Cách Mở Khóa Chống Trộm Xe Máy Chỉ Trong 5 Giây

Với xã hội “1 mét vuông 10 thằng ăn cắp” như hiện nay. Thì khóa chống trộm xe máy là một trong những loại khóa giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được xe một cách an toàn nhất. Tuy nhiên có rất nhiều người khi sử dụng xe không biết cách mở khóa chống trộm xe máy.

Khiến cho chúng ta rất ngại trong việc khóa chống trộm xe máy. Chính vì vậy cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa chống trộm xe máy đơn giản nhanh chóng. Để các bạn có thể bảo vệ được cho xe mình một cách an toàn nhất.

Cách mở khóa chống trộm xe máy
Cách mở khóa chống trộm xe máy

>>>> XEM NGAY: Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thắng Đĩa Xe Máy Chỉ Trong Nháy Mắt

Khi nào cần mở khóa chống trộm trên xe máy?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại khóa chống trộm bán riêng. Để giúp cho việc bảo vệ xe được an toàn hơn. Tuy nhiên nếu như bạn biết tận dụng hết những ổ khóa chống trộm mà của nhà sản xuất có trên xe.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi gặp phải:

  • Một số lỗi sai sót từ nhà sản xuất như là bị kẹt ổ khóa
  • Do có sự tác động mạnh, va đập khiến cho nắp khóa từ bị cong vênh, hư hỏng.
  • Do gắn sai chìa khóa nhưng cố tình vặn liên tục khiến cho chìa khóa bị lệch khớp với ổ khóa Chìa khóa bị rơi mạnh khiến cho các bi từ trên ổ khóa bị rơi mất.

Lúc này cần phải tìm cách để mở khóa chống trộm xe máy ngay.

Khóa chống trộm xe máy sử dụng chìa khóa cơ
Khóa chống trộm xe máy sử dụng chìa khóa cơ

Cách mở khóa chống trộm xe máy

Cách mở khóa chống trộm xe máy không có gì khóa khăn. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút là đã có thể mở được khóa một cách nhanh chóng và đơn giản. Như chúng ta đã biết có khóa càng, khóa cổ và khóa từ.

Đối với cách mở khóa cổ xe máy chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết. Vì vậy phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa chống trộm xe máy với khóa càng. Để chúng ta biết cách mở và cách sử dụng được một cách nhanh nhất và an toàn nhất cho xe.

Cách mở khóa chống trộm xe Vision – Cách mở khóa chống trộm xe lead

Xe Vision là loại khóa được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ổ khóa này sao cho một để có thể mở được một cách nhanh chóng. Khóa chống trộm xe máy Vision này được trang bị cùng với lại khóa xe máy.

Khi chúng ta mua xe sẽ được cung cấp kèm thêm chìa khóa này. Và cách mở khóa chống trộm xe Vision đơn giản như sau:

  • Chúng ta tìm đến ổ khóa chống trộm thông thường ổ khóa này thường ở phần bánh trước của xe. Ổ khóa này sẽ có nắp để bảo vệ.
  • Khi ta tìm thấy ổ khóa này chúng ta chỉ cần mở cái nắp bảo vệ ổ khóa lên trên. Sau đó chúng ta tra chìa khóa vào ổ khóa rồi vặn ngược chiều kim đồng đồ. Đến khi bạn nghe thấy được tiếng chốt khóa được mở ra.
  • Khi này chúng ta đã mở khóa chống trộm càng xong. Lúc này các bạn dong thử xe xem được chưa. Nếu như chúng ta đã tiến hành mở được khóa thì chúng ta có thể dong được xe tiến lên lùi xuống.
Cách mở khóa chống trộm xe Vision
Cách mở khóa chống trộm xe Vision

Cách mở khóa chống trộm xe Airblade

Khóa xe máy chống trộm Airblade cũng là một trong những loại khóa chống giúp bảo vệ cho xe khá tốt. Và nó cũng được rất nhiều các chủ xe ứng dụng vào trong việc giúp bảo vệ cho xe một cách tốt nhất. Tuy nhiên nhiều người lại đang khá phân vân trong việc sử dụng ổ khóa chống trộm xe Airblade.

Khi chúng ta biết tận dụng hết các ổ khóa chống trộm hiện có trên xe. Thì việc chúng ta bảo vệ an toàn được cho xe là một trong những việc khá đơn giản. Và cách mở khóa chống trộm xe Airblade nó khá đơn giản. Không có gì khác so với cách mở của xe Vision.

Hai loại xe này có cách mở hoàn toàn giống nhau. Chúng ta chỉ cần tra chìa khóa vào ổ khóa vặn ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy là chúng ta đã có thể dễ dàng mở được khóa chống trộm một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa chống trộm xe wave

Xe Wave là 1 dòng xe cơ của hãng Honda; nên cách mở khóa chống trộm xe Wave tương tự như mở khóa chống trộm xe máy air blade; hay mở khóa chống trộm xe Vision hay xe Lead.

Xử lý khóa chống trộm xe máy bị hỏng

Ổ khóa chống trộm xe máy là một trong những phần rất quan trọng giúp bảo vệ sự an toàn cho xe. Chính vì vậy chúng ta luôn phải chú ý đến ổ khóa xem chúng có gặp phải vấn đề gì và cách khắc phục kịp thời.

