Cách mở cửa xe ô tô và Nổ máy khi chìa khóa thông minh hết PIN

Với các dòng xe ô tô đời mới, việc trang bị chìa khóa thông minh là điều bắt buộc chứ không còn là phụ kiện tự chọn hoặc độ thêm như trước đây.

Tuy nhiên, “hiện đại thì hại điện“, do chìa khóa thông minh ô tô phải sử dụng đến nguồn điện để hoạt động nên nếu chẳng may PIN bị hết thì các tính năng ưu việt trên chiếc chìa khóa cũng trở thành vô nghĩa.

Việc chìa khóa ô tô bị hết PIN cũng đã gây ra không ít phiền toái cho khách hàng, đặc biệt là những người mới lần đầu sử dụng loại chìa này bởi không biết phải mở cửa cũng như khởi động xe ra sao.

Vậy nên, trong bài viết này, để giúp bạn thoát khỏi tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi có xe mà phải đứng ngoài. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa cũng như khởi động xe ô tô khi chẳng may chìa khóa thông minh bị hết PIN. Xin mời bạn cùng tham khảo.

Cách mở cửa xe ô tô khi chìa khóa thông minh bị hết PIN

Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô cũng đã tính đến trường hợp PIN chìa khóa thông minh bị hết trong khi chưa kịp thay PIN mới và có giải pháp dự phòng ứng với mỗi dòng xe.

maxresdefault 1

Vậy nên, khi chẳng may chìa khóa bị hết PIN, bạn cần bình tĩnh và làm theo các bước dưới đây để có thể mở được cửa xe ô tô.

Bước 1. bạn nậy nắp và lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key,

Bước 2. Sử dụng chìa khóa cơ để bẩy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra. Tùy thuộc vào từng dòng xe, mà ổ khóa có được thiết kế lộ ra hay không. Trong trường hợp, ổ khóa được thiết kế lộ ra bên ngoài bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ và vặn mở bình thường.

bạn có thể tham khảo video dưới đây để biết cách lấy chìa khóa cơ dòng xe Ford:

Có một số trường hợp, bạn không may bị mất chìa khóa điều khiển xe ô tô thì để có thể làm lại chìa khóa cũng như tạm thời lấy được đồ đạc bên trong xe thì bạn có thể tham khảo bài viết: Cách mở cửa ô tô khi mất chìa khóa mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

Cách khởi động xe hơi khi chìa khóa thông minh bị hết PIN

Sau khi đã mở được cửa xe hơi thì để khởi động được động cơ, bạn cần phân biệt được loại chìa khóa cũng như dòng xe mình đang sử dụng là dòng xe nào để có cách mở tương ứng.

Với các dòng xe có ổ khóa để cắm chìa thì bạn cần tìm vị trí của ổ khóa dự phòng đó. Ổ khóa dự phòng (nếu có) thì sẽ nằm ở một số vị trí như: ngay bên dưới nút Start/ Stop, trên khu vực giữa của 2 ghế trước, dưới bảng điều khiển điều hòa, trên trục vô lăng hoặc ở trong hộc đồ.

Xe ô tô sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ đầu

Một số dòng xe ô tô sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ đầu như: Hyundai I30, Santafe 2010 và Veracruz sẽ không có nút Start/ Stop, để khởi động xe thì bạn hãy tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ bình thường.

Xe ô tô sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ thứ 2

Với dòng xe này, trên xe sẽ có khe để cắm cả chìa khóa thông minh, tùy loại xe mà khe cắm có thể nằm ngay dưới nút Start/ Stop hoặc ngay dưới bảng điều khiển điều hòa, …

Để khởi động động cơ, bạn hãy cắm điều khiển từ xa vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhất nút Start như bình thường.

Xe ô tô sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ thứ 3

Với loại xe này, khe để cắm điều khiển từ xa đã bị bỏ đi, nếu bạn muốn khởi động xe trong tình huống khẩn cấp, bạn chỉ cần áp chìa khóa thông minh vào vị trí biểu tượng chìa khoá trên trụ vô lăng hoặc gần khu vực nút Engine Start Stop trong khoảng 10 giây, sau đó bấm nút khởi động để kích hoạt động cơ.

Video hướng dẫn cách mở cửa và khởi động xe khi chìa khóa hết PIN

Khi nào cần thay PIN chìa khóa xe ô tô ?

Các cụ ta có câu: “Phòng hơn tránh“, vậy nên trong quá trình sử dụng chìa khóa ô tô để tránh rơi vào tình trạng có “chìa khóa xịn” mà không thể mở xe theo phong cách “đẳng cấp”, nếu bạn phát hiện một trong những dấu hiệu sau thì nên thay PIN càng sớm càng tốt.

  • Bấm nút Unlock nhiều lần kể cả dí sát vào cửa mà ô tô vẫn không mở,
  • Đèn báo hiệu sáng yếu hơn bình thường, khó điều khiển ở khoảng cách xa,
  • Khi để cạnh nhiều xe khác (đặc biệt trong bãi gửi xe) thì bấm nút Lock/ Unlock xe không có tín hiệu phản hồi.

Bạn có thể mua PIN ngoài cửa hàng về và tự thay lấy. Tuy nhiên, khi mua PIN chìa khóa ô tô bạn nên chú ý mua những loại PIN có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, vừa khiến remote nhanh hết PIN mà còn ảnh hưởng tới độ bền của toàn bộ hệ thống chìa khóa.

Xem ngay: 11 Cách thay PIN chìa khóa ô tô đơn giản, dễ làm

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm một thợ khóa chuyên nghiệp trong khu vực mình đang sinh sống thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

5/5 - (3 bình chọn)