Cách Đổi Mật Khẩu Ổ Khóa Số Tại Nhà Chỉ Trong 1 Phút

Ổ khóa số là loại ổ khóa mà được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó thu hút người sử dụng nhờ vào mẫu mã và bảo vệ cửa vô cùng tốt. Nhưng trong quá trình sử dụng thời gian dài thì chúng tôi khuyên các bạn thỉnh thoảng cần tiến hành thực hiện cách đổi mật khẩu ổ khóa số 1 lần. Để có thể đảm bảo khóa có thể bảo vệ cửa được an toàn hơn.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số
Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Tại sao cần phải đổi mật khẩu ổ khóa số

Như chúng ta tìm hiểu về ưu nhược điểm ổ khóa số chúng ta biết. Đây là một trong những ổ khóa giúp bảo vệ cửa một cách khá tốt. Nó không chỉ sử dụng để khóa cửa chính, cửa cổng, khóa xe,…

Vì vậy cho nên để bảo mật được một cách tốt nhất thì chúng ta cần nên thực hiện cách đổi mật khẩu ổ khóa số. Đều này vừa giúp chúng ta có thể bảo mật được cho ổ khóa cao hơn. Và khi mà chúng ta mới mua mới về thì ổ khóa được mặc định mật khẩu là 0 – 0 – 0 – 0.

Đây là mật khẩu rất dễ đoán và tránh sự nhòm ngó của các kẻ trộm. Thì chúng ta nên đổi mật khẩu ổ khóa để giúp khóa bảo vệ cửa được tốt hơn.

>>> XEM NGAY: Top 7 Ổ Khóa Số Chống Cắt Cứng Bền Giá Tốt Nhất Hiện nay

Ổ khóa số có an toàn không?

Ổ khóa số có an toàn không đây là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Bởi ổ khóa này đang được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ tài sản.

Để chúng ta có thể nắm được ổ khóa số có an toàn không. Thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu nhược điểm của ổ khóa. Để có thể đánh giá được ổ khóa đó có tốt không.

Ưu điểm ổ khóa số

Ổ khóa số sở hữu khá nhiều các ưu điểm vô cùng vượt trội mà chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Ổ khóa số đã dần dần trở nên khá quen thuộc và chiếm một phần vị trí nhất định trên thị trường là ổ khóa giúp bảo vệ chống trộm vô cùng tốt:

  • Tính năng bảo mật cao: Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên. Cũng như ưu điểm được đánh giá khá cao ở loại ổ khóa này.
  • Cách sử dụng ổ khóa này khá đơn giản, rất dễ dàng và rất nhanh chóng.
  • Không những vậy ổ khóa này không cần sử dụng chìa khóa vẫn có thể mở được. Chính vì nó giúp cho việc tạo ra sử tiện lợi cho người sử dụng và tránh được những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.
  • Không những vậy bảo mật của loại ổ khóa số này cũng khá cao. Giúp cho chúng ta có thể bảo vệ tài sản khá tốt.
  • Thiết kế mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng không những vậy nó mang lại thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Nhược điểm của ổ khóa số

Tuy nhiên ổ khóa cũng không thể nào có thể tránh được những nhược điểm. Nhưng những nhược điểm này không quá làm ảnh hưởng đến ổ khóa:

+ Giá thành cao: Ổ khóa này có mức giá cao hơn so với ổ khóa bấm thông thường. Nhưng ngược lại nó lại an toàn hơn rất nhiêu so với ổ khóa bấm. Nếu như bạn muốn lựa chọn một ổ khóa số có tính an toàn và bảo mật cao hơn. Thì thay vì lựa chọn khó số 4 vòng hay 3 vòng, có thể ưu tiên sử dụng loại ổ khóa 5 số – Đảm bảo tính chống trộm tuyệt đối mà mức giá thành cũng tương đương so với khóa 3 số và 4 số.

+ Bởi được sử dụng là mật mã. Chính vì vậy người dùng có thể quên mã số.

+  Nếu dính bụi hoặc dính mưa thì rất dễ bị kẹt số và gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên với nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được bằng các mẹo mở khóa khi bị kẹt. Cho nên nhược điểm này không quá đáng lo ngại với loại ổ khóa này.

Đây là 3 nhược điểm ở ổ khóa số. Tuy nhiên 3 nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được một cách đơn giản. Vì vậy theo như chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn sao cho có thể phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nhược điểm của ổ khóa số
Nhược điểm của ổ khóa số

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Hiện nay ổ khóa số được sử dụng chủ yếu đó là ổ khóa bấm và ổ khóa dây. Vì vậy cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu ổ khóa số với cả 2 ổ khóa này một cách đơn giản. Giúp các bạn có thể mở khóa nhanh chóng chỉ mất trong vài giây.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số Yeti, Việt Tiệp, Huy Hoàng,… (khóa số bấm)

Cho dù là các nhãn hiệu khác nhau. Thế nhưng cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm này vẫn tương tự nhau. Vì vậy cho nên chúng ta có thể ứng dụng cách đổi này cho bất cứ ổ khóa nào cũng được.

Bước 1: Chúng ta mở ổ khóa và xoay càng khóa 180 độ và giữ càng trong tình trạng ấn xuống.

Bước 2: Tiến hành thay đổi mật khẩu mà mình mong muốn. Chúng ta xoay từng dãy số từ trên xuống dưới cho đến dãy số thứ 3.

Bước 3: Rút càng khóa ra và quay ngược lại vị trí khóa và khóa ổ khóa lại. Như vậy là chúng ta đã tiến hành đổi xong mật khẩu khóa bấm.

Các bạn có thể xem video về cách đổi mật khẩu chi tiết dưới đây:

Cách đổi mật khẩu khóa dây

Để thực hiện cách đổi mật khẩu ổ khóa số dây chúng ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ nhập mật mã mặc định do nhà sản xuất cung cấp và. Thông thường là: 0000 (mỗi nhà sản xuất thì sẽ có một mật mã mặc định khác nhau. Chúng thường được in trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc các bạn có thể hỏi trực tiếp người bán.

Bước 2: Sau đó ấn nút để mở khóa dây

Bước 3: Tiếp đến thì chúng ta sẽ xoay núm vặn theo chiều mũi tên mà chúng đã được nhà sản xuất quy định. Để tiến hành reset lại mật khẩu đến khi nghe thấy tiếng cạch là có thể bắt đầu nhập mật khẩu mới.

Bước 4. Nhập mật mã mới gồm 4 số. Và nhớ thật kĩ mật mã để sử dụng sau này.

Bước 5. Và sau khi nhập xong mật mã mới thì các bạn hãy xoay núm vặn theo chiều ngược lại đối với bước 3. khi mà chúng ta nghe thấy tiếng “cạch” là việc đổi mật mã thành công.

Các bạn có thể xem video chi tiết dưới đây:

Đó là cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm và dây 3 số và 4 số. Ngoài ra còn có nhiều ổ khóa 5, 8 số khác nhau. Và cách đổi mật khẩu ổ khóa 5 số, 8 số cũng khác nhau. Vì vậy cho nên các bạn chú ý để tiến hành đổi mật khẩu từng loại ổ khóa sao cho chuẩn nhất. Để ổ khóa luôn có sự bảo mật cao.