Ổ khóa chống trộm xe máy bị kẹt nhẹ

Có 2 trường hợp khá phổ biến khi ổ khóa bị kẹt nhẹ là do bị hoen gỉ ổ khóa hoặc có vật lạ bị kẹt trên trong. Nếu ổ khóa bị kẹt do hoen gỉ thì chúng ta có thể sử dụng dùng bình xịt RP7 để khắc phục vấn đề. Cồn nếu không phải do bị hoen gỉ mà là do có vật lạ bên trong; thì chúng ta nên dùng đèn pin kiểm tra xem trong ổ khóa có vật lạ gì không.

Ổ khóa chống trộm xe máy bị kẹt
Ổ khóa chống trộm xe máy bị kẹt

Nếu có bất cứ vật gì lạ trong ổ khóa thì hãy dùng thanh sắt; hoặc móc sắt mỏng và cứng kéo ra trong trường hợp bị kẹt không quá sâu. Còn nếu vật bị kẹt quá sâu thì bạn buộc phải thay ổ khóa khác thì mới có thể xử lý được vấn đề này.

Ổ khóa chống trộm xe máy bị hỏng nặng

Ổ khóa từ chống trộm xe máy honda bị kẹt là do tác động của thời tiết, khí hậu đã đẩy mạnh tốc độ oxy hóa kim loại.  Nên khiến ổ khóa bị hoen gỉ, chìa khóa đã bị mòn sau một thời gian sử dụng, chìa khóa bị cong vênh, nhíp trong ổ khóa bị kẹt hoặc có vật thể lạ bên trong. Đối với cá trường hợp này thì bắt buộc bạn phải làm chìa khóa mới thì mới có thể sử dụng mở khóa trở lại. Còn trong trường hợp bị kẹt quá nặng thì bắt buộc phải phá ổ khóa từ chống trộm và thay mới.

Để có thể phá được ổ khóa thì chúng ta cần 1 cái đầu lục giác 6 cạnh có tay cầm. Hãy nhét đầu lục giác vào phần nắp khóa từ xe máy cần mở rồi ấn thật chặt và dùng lực vặn thật mạnh, vặn thật dứt khoát. Khi nắp từ xe máy đã bị phá các bạn sẽ dễ dàng dùng tay gạt đóng, gạt mở cái lẫy nắp từ khóa xe máy dễ dàng rồi thay ổ khóa khác vào.

Những lỗi thường gặp khi dùng khóa chống trộm xe máy

Trong khi sử dụng chìa khóa chống chộm của phanh xe máy. Bạn sẽ gặp những nguyên nhân khiến cho cách mở khóa thắng đĩa xe máy không được diễn ra một các thuận lợi. Một trong những nguyên nhân thường gặp có thể là do:

+ Do các nhà sản xuất

+ Do có sự tác động quá mạnh

+ Do ổ khóa bị kẹt

Do nhà sản xuất

Được biết, mỗi một ngày các công ty sản xuất khóa phanh xe máy phải làm việc bận rộn. Và phải đảm bảo được số lượng khóa để tiêu thụ ra noài thị trường. Chính vì vậy nên, việc sản xuất ra một chiếc chía khóa bị lỗi hoặc bị kẹt là hoàn toàn bình thường.

Chính vì vậy nên, bạn cần phải tìm những địa chỉ mua khóa uy tín. Cũng như những đại lý có thể đảm bảo được thời gian bảo hành và đổi trả cho khách hàng. Hoặc để chắc chắn, bạn nên tìm tới các đơn vị cho phép khi mua được thử trước khóa. Như vậy, mới đảm bảo được chiếc khóa của bạn không bị lỗi trong khi sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi dùng khóa đĩa xe máy
Các lỗi thường gặp khi dùng khóa đĩa xe máy

Do tác động lực mạnh

Trong quá trình sử dụng khóa. Nếu chẳng may bạn lỡ tay hoặc có đồ vật gì đó tác động một lực quá mức cho phép vào ổ khóa. Khiến cho chiếc khóa của bạn bị hư hỏng hoặc cong vênh. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân không thể thực cách mở khóa thắng đĩa xe máy một cách dễ dàng.

Vậy nên, khi sử dụng khóa bạn cần phải nhẹ nhàng. Cũng như tránh những tác động quá mạnh. Để có thể hạn chế được tối đa các nguyên nhân làm ảnh hưởng tới thao tác thực hiện cách mở khóa thắng đĩa xe máy.

Do gắn sai chìa khóa quá nhiều lần

Trong quá trìn sử dụng. Nếu như bạn cố tình vặn chìa khóa một cách liên tục. Điều này, khiến cho chìa khóa của bạn bị lệch và không khớp với ổ khóa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc chìa khóa của bạn không thể thực hiện được thao tác mở khóa.

Vậy nên, bạn cần phải đảm bảo được sử dụng khóa một cách trơn tru thì bạn hạn chế không nên mở nhầm chìa quá nhiều lần liên tiếp. Bạn có thể để cách một khoảng thời gian để có thể vặn khóa lại. Hoặc bạn có thể đánh dấu chiếc chìa khóa vào.

Video hướng dẫn chi tiết cách mở khóa chống trộm xe máy chỉ trong nháy mắt

Hoặc nếu quá bí, không thể khắc phục được những tình trạng trên. Giải pháp tốt nhất là bạn cần tìm tới dịch vụ sửa khóa tại nhà uy tín, hoặc thợ sửa khóa tay nghề cao để được hỗ trợ. Hoặc muốn tìm ra giải pháp nhanh chóng nhất. Vui lòng nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotlile để được tư vấn miễn phí: