Các Cách Mở Cốp Xe Lead Đời Cũ & Mới Thành Công 100%

Xe máy Honda Lead là dòng xe được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi tình trạng khóa xe trong cốp, mất chìa khóa.

Hướng dẫn cách mở cốp xe Lead đời cũ đến mới nhất sử dụng khóa smartkey không cần chìa khóa , mở cốp xe lead khi quên chìa khóa trong cốp hoặc hết pin,….Hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu của các bậc thầy sửa khóa chuyên nghiệp cực nhanh!

Cơ chế hoạt động của ổ khóa xe Lead

Để có thể mở cốp xe Lead nhanh khi không có chìa khóa. Bạn cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của ổ khóa

Đối xe Lead hay các loại xe tay ga có thiết kế ở khóa với 2 nút mở cốp và nắp xăng tương tư, thậm chí những xe máy đời mới sau này cũng đều sử dụng nguyên lý sau đây:

+Phần nút bấm sẽ được kết nối với 2 sợi dây thép nối với phần chốt khóa của cốp xe và nắp xăng. Khi nhấn vào một trong 2 nút này, phần dây thép sẽ được thu lại, kéo phần chốt cốp xe hoặc nắp xăng về phía sau giúp mở ra được.

Thậm chí những chiếc xe tay ga, xe máy sử dụng chìa khóa thông minh – Smart key cũng vẫn đang sử dụng cơ chế cách mở cốp xe Lead và nắp xăng như thế này.

Tham khảo ngay >>> Địa Chỉ Làm Lại Chìa Khóa Smartkey Airblade Uy Tín Tại Hà Nội

Cách mở cốp xe Lead các trường hợp trên các đời xe cũ và mới

Cách mở cốp xe Lead cũ chìa cơ

Mở cốp bằng bằng thanh kim loại

Cách mở cốp xe Lead bằng thanh kim loại đối với những đời xe lead cũ đời 2009 đến năm 2017. Cách mở cốp xe Lead cũ sử dụng chìa cơ sử dụng một thanh kim loại nhỏ có độ cứng uốn thành hình chữ L. Chân chữ L khoảng 0.5 – 1 cm

Đưa thanh kim loại vào bên cạnh sườn của nút SEAT, thực hiện xoay nhẹ và kéo về phía ngoài. Khi bạn nghe thấy tiếng “cạch” là cốp xe của bạn đã được mở. Sau khi mở cốp xong thì bạn cẩn thận kéo thanh sắt ra ngoài.

Mở cốp bằng bằng thanh kim loại
Mở cốp bằng bằng thanh kim loại

Mở cốp bằng tay

Cách này cũng khá đơn giản chỉ cần đưa tay vào khe nhỏ ở cổ xe để tìm dây liên kết giữa ổ khóa và cốp. Thực hiện kéo nhẹ đoạn dây đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe đã mở.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người để thực hiện nâng yên xe lên và bạn sử dụng tay để đưa vào trong cốp lấy đồ. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên sử dụng cho cho những người bàn tay nhỏ thôi nhé.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn bị mất chìa hoặc quên chìa khóa trong cốp xe thì giải pháp tốt nhất là mang xe đến các tiệm sửa chữa cạnh đó để được những thợ sửa chữa chuyên nghiệp thực hiện mở ổ khóa tránh việc hỏng ổ khóa nhé.

Cách mở cốp xe Lead đời mới khóa smartkey

Xe Lead đời mới nhất khác với các xe đời cũ ở chỗ không có ổ khóa để cắm chìa. Thay vì ổ khóa để tra chìa như trước thì xe mới sẽ có núm để vặn. Chính vì vậy mà cách mở cốp cũng có chút thay đổi.

Hệ thống khóa của Lead mới sẽ gồm núm vặn và công tắc. Trong đó núm vặn có chức năng khởi động xe, là bước đầu để mở cốp. Phần công tắc bên cạnh thực hiện bước thứ 2 của mở cốp và mở nắp bình xăng.

Đầu tiên để mở hệ thống khóa trên xe, bạn dùng điều khiển từ xa. Lưu ý, xe chỉ bắt được tín hiệu với điều khiển trong bán kính 2m. Sau đó bạn vặn nút vặn tới nấc thứ 2 rồi dừng lại. Dùng tay ấn vào chữ SEAT ở đầu dưới công tắc. Cốp xe tay ga Lead sẽ lập tức bật nhả nhanh chóng sang chế độ mở.

Việc của bạn là nâng yên xe lên và sử dụng cốp theo mục đích. Khi sử dụng xong cần ấn chặt yên xe mạnh xuống. Tạo ra âm thanh khớp là được. Lưu ý nên kiểm tra chắc chắn lại bằng tay tránh rủi ro.

Đối với sử dụng xe Lead đời mới sử dụng ổ khóa smartkey hay còn gọi là chìa khóa thông minh được tích hợp sẵn từ nhà sản xuất. Trường hợp quên khóa smartkey cách mở cốp xe Lead đời mới như sau:

+ Lúc mua xe, cửa hàng hàng sẽ đưa cho bạn chiếc chìa khóa thông minh cùng với một dụng cụ bằng nhựa, dài và có một đầu hình lục giác. Hãy giữ thật kỹ vì sẽ rất giúp ích trong trường hợp quên, mất chìa khóa hoặc bị hết pin.

+ Khi này hãy chú ý có trên phần dàn áo, kế bên ở khóa thông minh sẽ có một chiếc nắp được cố định rất cứng cáp. Hãy đặt tay vào phần lảy sát của nắp ở sát bên ổ khóa và mở chiếc nắp này ra.

+ Ở bên trong, sát bên phần ô khóa, khi sờ vào mọi người sẽ thấy một cái lỗ có dạng lục giác. Lúc này, hãy dùng dụng cụ được bên bán hàng cho lúc mua, đặt vào cái lỗ (từ) cho thật cố định.

Sau đó gạt xuống và nghe một tiếng “cạch” thế là cốp xe sẽ mở ra. Khi đã lấy chìa khóa xong, hãy nhớ gạt dụng cụ lên lại như cũ thì mới đóng được cốp xe lại. Cuối cùng nhớ lắp chiếc nắp lại và giữ thật kỹ cho những lần trục trặc sau.

Cách mở cốp xe Lead đời mới khóa smartkey
Cách mở cốp xe Lead đời mới khóa smartkey

Video hướng dẫn cách mở cốp xe lead khi quên chìa khóa bằng kim loại

Video cách mở cốp xe Lead Smartkey thông minh đời mới khi mất chìa khóa phụ khẩn cấp

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy Lead

Với những cách mở cốp xe Lead hướng dẫn trên hi vọng bạn biết cách mở. Trong quá trình sử dụng ổ khóa cần lưu ý những điểm sau đây.

+ Không treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy lead đối với dòng xe cũ sử dụng chìa khóa.

+ Khi rửa xe hoặc để xe ngoài trời nên đậy nắp từ

+ Nên sao chép thêm chìa khóa phòng trường hợp mất chìa

+ Không để biến dạng chìa khóa đối với xe lead cũ dùng chìa.

+ Ngoài ra khi có vấn đề gì liên quan đến ổ khóa, hoặc không mở được cốp xe để mở cốp xe lead an toàn, cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín để được sửa chữa kịp thời, nhanh và hiệu quả nhất.

Chắc chắn bạn cần phải gọi thợ mở khóa chuyên nghiệp tới giúp thôi. Khi đó chúng tôi sẽ có dụng cụ thiết bị chuyên dụng sẽ giúp bạn mở cốp nhanh chóng an toàn nhé.