Cách lấy mã ID smartkey cho xe máy Honda Yamaha Suzuki SYM

Trong quá trình sử dụng xe máy, nếu chẳng may bị mất mã ID Smartkey hoặc mã ID Smartkey bị mờ không nhìn thấy được thì sẽ khá là rắc rối. Bởi đa số các hãng sẽ không cấp lại đoạn mã này, nếu bạn đem ra đại lý thì thường sẽ phải thay lại toàn bộ ổ khóa. Mà mức giá thay ổ khóa Smartkey thường khá cao, dao động từ 2 – 6 triệu đồng (tùy dòng xe).

Tuy nhiên, có một cách đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí hơn so với việc thay cả ổ khóa Smartkey đó là chúng ta tìm được ID Smartkey xe máy. Vậy làm thế nào để tìm lại ID Smartkey xe máy khi chẳng may bị mất, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật đó. Xin mời bạn cùng tham khảo.

ID của chìa khóa thông minh Smartkey là gì ?

ID chìa khóa thông minh (ID Smartkey) là một đoạn mã gồm các ký tự số ngẫu nhiên có độ dài từ 6 – 9 số, đây chính là mật khẩu để mở ổ khóa thông minh trong trường hợp khẩn cấp như mất remote chẳng hạn.

Ngoài ra, đoạn mã nãy cũng được dùng để lập trình lại ID chìa khóa thông minh và làm lại remote mới (nếu không có mã ID thì việc làm lại chìa khóa sẽ khá khó).

Mã số ID chìa khóa thông minh được cấp cùng với chìa khóa xe máy khi bạn mua xe. Mã số này thường được khắc trên 1 miếng kim loại hoặc in trên thẻ nhựa trắng.

Do tính nhạy cảm của thiết bị nên bạn cần bảo quản và bảo mật thật tốt, tránh để kẻ xấu biết được đoạn mã này sẽ dễ bị trộm cắp xe.

Tổng hợp các cách lấy lại mã ID Smartkey cho xe máy

Như đã chia sẻ từ đầu bài viết, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số phương pháp để lấy lại mã ID Smartkey cho xe máy Honda, Yamaha, SH, Airblade, PCX, Lead, Vision, NVX, Janus, … nhanh chóng, hiệu quả cao.

Cách lấy lại ID Smartkey khi bị mất thẻ ID nhưng vẫn còn Remote

Các cụ thường nói: “trong cái rủi có cái may“, việc mất ID xe máy chính là cái rủi mà rất nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng chìa khóa thông minh.

Đôi khi thẻ ID vẫn còn, nhưng do lâu ngày nên mã số ID bị mờ (đặc biệt hay gặp với các thẻ ID của SH) nên bạn cũng không biết chính xác ID đó là số nào.

Tuy nhiên, may mắn ở đây là bạn từng ghi lại đoạn mã đó ra một tờ giấy và cất ở đâu đó hoặc bạn đã cẩn thận chụp ảnh lại đoạn mã ID, may mắn hơn là dù mất thẻ ID nhưng bạn lại vẫn còn Remote.

Với trường hợp bạn đã ghi lại mã số ID ra giấy hoặc còn hình ảnh chụp thẻ ID thì quá đơn giản rồi, chỉ cần lôi ra và sử dụng khi cần mà thôi.

Còn nếu bạn chỉ còn Remote thì để tra mã ID bạn sẽ tiến hành tháo remote ra, bên trong nhà sản xuất có dán một tờ giấy nhỏ chứa mã số và mã QR.

Dưới đây là Video hướng dẫn tháo Remote xe máy do chuyên viên chúng tôi thực hiện

Ngoài ra, với các dòng xe máy như: SH, SH mode hay PCX, … nhà sản xuất có hỗ trợ nhận tối đa 6 ID tương ứng với 6 remote. Nên nếu bị mất mã ID mà vẫn còn Remote, để làm lại bạn sẽ thực hiện như sau.

