Nhược điểm của ổ khóa

Tuy nhiên ổ khóa cũng không thể nào có thể tránh được những nhược điểm. Nhưng những nhược điểm này không quá làm ảnh hưởng đến ổ khóa:

+ Giá thành cao: Ổ khóa này có mức giá cao hơn so với ổ khóa bấm thông thường. Nhưng ngược lại nó lại an toàn hơn rất nhiêu so với ổ khóa bấm. Nếu như bạn muốn lựa chọn một ổ khóa số có tính an toàn và bảo mật cao hơn. Thì thay vì lựa chọn khó số 4 vòng hay 3 vòng, có thể ưu tiên sử dụng loại ổ khóa 5 số – Đảm bảo tính chống trộm tuyệt đối mà mức giá thành cũng tương đương so với khóa 3 số

+ Bởi được sử dụng là mật mã. Chính vì vậy người dùng có thể quên mã số.

+  Nếu dính bụi hoặc dính mưa thì rất dễ bị kẹt số và gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên với nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được bằng các mẹo mở khóa khi bị kẹt. Cho nên nhược điểm này không quá đáng lo ngại với loại ổ khóa này.

Đây là 3 nhược điểm ở ổ khóa số. Tuy nhiên 3 nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được một cách đơn giản. Vì vậy theo như chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn sao cho có thể phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số khi mới mua về

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số đơn giản nhất
Cách đổi mật khẩu ổ khóa số đơn giản nhất

Nhằm đảm bảo an toàn, khi mới mua khóa số về các bạn cần nhanh chóng đổi mật khẩu mặc định thành một dãy số khác. Cách đổi mật khẩu ổ khóa số các bạn cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

 • Bước 1:Các bạn cần mở ổ khóa và xoay càng khóa 180 độ và giữ càng trong tình trạng ấn xuống.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu mà mình mong muốn. Chúng ta xoay từng dãy số từ trên xuống dưới cho đến hết dãy số .
 • Bước 3: Rút càng khóa ra và quay ngược lại vị trí khóa và khóa ổ khóa lại. Như vậy là chúng ta đã tiến hành đổi xong mật khẩu khóa bấm.

>>> XEM NGAY: Cách Mở Ổ Khóa Số Bị Kẹt Và Quên Mật Khẩu Đơn Giản Nhanh Chóng

Video về cách đổi mật khẩu ổ khóa số chi tiết dưới đây:

Cách Đổi Mật Khẩu Khóa Dây

1 số loại khóa dây
1 số loại khóa dây

Nhằm đảm bảo an toàn, khi mới mua khóa dây về quý khách cần nhanh chóng đổi mật khẩu mặc định thành một dãy số khác. Để đổi mật khẩu ổ khóa số quý khách cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

 • Bước 1. Bạn nhập mật mã mặc định do nhà sản xuất cung cấp, thường là: 0000 (mỗi nhà sản xuất sẽ có một mật mã mặc định khác nhau, thường được in trên tờ hướng dẫn sử dụng)
 • Bước 2. Ấn nút để mở khóa dây
 • Bước 3. Xoay núm vặn (theo chiều mũi tên được nhà sản xuất quy định) để tiến hành reset mật khẩu (khi nghe thấy tiếng cạch là có thể bắt đầu nhập mật khẩu mới)
 • Bước 4. Nhập mật mã mới gồm 4, 5 hoặc 6 số tùy từng loại. Hãy nhớ thật kĩ mật mã để sử dụng sau này.
 • Bước 5. Sau khi nhập xong mật mã mới quý khách xoay núm vặn theo chiều ngược lại ở bước 3, khi nghe thấy tiếng “cạch” là việc đổi mật mã thành công.
 • Bước 6. Hãy thử lại mật mã mới xem được chưa, nếu được thì tốt còn không thì có thể quý khách chưa đổi mã thành công.

Video hướng dẫn cách đổi mật khẩu ổ khóa số dây chi tiết nhất:

Quên mật khẩu ổ khóa số thì phải làm như thế nào ?

Đôi khi chúng ta có thể quên mất mật khẩu khóa thì bạn đọc ngay bài viết này để có thế mở khóa số khi quên mất mật khẩu mà không cần tốn tiền ra thợ bạn nhé !

Trong trường hợp bạn đã thử áp dụng các cách trên mà vẫn không được thì có thể liên hệ trực tiếp với Tìm Thợ Khóa

Với đội ngũ thợ mở khóa giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ dò mở khóa hiện đại, tiên tiến đảm bảo sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn giải quyết mọi sự cố.