 1. Cẳm giắc 2P
 2. Chuẩn bị một remote mới và để ở chế độ tắt (đèn báo màu đỏ),
 3. Bật remote cũ (đèn báo xanh),
 4. Ấn núm trên Smartkey để đèn ổ khóa sáng,
 5. Tắt remote cũ (đèn báo chuyển từ xanh thành đỏ),
 6. Bật remote mới (đèn báo từ đỏ chuyển thành xanh),
 7. Vặn núm ổ khóa sang vị trí ON, khi thấy đèn LED trên remote nháy 4 lần, đèn LED trên đồng hồ xe máy nháy 5 lần là quá trình đổi ID thành công và xe đã nhận remote mới,
 8. Tháo giắc cắm 2P
 9. ID mới giờ đây là ID được ghi trên remote mới.

Cách lấy lại ID Smartkey khi mất cả ID và Remote

Nếu bạn mất cả ID Smartkey lẫn Remote thì việc tìm lại mã ID sẽ khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, mọi việc đều có cách giải quyết.

Dưới đây là 2 cách thông dụng mà bạn có thể thử thực hiện.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng để dò mã ID

bạn là một người am hiểu về máy móc, cấu tạo của xe máy cũng như có điều kiện để mua thiết bị dò mã + đã cài phần mềm giải mã (decode) trên máy tính, laptop xách tay thì cách này thực sự hữu hiệu.

Đây cũng là cách được các chuyên viên kĩ thuật của chúng tôi áp dụng khi khách hàng có nhu cầu dò tìm lại mã ID để làm remote mới.

Như đã nói ở trên, để thực hiện cách này ngoài sự am hiểu về máy móc, cấu tạo xe máy + ổ khóa Smartkey thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị sau.

 • Một chìa khóa thông minh xe máy mới (Smartkey xe máy),
 • Một thiết bị giả lập mạch điện xe máy (dùng để cắm SCU xe máy) có nguồn điện bằng Ắc quy.
 • Dụng cụ dò mã smartkey

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành cắm SCU vào khe của thiết bị giả lập. Bật phần mềm Decode để tiến hành giải mã. Sau khi phần mềm giải mã xong, bạn có được mã ID rồi thì cài đặt Remote mới nhu bình thường.

Sử dụng phương án đoán mã ID Smartkey

Khi sử dụng phương pháp đoán mã ID Smartkey thì bạn cần lưu ý một số điểm sau,

 • ID Smartkey của các xe Janus, NVX, … có 6 ký tự số, bao gồm các số ngẫu nhiên từ 0 – 9,
 • ID Smartkey của xe Yamaha có 6 kí tự số, bao gồm các số ngẫu nhiên từ 1 – 8 (không có số 0 và 9),
 • ID Smartkey Honda (SH, PCX, Airblade, …) có 9 ký tự số, bao gồm các số ngẫu nhiên từ 0 – 9,
 • Chìa khóa thông minh xe SH, PCX chỉ có quy trình xóa mã, xóa remote bằng tay, còn chìa khóa thông minh của xe Janus, NVX thì có quy trình xóa mã, đổi mã và xóa remote.
 • Khóa thông minh xe Janus, NVX, SH, PCX có thể chứa tối đa 6 mã ID tương ứng với 6 remote.

Sau khi nắm được thông số + độ dài ID của các dòng xe thì bạn có thể đoán mã ID Smartkey bằng cách sử dụng tính năng nổ máy khẩn cấp. bạn sẽ thử nhập lần lượt các tổ hợp số, ví dụ thử từ: 000000001 – 999999999 (với các dòng xe của Honda).

Nếu bạn nhớ được 1 vài ký tự số trong đoạn mã thì thời gian đoán mã sẽ được rút ngắn lại còn nếu không thì sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như phải có sự may mắn thì mới dò được mã ID.

Khi bạn nhập sai mã ID nhiều lần thì hệ thống Smartkey sẽ không cho nhập tiếp. Để làm lại, bạn cần rút cọc bình, tháo ắc quy sau đó tiếp tục dò nhé.

Liên hệ với đơn vị sửa khóa uy tín để nhờ lấy lại ID Smartkey

Trong trường hợp bạn mất hết cả ID lẫn Smartkey, tồi tệ hơn là bạn lại không nhớ ID trước đó và cũng đã thử tất cả những cách nêu trên mà vẫn không được (bao gồm cả đoán mã số – quá mất thời gian và bạn không đủ kiên nhẫn để làm tất cả phép thử).

Giải pháp tốt nhất là bạn nên liên hệ tới một đơn vị chuyên lấy lại mã ID cho Smartkey uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *